Theo thông tin ban đầu, khoảnh 23h khuya ngày 11/1, một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS: 59B1-324.29 lưu thông vào làn đường ô tô (làn đường cấm) trên cầu Sài Gòn theo hướng từ vòng xoay Hàng Xanh về Q. Thủ Đức. Khi đến đoạn giữa cầu, nam thanh niên này không làm chủ tốc độ đã tông vào giải phân cách tử vong tại chỗ.

Tai nạn kép trên cầu Sài Gòn,  2 người nước ngoài bị thương - Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Trong lúc lực lượng chức năng đang làm công tác hiện trường, thì tại khu vực này lại tiếp tục xảy ra một vụ tai nạn khác. Một người đàn ông điều khiển mô tô BKS: 59A3-117.91 chở theo một người phụ nữ (cả 2 mang quốc tịch Nam Phi) đã không chú ý quan sát tông vào một ô tô đang đậu ven đường của lực lượng chức năng.

Cú tông mạnh khiến cả 2 bị thương, trong đó người phụ nữ bị thương nặng ở phần đầu. Lực lượng y tế có mặt tại hiện trường sau đó đã làm công tác sơ cứu và đưa nạn nhân vào cấp cứu tại bệnh viện Gia Định.

Thời gian gần đây, tại cầu Sài Gòn liên tục xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến việc xe máy chạy vào làn ô tô trên cầu. Tình trạng này đang trở thành một vấn đề đáng báo động về ý thức chấp hành luật lệ giao thông khi lưu thông tại khu vực cầu trên.