Một đoạn clip vừa được chia sẻ mới đây gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, một người đàn ông là tài xế xe buýt và thường nhận tiền xu từ khách. Thay vì đem số tiền này ra chi tiêu hằng ngày, ông này đã cất giữ số xu này để dành mua xe hơi.

Số tiền xu được chất lên xe để chở đi mua xe hơi
Số tiền xu được chất lên xe để chở đi mua xe hơi. Ảnh: Odd

Sau thời gian dài tích góp, người đàn ông quyết định mua chiếc BMW yêu thích trị giá 480.000 nhân dân tệ (70.000 USD). Để đếm số tiền xu cất giữ bấy lâu nay, người đàn ông phải nhờ một nhóm bạn về phụ giúp đếm tiền trong 4 ngày, sau đó chất lên xe tải và mang đến đại lý xe hơi.

Nhân viên ở cửa hàng xe bối rối khi thấy chiếc xe tải đầy tiền xu
Nhân viên ở cửa hàng xe bối rối khi thấy chiếc xe tải đầy tiền xu. Ảnh cắt từ clip

Các nhân viên cửa hàng bán xe vừa vui mừng vì có một vị khách "sộp" thì lập tức méo xệch khi biết ông này định thanh toán bằng cả xe tải tiền xu.

Đoạn video sau khi chia sẻ nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều kinh ngạc trước số lượng tiền xu mà người đàn ông tích trữ được.

Clip tài xế xe buýt mang 1 tấn tiền xu đi mua xe sang BMW

Theo Oddity Central, đoạn clip được ghi lại ở thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Cuối cùng, người đàn ông giấu tên cũng mua được chiếc BMW yêu thích. Theo đó, với số nhân viên hiện có, cửa hàng xe hơi không thể nào tự đếm được số tiền kia nên đành nhờ đến ngân hàng giúp đỡ.

11 nhân viên ngân hàng cùng với một máy đếm tiền nhanh chóng được huy động và phải mất hơn 10 giờ đồng hồ mới đếm xong số tiền xu trên. Được biết, số tiền trên gồm khoảng 150.000 đồng xu và nặng hơn 900 kg.