Trang chủ Bếp Gia Đình

Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu

07/07/2018 05:30

Sườn kho ngũ sắc vừa ngon lại dễ làm, hương vị đậm đà, thích hợp ăn với cơm ngày mát trời.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sườn non 400g

- Ớt chuông xanh: ½ quả, ớt chuông đỏ: ½ quả, hành tây: ½ củ

- 2 thìa hành băm, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa nước tương

- 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước hàng

- Gừng: 1 ít

- Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn, mắm ngon

 Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN KHO NGŨ SẮC

Bước 1: Sườn non rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn non với 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm, 2 thìa nước tương để khoảng 15-20 phút cho sườn ngấm vị.

Bước 2: Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng cỡ vừa.

 Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu - Ảnh 2

Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn, cho ớt chuông, hành tây vào xào sơ rồi cho ra bát.

Bước 4: Vẫn chảo đó, bạn thêm chút xíu dầu ăn cho sườn vào xào xém cạnh, thêm nước hàng vào đảo đều rồi bạn cho 1 bát con nước sao cho phần nước đổ xâm xấp mặt sườn. Đậy vung kín đun nhỏ lửa sao cho sườn mềm là được.

Bước 5: Nhanh tay cho phần ớt chuông, hành tây vào đảo cùng khoảng 1-2 phút, khi thấy miếng sườn mềm, phần nước có độ sền sệt là được.

 Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu - Ảnh 3

Chút sườn kho ngũ sắc ra đĩa dùng với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn kho ngũ sắc!

Cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngon
Hãy thử chế biến để so sánh món cá kho của mình với của Hàn, món nào ngon hơn nhé!
XEM TIẾP
Lạnh tê lưỡi với kem khoai môn thơm bùi, vừa ăn vừa xuýt xoa "ngon quá"!
Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể làm xong kem khoai môn vừa ngon lại mát lạnh giải nhiệt ngày...
XEM TIẾP
Thịt ba chỉ kho măng nóng hổi
Món thịt ba chỉ kho măng ngon mềm, đậm đà nhiều hương vị vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP