• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Sụn mềm chưng mắm tép thơm lừng, giòn giòn, ăn tốn cơm vô cùng

13/06/2018 05:30

Sụn mềm chưng mắm tép là món ăn để được lâu, hợp miệng mọi thành viên trong gia đình

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sụn heo mềm: 500g
- Mỡ thăn heo xay nhỏ: 250g
- Mắm tép: 50g
- Hành tỏi khô: 2-3 củ
- Ớt hiểm: 2-3 quả
- Đường, tiêu, dầu ăn vừa đủ.

Sụn mềm chưng mắm tép thơm lừng, giòn giòn, ăn tốn cơm vô cùng - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỤN MỀM CHƯNG MẮM TÉP

Bước 1: Sụn heo thái miếng nhỏ vừa ăn rồi đem băm sơ.

Bước 2: Tỏi ớt băm nhỏ.

Sụn mềm chưng mắm tép thơm lừng, giòn giòn, ăn tốn cơm vô cùng - Ảnh 2

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn rồi cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào phi vàng thơm.

Tiếp theo cho mỡ thăn đã xay nhỏ vào đảo sơ cho hơi se mặt, rồi cho tiếp sụn đã băm vào đảo đều.

Bước 4: Khi sụn đã chín đều hơi se vàng thì cho tiếp 50g mắm tép vào đảo nhanh tay cho thịt sụn ngấm đều mắm tép.

Bước 5: Cho nốt 2 thìa cafe đường vào (cách này giúp làm giảm độ mặn gắt của mắm tép), nêm thêm 1 thìa cafe hạt nêm rồi ta đảo thật đều cho sụn hơi cháy cạnh tiết ra mỡ là được.

Tắt bếp thêm chút hạt tiêu, đảo đều rồi múc sụn chưng mắm tép ra hũ hoặc bát nhỏ.

Sụn mềm chưng mắm tép thơm lừng, giòn giòn, ăn tốn cơm vô cùng - Ảnh 3

Thưởng thức với cơm nóng với thời tiết đang trở trời mưa thế này thì chẳng có gì ngon bằng!

Chúc bạn và gia đình và ngon miệng với cách làm sườn sụn chưng mắm tép thơm ngon này nhé!

Cá ngừ sốt mắm cay đậm đà, đưa cơm
Cá ngừ sốt mắm cay vừa dễ nấu lại rất đưa cơm, chị em hãy thử nhé!
XEM TIẾP
Cá lóc đồng chiên giòn chấm mắm gừng
Thịt cá vàng ươm, giòn rụm hòa cùng vị cay nồng, đậm đà của chén mắm gừng, tuy đơn giản nhưng là món ăn ngon...
XEM TIẾP
Chả mắm đơn giản mà ngon cơm
Món chả mắm dễ làm, đậm đà, đặc biệt ăn vô cùng trôi cơm.
XEM TIẾP