Trang chủ Bếp Gia Đình

Sườn rim nước chanh leo

16/05/2018 13:00

Món ăn có vị chua ngọt rất thơm, phần thịt lại mềm, các bé nhỏ cũng có thể ăn tốt.

Sườn rim nước chanh leo ảnh 1
Nguyên liệu: 800 g sườn thăn, 5 quả chanh leo, hành tím xắt nhỏ, mắm, bột canh, chút đường, dầu ăn.
Sườn rim nước chanh leo ảnh 2

Chanh leo nạo lấy phần ruột, lọc lấy khoảng 250 ml nước.

Sườn rim nước chanh leo ảnh 3
Sau khi rán sườn, rót bớt dầu ăn trong chảo ra chỉ để lại một ít. Cho hành tím xắt nhỏ vào phi thơm rồi sau đó cho sườn trở lại.
Sườn rim nước chanh leo ảnh 4
Cho nước chanh leo vào chảo, cho thêm khoảng 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh vào chảo và nấu cùng.
Sườn rim nước chanh leo ảnh 5
Nấu khoảng 20 phút cho tới khi nước gần cạn hết là được. Nhớ nấu trên lửa nhỏ thôi nhé.
Sườn cốt lết rim mặn ngọt đưa cơm
Thịt cốt lết thấm gia vị, khi được ăn cùng cơm trắng nóng hổi trong mùa đông rét buốt rất hấp dẫn.
XEM TIẾP
Sườn rim mặn cho bữa ăn thêm đậm đà
Sườn rim mặn đơn giản nhưng thơm ngon, đặc biệt khiến bữa ăn trôi cơm vô vùng.
XEM TIẾP
Cá cơm rim cay thơm ngon ngày mưa
Trong cái lành lạnh của những ngày trời mưa, bữa cơm gia đình sẽ thêm ngon miệng khi có đĩa cá cơm rim cay được...
XEM TIẾP