PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 cái tai heo
- 1 chén đầy đường; 1 chén nước mắm ngon
- 1 trái xoài xanh
- 2 nhánh sả; 5 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ; 3 củ hành tím
- 2 trái ớt sừng và vài trái ớt nhỏ
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tây
- Vài lá chanh

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM XOÀI XANH

Bước 1: Tai heo cạo rửa sạch. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho tai heo vào luộc 15 -20 phút.

Bước 2: Tai heo chín vớt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 5-7 phút rồi rửa xả qua nước lạnh.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết - Ảnh 2

Thái miếng không quá mỏng.

Bước 3: Xoài xanh gọt vỏ thái miếng hơi to.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết - Ảnh 3

Bước 4: Nước mắm, đường cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Bước 5: Sả thái lát, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.

Bước 6: Cho tai heo và xoài vào âu/nồi/hũ, đổ hết hành, sả... Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập hỗn hợp, đậy nắp kín. Ngâm như thế khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết - Ảnh 4

Bảo quản món ăn nơi thoáng mát để giữ hương vị thơm ngon.

Tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn tan nhâm nhi ngày Tết - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tai heo xoài xanh ngâm mắm giòn ngon!