Phụ Nữ Sức Khỏe

Tác giả 'Thằng điên' chia sẻ về vợ hot girl và những ngày thiếu tiền

Trước câu hỏi về việc tặng ca khúc "Thằng điên" cho vợ hot girl Trâm Anh, JustaTee khẳng định anh chưa từng có suy nghĩ dành ca khúc của mình cho bất kỳ ai.

JustaTee được coi là một trong những rapper đầu tiên quyết định bước chân ra ngoài "ánh sáng", đưa dòng nhạc Hip hop Underground tới gần với khán giả hơn.

Được cho là người khá kín tiếng trong showbiz, JustaTee thừa nhận anh không muốn mọi người "chạm" đến thế giới nội tâm và cuộc sống cá nhân.

Trò chuyện với Zing.vn, ban đầu, JustaTee khá ngần ngại khi chia sẻ về những góc khuất chưa từng nhắc tới trên báo chí. Sau đó, giọng ca Thằng điên cũng dần mở lòng.

Tác giả 'Thằng điên' chia sẻ về vợ hot girl và những ngày thiếu tiền - Ảnh 1
JustaTee được cho là người khá kín tiếng trong showbiz. 

"Tôi và Phương Ly thân thiết trong âm nhạc"

Nguyên nhân nào khiến anh chọn ca khúc của streamer ViruSs, tên tuổi khá lạ lẫm trong thị trường âm nhạc, làm sản phẩm trở lại sau hit "Đã lỡ yêu em nhiều"?

Khi tôi phát hành Đã lỡ yêu em nhiều, ViruSs đã liên lạc với tôi trước. Cậu ấy gọi điện và hẹn gặp tôi để bàn bạc về quan điểm trong âm nhạc.

Khi ấy, tôi không hình dung được sẽ nói chuyện gì với ViruSs. Nhưng, tôi vẫn quyết định gặp cậu ấy. Chỉ 15 phút sau khi trò chuyện trên điện thoại, tôi đã đến điểm hẹn. Trong buổi gặp, ViruSs cho tôi nghe nhiều bản demo và mong cùng tôi kết hợp để "xào nấu" một sản phẩm "ra trò".

Tôi chọn bản demo cuối cùng vì "màu sắc" trong giai điệu khác hẳn những bài trước đó đã nghe. Thực tế, ViruSs muốn gửi tôi ca khúc khác nhưng tôi thích bản nhạc cuối hơn. Sau khi nhận demo, tôi tiến hành viết thêm lời và sản xuất ngay. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan, tôi phải mất gần một năm để ra mắt sản phẩm này với tên gọi Thằng điên.

Tác giả 'Thằng điên' chia sẻ về vợ hot girl và những ngày thiếu tiền - Ảnh 2
JustaTee tiết lộ streamer ViruSs đã liên lạc và đề nghị hợp tác vào thời điểm anh ra mắt Đã lỡ yêu em nhiều (tháng 11/2017 - PV).

Theo tôi, nghệ thuật không có rào cản. Những người có chung niềm cảm hứng về nghệ thuật đều có thể hợp tác làm việc. Tôi cũng không quá quan trọng tác giả phải đạt những tiêu chuẩn gì khi lựa chọn ca khúc.

Hơn nữa, ViruSs cũng là người được đào tạo bài bản, có nhiều năm học tại nhạc viện chứ không phải người tay ngang.

Khán giả có nhiều phản hồi tích cực về MV "Thằng điên" nói chung và hai diễn viên chính nói riêng. Trong quá trình sản xuất MV, anh có dự đoán trước được phản ứng này?

MV Thằng điên do đạo diễn Khương Vũ tự lên ý tưởng, tìm bối cảnh và lựa chọn diễn viên. Tôi không đóng góp quá nhiều, chỉ tập trung vào mảng âm nhạc. Tuy nhiên, tôi đã yêu cầu phải lựa chọn Phương Ly cho vai nữ chính.

Về yêu cầu này, thứ nhất, Phương Ly là người góp giọng trong ca khúc. Thứ hai, diễn viên chuyên nghiệp chưa chắc đã lột tả được hình ảnh trong sáng mà tôi mong muốn ở nhân vật nữ. Nhân vật nam mới là điểm quan trọng và cần được lựa chọn khắt khe.

MV Thằng điên là sản phẩm chứa đựng một sự mông lung trong xúc cảm và mang khá nhiều lớp lang ý nghĩa. Tôi cũng như anh Khương Vũ đều mong rằng mỗi lần xem lại MV khán giả sẽ nảy sinh một cảm xúc mới.

Có một phân cảnh khiến tôi sởn da gà và ưng ý nhất. Đó là cảnh nhân vật nam ôm chặt ma-nơ-canh khi trở về nhà. Tôi luôn tràn đầy xúc động và cảm thấy mãn nguyện khi xem đoạn này.

Phương Ly và JustaTee là đôi bạn thân, đồng thời được coi là cặp bài trùng cả về âm nhạc lẫn cuộc sống. Trong MV lần này, anh còn đặc biệt giao vai diễn cho cô bạn thân. Có vẻ như anh dành nhiều sự ưu ái cho Phương Ly?

Tôi quen Phương Ly từ năm 2012. Tuy nhiên, khi đó, tôi và cô ấy chỉ là bạn bè khá bình thường, không hợp tác làm việc bao giờ.

Tác giả 'Thằng điên' chia sẻ về vợ hot girl và những ngày thiếu tiền - Ảnh 3
Giọng ca người Hà Nội cho biết anh và Phương Ly có mối quan hệ thân thiết trong âm nhạc.

Khi tôi chuyển vào Sài Gòn để ổn định sự nghiệp vào năm 2017, Phương Ly cũng đang sản xuất ca khúc mới nên đã liên hệ với tôi để hợp tác. Cái duyên kết hợp trong nhiều sản phẩm và được khán giả ủng hộ bắt đầu từ thời điểm này.

Với tôi, âm nhạc là cầu nối hiệu quả nhất và là thước đo để đánh giá sự thân thiết. Phương Ly thân với tôi khi là bạn bè trong đời sống.

Còn về phía tôi, tôi dùng âm nhạc để phân định chuyện thân hay không thân. Tôi và Phương Ly thân thiết trong âm nhạc.

Không dành tặng Thằng điên cho Trâm Anh

Nhiều người cho rằng anh dành tặng ca khúc "Thằng điên" cho vợ, hot girl Trâm Anh?

Tôi không có xu hướng tặng các ca khúc của mình cho bất kỳ cá nhân nào. Những bài hát trước đó của tôi đều "vận" vào cuộc sống. Vì vậy, tôi rút kinh nghiệm và không bao giờ tuyên bố rằng bài hát đó dành cho người nào hay lấy cảm hứng từ chuyện gì.

Tôi ra mắt Thằng điên vào đúng thời điểm Trâm Anh sinh con vì muốn đánh dấu cột mốc lớn trong cuộc đời. Vào dịp hoan hỉ như vậy, tôi có thêm niềm hứng khởi để phát hành sản phẩm âm nhạc.

Hơn nữa, sau này, tôi có thể nhắc lại với con cái của mình rằng ca khúc đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình thế nào khi con chào đời.

Anh thay đổi thế nào khi trở thành cha?

Tôi đang tập thích nghi để làm quen với việc có con nhỏ. Cuộc sống của hai vợ chồng thay đổi khá nhiều so với trước đây. Tôi đã tập được thói quen dậy sớm, pha sữa cho con... Nhìn chung, cuộc sống khác với trước đây khá nhiều.

Có con là một cảm xúc khó tả. Tôi không định hình rõ ràng được những cảm giác nảy sinh trong mình từ lúc vào phòng chờ sinh đợi vợ cho tới khi nghe tiếng con khóc. Vui mừng và lo lắng là hai cảm xúc tôi gặp phải nhiều nhất trong thời gian qua.

Tác giả 'Thằng điên' chia sẻ về vợ hot girl và những ngày thiếu tiền - Ảnh 4
JustaTee khẳng định hit Thằng điên không phải món quà dành tặng cho vợ, hot girl Trâm Anh.

Tôi đã bắt đầu suy nghĩ về việc phải chăm sóc vợ và nuôi dạy con cái thành người ngay từ thời điểm bắt đầu yêu Trâm Anh. Bề ngoài, tôi trông giống như người thiếu chín chắn nhưng thực ra tính cách bên trong lại khác.

Tôi thường không chia sẻ về dự định của mình. Thậm chí, tôi cũng không hứa với Trâm Anh rằng tôi sẽ là người chồng thế nào hay tôi sẽ cư xử ra sao. Tôi là người dùng hành động để chứng minh, không hay nói trước bằng lời nói.

Trâm Anh cũng khá hiểu tính cách của tôi. Từ khi bắt đầu yêu đến nay, tôi chưa từng hứa hẹn một lời nào với cô ấy. Tôi cho rằng nếu nói ra những lời hứa hẹn hoa mỹ, tôi khó lòng thực hiện được toàn bộ điều đó.

Tôi muốn biểu hiện trực tiếp bằng hành động thay vì để lời nói làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của người đối diện.

Lời hứa hẹn trên đầu môi hay vài điều chia sẻ trên báo chí cũng chỉ là những lời có cánh để nâng giá trị của lời nói. Còn trong thực tế, hành động mới là điều quyết định hướng đi của cuộc sống về sau.

Trải qua 5 năm bên nhau, Trâm Anh có từng hiểu lầm anh vì tính cách khá ít nói, không thích biểu hiện ra ngoài?

Mới đầu, Trâm Anh cũng khá buồn và có giận dỗi vì không hiểu suy nghĩ của tôi. Khi đó, cô ấy còn khá trẻ con. Tôi hiểu rằng con gái thường mong muốn nhận được những lời nói ngọt ngào, biểu hiện lãng mạn từ đàn ông.

Sau này, cô ấy dần trưởng thành hơn. Khi nhìn lại quãng đường đã đi qua và những việc chúng tôi cùng làm được, Trâm Anh đã hiểu được tấm lòng thông qua những hành động của tôi.

Sống lay lắt qua ngày trước khi được nếm trái ngọt

Anh thường viết những điều khá vui vẻ, tếu táo trên các trang mạng xã hội, nhưng lại không chia sẻ nhiều về bản thân khi gặp gỡ ngoài đời. Có vẻ anh là người khá ít nói và muốn khép kín trong vỏ bọc riêng?

Tôi không thích biểu lộ rõ niềm vui hay nỗi buồn vì vốn là người hơi thô và khô khan. Vì vậy, tôi chỉ có thể giải thích và biểu đạt cảm xúc bên trong qua âm nhạc.

Đúng là ở ngoài đời, tôi ít nói và hiếm khi giao lưu, chia sẻ vì không muốn người đối diện bị "chạm" đến những góc khuất cá nhân. Nếu muốn hiểu thêm về tôi thì hãy nghe nhạc, tôi đã dồn hết cảm xúc cá nhân vào trong âm nhạc rồi.

Ngay cả khi ở nhà, tôi cũng ít nói như thế. Tôi sẽ đi qua đi lại một mình, ít nói chuyện với người thân. Khán giả có thể sẽ bất ngờ khi gặp tôi ngoài đời vì tôi khá khác với những gì thường thể hiện trên mạng xã hội.

Tác giả 'Thằng điên' chia sẻ về vợ hot girl và những ngày thiếu tiền - Ảnh 5

JustaTee cho biết anh thực tế không phải người tếu táo như vẫn thể hiện trên mạng xã hội.

Tính cách khá trầm và ít nói này có khiến anh gặp thiệt thòi khi hoạt động trong showbiz ồn ã?

Ngay từ khi mới bước chân vào nghề, tôi đã luôn lủi thủi một mình. Nói thật, tôi quen việc tự bản thân cố gắng làm mọi việc rồi. Ngay cả khi khởi nghiệp trong Sài Gòn, tôi cũng chưa có ê-kíp hay ai giúp đỡ. Tới cuối năm 2017, tôi mới lần đầu tiên có quản lý và trợ lý riêng.

Tôi vốn trầm tính nên kể chuyện cũng không sôi nổi và thu hút khán giả được như người khác. Qua nhiều năm, tôi cũng dần thay đổi và muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ bằng câu chuyện tôi đã trải qua để theo đuổi âm nhạc.

Tôi là một kẻ bắt đầu từ số 0, hoàn toàn không được hỗ trợ gì khi theo đuổi nghệ thuật. Trước đây, tôi có thời gian dài không kiếm được tiền, thậm chí không được trả cát-xê khi đi diễn. Tôi từng ăn mỳ sống qua ngày, và chịu cảnh khốn khó suốt 6-7 năm trước khi có được thành quả như hôm nay.

Anh chia sẻ những điều này vì nghĩ sẽ truyền cảm hứng?

Tôi cảm thấy nên mở lòng chia sẻ để các bạn trẻ có sự thêm niềm tin khi theo đuổi khát vọng riêng.

Tôi cũng giống như những bạn sinh viên. Các bạn dùng khoản tiền trợ cấp nhỏ của gia đình sống tiết kiệm để hoàn thành 4 năm đại học thì tôi chịu kham khổ để theo đuổi âm nhạc.

Tôi không học hành tới nơi tới chốn, cũng không phải là người biết đàn hát hay được dạy bảo bài bản từ đầu. Tôi chỉ có duy nhất niềm đam mê với việc sáng tạo âm nhạc.

Thời điểm ấy, mọi thứ đều rất mông lung. Tôi giống như người đang mắc kẹt trong ngõ cụt, không có chìa khoá để mở cửa đi tiếp mà cũng không lùi được.

Tôi chỉ biết lay lắt sống qua ngày để chờ ngày đạt được thành công. Có bao nhiêu tiền trong người, tôi dồn tất cả để mua các thiết bị để phục vụ cho việc làm sản phẩm âm nhạc.

Tác giả 'Thằng điên' chia sẻ về vợ hot girl và những ngày thiếu tiền - Ảnh 6

Rapper 27 tuổi chia sẻ trước khi được công chúng nhìn nhận, anh từng ăn mỳ sống qua ngày vì không có tiền.

Gia đình không thể hỗ trợ cho anh?

Gia đình tôi có trợ cấp nhưng không được nhiều. Bố mẹ đã về hưu và gia đình cũng không khá giả, hơn nữa bố mẹ lại không tin tôi sẽ làm nên trò trống gì trong giới nghệ thuật.

Gia đình vẫn tiếp tục ngăn cản khi thấy tôi cứ sống lay lắt không có tương lai trong nhiều năm.Tuy nhiên, tôi khá lỳ nên cứ kiên quyết đi theo con đường đã chọn. Tôi không làm theo những điều người khác sắp đặt được.

Sau này, bố mẹ không còn quá khó chịu khi tôi làm nghệ thuật nữa. Bố mẹ thấy tôi khi theo đuổi âm nhạc sống khỏe mạnh, không nghịch ngợm, không quậy phá thì cũng bớt ngăn cản.

Nói thật, tôi không nhớ nổi quãng thời gian ấy có những diễn biến gì, nhưng có nhiều khó khăn khiến chính tôi cũng cảm thấy bất ngờ với thành quả mình có được ngày nay. Bây giờ nhìn lại, tôi chưa từng hối hận khi một mực theo đuổi con đường âm nhạc.

Theo Nghiêm Ngọc/ Zing News

Tin liên quan

Sự thật hình ảnh JustaTee bị 'sàm sỡ' khi biểu diễn ở Hà Nội

Hình ảnh giọng ca “Forever Alone” được cho là bị một bàn tay phụ nữ chạm vào vùng nhạy cảm...

Nam ca sĩ JustaTee bí mật tổ chức lễ ăn hỏi với bạn gái hotgirl sau 5 năm hẹn hò

JustaTee - giọng ca "Forever Alone" - đã nên duyên vợ chồng với hotgirl Trâm Anh sau 5 năm trường...

Phi Thanh Vân hé lộ hình ảnh đầu tiên về cung điện xây tặng con trai và bố mẹ yêu

Phi Thanh Vân khiến nhiều người choáng ngợp khi tiết lộ đang xây một cung điện riêng để tặng con...

Lý Nhã Kỳ đăng ảnh bụng bầu lớn, mặt phờ phạc cùng thông báo sắp sinh con khiến fan sốc nặng

Lý Nhã Kỳ khiến nhiều người choáng váng khi khoe vòng 2 lớn vượt mặt cùng dòng thông báo sắp...

Cường Đô La - Đàm Thu Trang ngày càng ngọt ngào sau một năm yêu

Sau gần một năm công khai tình cảm, Cường Đô La và Đàm Thu Trang vẫn song hành bên nhau....

Lộ tin nhắn bạn trai mới gửi Ngọc Trinh: Xưng hô chồng vợ, nguyện hầu hạ, cung phụng suốt đời

Ngọc Trinh chia sẻ đoạn tin nhắn người yêu gửi cho với những nội dung hết sức mùi mẫn khiến...

Đang hạnh phúc, Ngọc Lan bất ngờ kể chuyện xung đột với Thanh Bình mỗi ngày vì lý do này

"Kiều nữ" Ngọc Lan tâm sự, cô và ông xã Thanh Bình từng có thời gian thường xuyên cãi nhau...

Tin mới nhất