Phụ Nữ Sức Khỏe

Sườn bò nướng tiêu ngon bao nhiêu cũng hết

Vừa thơm ngon lại dễ làm khiến món sườn bò nướng tiêu hấp dẫn đặc biệt trong những mùa đông này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg sườn bò
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗnng canh dầu
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 4 tép tỏi, 1 củ hành tím, 3 phần gốc ngò ta (rau mùi)

 Sườn bò nướng tiêu ngon bao nhiêu cũng hết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN BÒ NƯỚNG TIÊU

Bước 1: Tỏi, hành, tiêu và ngò cho hết vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị vào trộn chung.

 Sườn bò nướng tiêu ngon bao nhiêu cũng hết - Ảnh 2

Bước 2: Sườn bò rửa sạch để ráo nước. Cho sườn vào túi nilon hay bát to. Sau đó đổ chén gia vị vào trộn đều, để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng hay qua đêm cho sườn thật ngấm. Xếp sườn lên vỉ.

Bước 3: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ sườn vào nướng mỗi bên 15-20 phút. Trong thời gian nướng bạn nhớ quết nước ướp lên miếng sườn cho thịt sườn vàng thơm óng ánh. Khi hai mặt thịt sườn vàng tứa mỡ thì bạn tắt lò lấy sườn ra (nếu có than hoa nướng càng thơm).

Sườn bò nướng tiêu cho ra đĩa có xà lách và dưa leo. Món này ăn với salad hay với cơm đều rất ngon.

 Sườn bò nướng tiêu ngon bao nhiêu cũng hết - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn bò nướng tiêu dai ngon cho cả nhà!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Sụn heo rim mắm cá đậm đà trôi cơm cuối tuần

Thưởng thức món sụn heo rim mắm cá chẳng những giòn ngon lại còn đậm đà, thích hợp với bữa...

Gợi ý 4 món ngon, hấp dẫn để chị em nấu cuối tuần

Mỗi món ăn có một hương vị thơm ngon, hấp dẫn rất riêng đảm bảo ai thưởng thức cũng phải...

Thử ngay nem cá làm nhanh mà giòn ngon cực lạ

Với món nem truyền thống bạn sẽ mất nhiều công đoạn để có được một đĩa nem. Nhưng với công...

Khoai lang tím, dược liệu quý trong món ăn bình dân

Khoai lang tím là vị thuốc, món ăn bổ dưỡng cho nhiều đối tượng, nhưng riêng với các trường hợp...

Món ăn - bài thuốc từ chim sẻ

Theo Đông y, thịt chim sẻ có vị ngọt, tính ấm; có tác dụng tráng dương ích tinh ôn kiện...

Món ăn thuốc từ móng chân lợn

Theo Đông y, móng chân lợn vị cam, tính bình, không độc, tác dụng thanh thấp nhiệt, thông ứ, tiêu...

Ngan om xì dầu, bắp bò ngâm mắm tuyệt ngon cho bữa chiều

Đảm bảo với hương vị thơm ngon, hấp dẫn của những món ăn này cả nhà sẽ có bữa cơm...

Tin mới nhất