Phụ Nữ Sức Khỏe

Tài vận hanh thông, tiền bạc vào như nước nếu bạn trồng những loại cây hợp tuổi Mão này

Ngày nay việc đặt cây cảnh trong nhà không chỉ có mục đích trang trí mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy cho gia chủ, mang lại may mắn và thu hút tiền tài. Vậy chọn cây hợp tuổi Mão nào để mang lại may mắn và tài lộc, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Mão

Trước khi tìm hiểu về những loại cây hợp tuổi Mão trong phong thủy, mời bạn đọc cùng tìm hiểu sơ qua về tam quan của con giáp này. Tính từ năm 1900 đến năm 2020, tuổi Mão là những người sinh năm 1915, 1927, 1939, 1951, 1975, 1987, 1999 và 2011. Đây là con giáp được mệnh danh phú quý, sung sướng và may mắn nhất trong 12 con giáp.

Mão (mèo) là đại diện cho sự nhanh nhạy, khéo léo nhưng hết sức cảnh giác với mọi thứ xung quanh. Nhanh nhẹn, điềm đạm, làm gì cũng tính toán trước sau là tính cách đặc trưng của người tuổi Mão. Họ sẽ không làm bất cứ điều gì mà không suy tính, cân nhắc trước sau. Người cầm tinh con Mèo sống hướng nội, thích chăm lo cho gia đình.

cay hop tuoi mao 6

Nếu biết cách bày tỏ lòng thành, thành ý như chọn cây cảnh trưng trong nhà phù hợp chắc chắn sẽ nhận được nhiều mắn, thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh sau này - Ảnh minh họa: Internet

Với bạn bè, người thân, họ luôn sẵn lòng giãi bày tâm tư, tình cảm mà không chút e dè. Họ theo đuổi mẫu hình nhã nhặn, thanh tao nên lúc nào họ cũng xuất hiện trước công chúng với vẻ ngoài lịch thiệp. Hơn nữa, người tuổi Mão có cảm quan tốt về nghệ thuật, lại thích ăn ngon, mặc đẹp nên họ rất giỏi trong việc xây dựng hình ảnh với mọi người.

Bên cạnh những ưu điểm, tuổi Mão cũng không tránh khỏi những nhược điểm như làm biếng, sống phụ thuộc, không thích đảm trách nhiệm vụ. Đôi lúc họ lại tỏ ra vui giận thất thường. Họ sẽ trở nên xa cách với môi trường hoàn cảnh của mình.

Vậy, người tuổi Mão hợp cây phong thủy gì? Tuổi Mão trồng cây gì? Nên trồng cây hợp tuổi Mão gì để kích tài lộc và vận may, mang lại may mắn cho gia chủ, mời các bạn theo dõi phần sau của bài viết.

Cây phong thủy cho người tuổi Mão

Không riêng gì tuổi Mão hợp cây cảnh, ngoài việc thiết kế nhà, bố trí nội thất hợp lý, hiện nay nhiều gia đình còn khá chú trọng vào việc lựa chọn cây cảnh phong thủy trong nhà.

cay hop tuoi mao 5

Cây xanh không chỉ mang đến không gian tươi mới, thoáng đãng cho gia đình bạn mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt - Ảnh minh họa: Internet

Đầu tiên, sức khỏe sẽ tốt hơn vì nhiều loại cây cảnh có khả năng hấp thụ các loại khí độc như formaldehyde, cacbonic, axetylen… như cây cau Hawai, kim phát tài, lưỡi hổ, sung…, điều hòa nhiệt độ, hút bụi, khiến cho không khí trong nhà trong lành hơn. 

Không chỉ giúp tô điểm, mang lại sắc xanh cho ngôi nhà nhỏ mà các loại cây cảnh đặt trong nhà còn mang những ý nghĩa phong thủy nhất định. Mỗi tuổi, mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những loại cây khác nhau mang đại diện của mệnh Thổ, Kim, Thủy, Hỏa... nhờ đó mà hút tài lộc và vận khí cũng khác nhau. Năm 20 là năm Canh Tý, được mệnh danh là năm vạn phước, vậy năm nay nên chơi cây cảnh gì phù hợp với mệnh và phong thủy phù hợp với con giáp này cũng là một câu hỏi cần lưu ý khi chọn chơi cây cảnh.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc Kim. Lựa chọn cây hợp tuổi Mão theo ngũ hành tương sinh giúp kích thích tài lộc, tiền tài và may mắn vào nhà.

cay hop tuoi mao 5

Ngược lại, lựa chọn những cây, hoa, lá cành có màu sắc tương khắc sẽ khiến gia chủ gặp phải bất an, tiền tài thất thoát, công danh và sự nghiệp gặp phải khó khăn - Ảnh minh họa: Internet

Những cây phong thủy hợp tuổi Mão mệnh Kim

Những người mệnh Kim tượng trưng cho kim loại với các tông màu vàng và trắng là chủ đạo. Nếu lựa chọn vật dụng hay cây phong thủy cho người mệnh Kim thì các tông màu trắng và vàng sẽ mang đến nhiều may mắn cho mệnh này.

Các cây cảnh dành cho người mệnh Kim tuổi Mão phải kể đến đó là Cây Kim Ngân, Cây Ngọc Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, Cây Cẩm Nhung. Đây là những loại cây cảnh cực kỳ hợp với người mệnh Kim, giúp tài vận của người mệnh Kim tuổi Mão gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Ngoài ra những người tuổi Mão mệnh Kim có thể chọn cây của mệnh Thổ vì trong ngũ hành, Thổ sinh Kim sẽ rất tốt cho người mệnh này.

cay hop tuoi mao 4

Các cây của người mệnh Thổ phải kể đến đó là Cây Lan Quân Tử, Cây Sen Nâu, Cây May Mắn - Ảnh minh họa: Internet

Cây phong thủy tuổi Mão mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc đại diện cho cây cối màu xanh, vì vậy màu bản mệnh của người mệnh Mộc phải kể đến đó là màu xanh lá cây. Ngoài ra bạn có thể chọn màu tương sinh đó là màu của người mệnh Thủy như màu xanh dương, màu đen cũng rất hợp với người mệnh Mộc.

Theo phong thủy, những người mệnh Mộc có thể chọn những cây cảnh như Cây Ngọc Ngân, Cây Phát Tài, Cây Thường Xuân, Cây Nhất Mạt Hương, Cây Trầu Bà Thủy Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Cỏ Đồng Tiền, Cây Kim Ngân Thủy Sinh, Cây Tùng, Cây Tùng La Hán.

cay hop tuoi mao 3

Những cây này có màu sắc tương sinh với màu của gia chủ nên sẽ mang lại may mắn tiền tài - Ảnh minh họa: Internet

Người tuổi Mão mệnh Mộc để tránh thất thoát tiền bạc và vận xui trong cuộc sống, bạn nên tránh những cây có sắc đỏ và hồng, cam tím vì đó là màu của người mệnh Hỏa. Trong phong thủy thì Hỏa khắc Mộc nên sẽ mang đến khó khăn cho người mệnh này trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Người tuổi Mão mệnh Thủy nên trồng cây gì?

Những người mệnh Thủy có trí nhớ tốt và khéo léo trong giao tiếp. Nếu biết cách bài trí về phong thủy sẽ giúp người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống cũng như thành công hơn trong sự nghiệp. Nước có đặc điểm là mềm mại, màu xanh dương là màu bản mệnh của người mệnh Thủy. 

cay hop tuoi mao 2

Lưu ý không nên chọn lựa những mẫu cây màu nâu, xanh lá vì Thổ khắc Thủy sẽ làm thất thoát tiền bạc, vận xui không mời cũng tới - Ảnh minh họa: Internet

Những cây cảnh dành cho người mệnh Thủy tuổi Mão đó là Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng, Cây Lưỡi Hổ, Cây Thiên Thanh, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, sen đá Bông Hồng Đen, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, cây Liêm Hồ Đằng, Trúc Phú Quý, cây Ngọc Kỳ Lân, cây hoa Trà, cây Thường Xuân, cây Mẫu Tử, hoa Đại Tướng Quân… 

Cây phong thủy mệnh Thổ tuổi Mão

Những người mệnh Thổ tượng trưng cho đất vì vậy màu của đất như nâu và vàng sẽ rất thích hợp với người mệnh Thổ. Vì vậy khi chọn cây cảnh, bạn có thể chọn những cây có tông màu này cho người mệnh Thổ.

Màu nâu bản mệnh có thể chọn các cây như Sen Đá Nâu, Sen Tứ Phương. Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như Cây Sống Đời, Cây Cung Điện Vàng. Một điều lưu ý nữa cho người tuổi Mão mệnh Thổ đó là thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá.

cay hop tuoi mao 1

Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá… với hình vuông vắn - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, những người mệnh Thổ có thể chọn màu của người mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều may mắn và tài vận hanh thông hơn. Đó là những cây như Cây Hồng Môn, Cây Hoa Trạng Nguyên, Cây Vạn Lộc. Gia chủ mệnh Thổ không nên trồng những câu toàn màu xanh lá hoặc màu trắng của mệnh Kim sẽ ảnh hưởng đến gia đình của mệnh Thổ, khiến làm việc gì cũng không thành công, nghèo đói suốt đời có thể còn ốm đau bệnh tật triền miên.

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi cây hợp tuổi Mão là cây gì? Theo từng năm và từng mệnh sẽ có những cây cảnh khác nhau, vì vậy bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một cây phong thủy tuổi Tý tốt nhất. Chúc bạn và gia đạo luôn an yên, hạnh phúc, sức khỏe tràn đầy và vạn sự như ý.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Hoàng Yến

Tin liên quan

Những người tuổi Tỵ hợp với cây gì thì gia tăng tài lộc

Những người tuổi Tỵ cần tìm những loại cây phong thủy hợp với mình để tăng cơ hội về công...

Không nên trồng cây gì trước nhà để tránh vận xui

Bạn có hay thắc mắc rằng không nên trồng cây gì trước nhà không? Theo phong thủy, có những loại...

Cây Phú Quý hợp mệnh gì để giúp gia chủ mang tài lộc về nhà?

Cây Phú Quý là loại cây trồng mang lại vẻ đẹp và sự may mắn cho gia chủ. Bài viết...

Cách chọn trồng cây phong thủy trong nhà cho các con giáp

Cách chọn trồng cây phong thủy trong nhà cho mười hai con giáp và những lưu ý khi chọn vị...

Chọn cây phong thủy tuổi Sửu cho gia chủ phát tài, phát lộc

Cây xanh không những khiến cho không gian nhà bạn trở nên tươi mát, không khí trong lành mà còn...

Tiền bạc sẽ vào như nước, tài vận thuận lợi nếu trồng những cây phong thủy tuổi Tý này!

Ngày nay việc đặt cây cảnh trong nhà không chỉ có mục đích trang trí mà còn có ý nghĩa...

Những cây phong thủy tuổi Tuất nhất định phải tránh, kẻo rước họa vào thân

Cây cảnh là yếu tố không thể thiếu trong trang trí nội thất nhà cửa và văn phòng. Mỗi tuổi,...

Tin mới nhất