Phụ Nữ Sức Khỏe

Sườn chiên sả

Miếng sườn được tẩm ướp đẫm gia vị, thơm mùi sả, mặn mặn ngọt ngọt, ăn dễ vào.

Sườn chiên sả - Ảnh 1

Nguyên liệu: 

- Sườn 0,5 kg
- Sả
- Gia vị

Cách làm:

- Sườn chọn khúc non sẽ ngon hơn, chặt miếng vừa rửa sạch với chanh và muối.

 Ướp sườn với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1- 2 canh nước mắm, ít muối, hành tỏi băm, ít sả trộn đều, thêm ít dầu ướp 30 phút.

- Cho dầu vào chảo cho sườn vào chiên, thịt săn cho ít nước vào nấu sườn cho chín, chiên cho sườn vàng đều.

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho 1/2 chén sả băm với ít tỏi ớt, phi thơm, nêm ít gia vị như đường, bột ngọt và ít muối. Cho sườn vào trộn đều, nấu thêm ít phút là được. Món ăn dùng chung với cơm

Sườn chiên sả - Ảnh 2Sườn chiên sả - Ảnh 3

Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net

Tin liên quan

Thịt cốt lết ram

Món ăn đẫm gia vị, miếng thịt săn thơm, màu sắc hấp dẫn, có thể ăn cùng cơm nóng.

Cách hay làm chà bông heo tơi xốp không tốn nhiều công và an toàn cho sức khỏe

Có nhiều cách chế biến chà bông (ruốc) thơm ngon. Cùng học ngay cách chế biến chà bông đơn giản,...

Chiên đậu phộng với những nguyên liệu này đảm bảo giòn tan

Đậu phộng (lạc) chiên là món ngon phổ biến nhất vì dễ ăn và cách làm đơn giản. Thay vì...

Nấu ngay 3 món ngon đơn giản cho bữa cơm chiều ngày mưa

Ngày mưa, hãy nấu ngay 3 món ăn dưới đây để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và giàu...

Tắc xí muội ngon bổ, cách làm đơn giản

Thức uống không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể thêm...

Gà rô ti - món ngon mỗi ngày chế biến đơn giản mà đậm đà

Thịt gà được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Dưới đây là công thức chế biến món gà rô...

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là "thần dược" ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí

Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm mọc mầm chứa độc tố không thể ăn. Tuy nhiên có những loại thực...

Tin mới nhất