Không chỉ có phụ nữ, mà một số người đàn ông cũng gặp trục trặc trong chuyện chăn gối, không có cảm giác khi quan hệ với vợ. Tuy nhiên, đa phần phái mạnh không có cảm giác khi quan hệ là do “thủ dâm” quá đà. Còn phụ nữ không có cảm giác khi “yêu” là do nhiều nguyên nhân gây ra. Vì thế, nếu không tìm hiểu rõ ngọn nguồn sự việc thì rất khó để cải thiện được đời sống vợ chồng.

Tại sao khi quan hệ lại không có cảm giác?

Ở phụ nữ khi quan hệ mà không có cảm giác rất có thể đã gặp phải tình trạng suy giảm ham muốn tình dục. Bất kì ở lứa tuổi nào các chị em cũng có thể gặp phải tình trạng này.

Quan hệ không có cảm giác khiến cho đời sống vợ chồng bị rạn nứt
Quan hệ không có cảm giác khiến cho đời sống vợ chồng bị rạn nứt. Ảnh internet

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là lưu lượng máu cung cấp do sự tuần hoàn ở vùng quanh xương mu, làm ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của phái đẹp. Bên cạnh đó, tuổi tác và bệnh tật cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Khi tuổi càng cao thì tỷ lệ sợi cơ trơn trong âm vật càng giảm. Nhưng một trong những yếu tố tạo nên cảm xúc của phụ nữ trong vấn đề tình dục là sự dãn các cơ trơn làm cương trong âm vật và sự co thắt, co bóp của ống âm đạo. Vì thế, khi các sợi cơ trơn giảm xuống cũng dần làm mất đi khoái cảm trong chuyện ấy.

Ngoài ra, các kích thích tố nữ như estrogen, progresteron, oxytocin ngay cả testosteron cũng có ảnh hưởng đến chuyện tình dục của người phụ nữ. Khi các kích thích tố này bị mất cân bằng hoặc suy giảm, kéo theo nhu cầu tình dục của người phụ nữ cũng bị giảm xuống. Nếu bị bệnh tật và phải điều trị bằng việc uống thuốc thường xuyên cũng làm suy giảm các kích thích tố, gây rối loạn chức năng tình dục, lâu dần mất hẳn cảm giác khi quan hệ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quan hệ không có cảm giác
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quan hệ không có cảm giác. Ảnh internet

Hơn nữa, với cuộc sống “công nghiệp” như hiện nay, áp lực xã hội, công việc và gia đình khiến cho các chị em bị stress nặng – đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến suy giảm đời sống tình dục. Bởi khi stress, cơ thể mệt mỏi, đôi khi còn rơi vào trạng thái trầm cảm, làm giảm ham muốn “yêu”, mất đi cảm giác “thăng hoa” trong quan hệ. Kèm theo đó là lối sống không lành mạnh uống nhiều bia rượu, hút thuốc, quan hệ tình dục bừa bãi… cũng là nguyên nhân khiế bạn không có cảm giác khi “yêu”.

Làm sao để cải thiện chất lượng cuộc “yêu”, lấy lại cảm hứng khi quan hệ?

Khi chuyện chăn gối không được thỏa mãn, phụ nữ hay đàn ông cũng thường rất hay cau có. Vì thế, họ không muốn ôn hôn chồng, vì sợ khi chồng nổi dậy ham muốn một lần nữa mà không thế đáp ứng nổi, khiến tình trạng stress nặng hơn, luôn cảm thấy thất vọng trong lòng.

Để cải thiện đời sống vợ chồng, người vợ nên tâm sự với chồng để tìm ra cách giải quyết
Để cải thiện đời sống vợ chồng, người vợ nên tâm sự với chồng để tìm ra cách giải quyết. Ảnh internet

Tuy nhiên, thời đại hiện nay chuyện tình dục không phải là vấn đề quá khó nói nữa, phụ nữ không nên giấu kín trong lòng. Hãy chia sẻ thẳng thắn về cảm giác của mình, để cả hai cùng nhau tháo gỡ. Không phải lúc nào bạn cũng là người bị động hãy chủ động làm chủ cuộc “yêu”, thay đổi cách thức sinh hoạt. Cách này sẽ giúp vợ chồng bạn hiểu nhau hơn, dễ dàng cải thiện chuyện ấy và lấy lại cảm xúc khi quan hệ.