Phụ Nữ Sức Khỏe

Sườn rim nước chanh leo

Món ăn có vị chua ngọt rất thơm, phần thịt lại mềm, các bé nhỏ cũng có thể ăn tốt.

Nguyên liệu: 800 g sườn thăn, 5 quả chanh leo, hành tím xắt nhỏ, mắm, bột canh, chút đường, dầu ăn.

Chanh leo nạo lấy phần ruột, lọc lấy khoảng 250 ml nước.

Sau khi rán sườn, rót bớt dầu ăn trong chảo ra chỉ để lại một ít. Cho hành tím xắt nhỏ vào phi thơm rồi sau đó cho sườn trở lại.
Cho nước chanh leo vào chảo, cho thêm khoảng 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh vào chảo và nấu cùng.
Nấu khoảng 20 phút cho tới khi nước gần cạn hết là được. Nhớ nấu trên lửa nhỏ thôi nhé.
Theo Thiện Minh/ VnExpress

Tin liên quan

Sườn cốt lết rim mặn ngọt đưa cơm

Thịt cốt lết thấm gia vị, khi được ăn cùng cơm trắng nóng hổi trong mùa đông rét buốt rất...

Sườn rim mặn cho bữa ăn thêm đậm đà

Sườn rim mặn đơn giản nhưng thơm ngon, đặc biệt khiến bữa ăn trôi cơm vô vùng.

Cá cơm rim cay thơm ngon ngày mưa

Trong cái lành lạnh của những ngày trời mưa, bữa cơm gia đình sẽ thêm ngon miệng khi có đĩa...

Đậu phụ rim tôm cho bữa cơm thêm đậm đà hấp dẫn

Tối nay bạn chẳng cần phải nghĩ ăn gì nữa, hãy vào bếp làm món đậu phụ rim tôm ngọt...

Thịt bằm rim mực tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Món thịt bằm rim mực có vị đậm đà ăn cùng cơm trắng nóng hổi cực hợp đấy nhé!

Bò rim tỏi ớt đậm đà ngon cơm

Nếu bạn chưa biết nên chuẩn bị món mặn nào cho bữa cơm hôm nay thì hãy thử vào bếp...

Đâu chỉ để nhậu, cá chỉ vàng đem rim mắm cũng 'ngon tuyệt cú mèo'

Thỉnh thoảng chị em thử đổi vị, làm món cá chỉ vàng rim mắm để cả nhà thưởng thức xem...

Tin mới nhất