Phụ Nữ Sức Khỏe

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết

Thưởng thức món tai heo xoài xanh ngâm mắm cùng bạn bè, gia đình ngày Tết thật là thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 cái tai heo
- 1 chén đầy đường; 1 chén nước mắm ngon
- 1 trái xoài xanh
- 2 nhánh sả; 5 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ; 3 củ hành tím
- 2 trái ớt sừng và vài trái ớt nhỏ
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tây
- Vài lá chanh

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM XOÀI XANH

Bước 1: Tai heo cạo rửa sạch. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho tai heo vào luộc 15 -20 phút.

Bước 2: Tai heo chín vớt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 5-7 phút rồi rửa xả qua nước lạnh.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết - Ảnh 2

Thái miếng không quá mỏng.

Bước 3: Xoài xanh gọt vỏ thái miếng hơi to.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết - Ảnh 3

Bước 4: Nước mắm, đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Bước 5: Sả thái lát, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.

Bước 6: Cho tai heo và xoài vào âu/nồi/hũ, đổ hết hành, sả... Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập hỗn hợp, đậy nắp kín. Ngâm như thế khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết - Ảnh 4

Bảo quản món ăn nơi thoáng mát để giữ hương vị thơm ngon.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn ngon!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cuối tuần vào bếp trổ tài làm chạo tôm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít

Chạo tôm là món ăn vừa dân dã, vừa ngon miệng khiến bữa cơm gia đình bạn phong phú hơn.

Đãi cả nhà món sườn hấp đơn giản, ai cũng gật gù khen ngon

Dưới đây là công thức làm sườn hấp siêu ngon chị em nên học ngay để chiêu đãi cả nhà.

Trổ tài làm gỏi bạch tuộc kiểu Thái ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít

Dưới đây là cách làm gỏi bạch tuộc ngon " quên sầu" bà nội trợ không thể bỏ qua.

Không hổ danh từng thi Vua Đầu Bếp, Vân Hugo làm bạn bè "lác mắt" vì bàn tiệc sắc màu

Bạn bè nói thèm mì Ý và kết quả Vân Hugo vào bếp làm ai cũng phải thích thú trước...

Rảnh rỗi làm chả cá thơm lừng, cuốn với rau sống cứ gọi là "tuyệt cú mèo"

Muốn đổi vị cho gia đình, bạn có thể làm món chả cá theo công thức nhanh gọn sau.

Học cách nấu súp gà cực đơn giản giúp bạn tăng sức đề kháng mùa dịch virus corona

Cách làm súp gà với những nguyên liệu cơ bản dễ tìm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món...

Ruốc cá lóc

Ruốc cá lóc là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ em. Món ăn...

Tin mới nhất