Các bà vợ thường cảm thấy tủi thân khi đối tác của họ lăn ra ngủ ngay sau khi ân ái.

Phần lớn bà vợ thường hay giận dỗi và thấy tủi thân khi các ông chồng của họ lăn ra ngủ ngon lành sau khi làm ‘chuyện ấy’. Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu sức khoẻ và y khoa quốc gia Pháp (Inserm) đã đưa ra bằng chứng minh oan cho hành động vô tâm của cánh đàn ông.

Tiến sĩ Serge Stoleru và các công sự đã tiến hành nghiên cứu bằng cách chụp não bộ của những người đàn ông trước và sau khi quan hệ tình dục để theo dõi những thay đổi trong hoạt động thần kinh của họ.

Kết quả, các nhà khoa học nhận thấy rằng vùng vỏ não chi phối ý thức và suy nghĩ sẽ ngừng hoạt động ngay khi người đàn ông đạt cực khoái trong khi quan hệ.

Ngay sau đó, hai khu vực vỏ não khác là hải mã và hạch hạnh nhân sẽ gửi một thông điệp tới các phần còn lại của não bộ yêu cầu ngừng những ham muốn tình dục, bằng cách giải phóng các chất hóc môn gây buồn ngủ bao gồm oxytocin và serotonin. Đây chính là nguyên nhân khiến đàn ông trở nên buồn ngủ sau khi làm ‘chuyện ấy’.

“Nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy những gì xảy ra trong não đàn ông khi họ đạt cực khoái. Sau khi đạt cực khoái trong quan hệ tình dục, các quý ông thường trải qua một giai đoạn trơ ì khiến họ mất hết cảm giác ham muốn. Trong khi đó, giai đoạn trơ ì của phụ nữ thường rất ngắn và thích được âu yếm và vỗ về sau khi quan hệ”, tiến sĩ Serge Stoleru, người đứng đầu nghiên cứu, giải thích trên Daily Mail