Một đoạn clip vừa được chia sẻ gây xôn xao cộng đồng mạng. Trong clip, hàng loạt ô tô xếp trên đường và không thể di chuyển do ùn tắc kéo dài. Theo đó, một người phụ nữ lớn tuổi bước xuống ô tô tập Thái cực quyền.

Tắt đường nghiêm trọng, người phụ nữ bước xuống xe tập Thái cực quyền
Tắt đường nghiêm trọng, người phụ nữ bước xuống xe tập Thái cực quyền.

Đoạn clip sau khi chia sẻ nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều thích thú với sự bình thản chờ đợi của người phụ nữ.

Sự tập trung và bình thản của người phụ nữ lớn tuổi được cư dân mạng thích thú
Sự tập trung và bình thản của người phụ nữ lớn tuổi được cư dân mạng thích thú. Ảnh cắt từ clip

"Khi tắc đường nghiêm trọng, bạn biết phải cần làm gì rồi đó. Bác gái trông có vẻ đang rất phiêu, rất tập trung vào từng động tác", một người bình luận.

"Các bạn trẻ nhìn và học đi nhé! Tuy tuổi đã già, chân đã mỏi nhưng tinh thần thể của bác ấy thì các bạn trẻ còn lâu mới theo kịp. Bớt ngủ nướng, hạn chế lướt Facebook đi và rèn luyện thể chất thôi", một người có ý kiến.

Clip tắt đường nghiêm trọng, người phụ nữ bước xuống xe tập Thái cực quyền

Theo Dailymail, sự việc được ghi lại ngày 1/10 trên một con đường ở thành phố Thành Đô, Trung Quốc. Thời điểm trên là Tuần lễ vàng (Golden Week - dịp nghỉ Quốc khánh Trung Quốc) nên người dân đổ xô về quê hoặc đi du lịch. Điều này khiến tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở nhiều nơi, đặc biệt là lối ra khỏi các thành phố lớn vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ.

Theo những người chứng kiến, người phụ nữ lớn tuổi đứng tập Thái cực quyền gần 2 tiếng tới khi xe cộ lưu thông bình thường.

"Sau khi ngồi trên ôtô một thời gian dài, tôi xuống xe và đi lại loanh quanh. Khi bạn thấy lo lắng, tập Thái cực quyền sẽ giúp thư giãn", người phụ nữ chia sẻ.