Một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tài xế xe buýt mải dùng điện thoại khi lái xe nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Theo đó, trong clip tài xế xe buýt liên tục sử dụng điện thoại để nhắn tin và lướt mạng trong khi chở các em học sinh về nhà.

Tài xế xe buýt liên tục sử dụng điện thoại khi lái xe chở học sinh
Tài xế xe buýt liên tục sử dụng điện thoại khi lái xe chở học sinh. Ảnh cắt từ clip

Thậm chí khi điều khiển xe buýt đi qua hầm, nơi điều kiện ánh sáng thay đổi rõ rệt, tài xế vẫn không đặt điện thoại xuống.

Sự việc được 1 học sinh trên xe báo với lực lượng cảnh sát
Sự việc được 1 học sinh trên xe báo với lực lượng cảnh sát. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng. Hầu hết, mọi người đều chỉ trích hành động sử dụng điện thoại khi lái xe của nam tài xế. Một số người cho rằng nên tước bằng lái của anh này để không gây nguy hiểm cho người khác.

Clip tài xế xe buýt dùng điện thoại trong suốt quãng đường chở 16 học sinh về nhà

Theo Daily Mail, sự việc được ghi lại trên một đoạn đường ở thành phố Enshi, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Theo đó, cảnh sát cho biết, tài xế họ Xiang bị phát hiện đang lái xe buýt nhưng liên tục sử dụng điện thoại khi chở 16 em học sinh một trường trung học về nhà sau một ngày dã ngoại nhân dịp nghỉ lễ.

Theo phòng giao thông thuộc Sở Công an Hồ Bắc, trong suốt chuyến đi kéo dài 40 phút, Xiang dành tới 25 phút sử dụng điện thoại và cầm chiếc di động của mình lên tổng cộng 21 lần.

Công ty vận hành xe buýt hiện đã cho Xiang nghỉ việc vì thái độ vô trách nhiệm trên. Ngoài ra, người đàn ông này cũng bị phạt 200 tệ và bị bấm hai lỗ trên bằng lái do vi phạm an toàn giao thông.