Phụ Nữ Sức Khỏe

Sự thật về tình dục sau tuổi 35

Với những phụ nữ bước qua tuổi 35, không chỉ là sự suy giảm hóc môn ham muốn, họ còn phải đối diện với nhiều nỗi lo khác. Tuy nhiên sẽ có nhiều điểm khiến bạn phải bất ngờ.

Phụ nữ ở tuổi này phải đối diện với sự suy giảm ham muốn. Sau khi đứa trẻ ra đời, với nhiều phụ nữ, sex dường như tụt dốc không phanh. Sự suy giảm đột ngột này một phần bắt nguồn từ sự suy kiệt sau cơn vượt cạn, nhưng hooc môn cũng là một nguyên do. Hàm lượng testosterone bị giảm đi một nửa sau khi sinh con, mặc dù nó cũng nhanh chóng trở lại mức bình thường. Sẽ rất bình thường nếu các cặp vợ chồng chỉ có sex từ 1- 2 lần trong bốn tháng sau khi em bé ra đời.

Sự thật về tình dục sau tuổi 35 - Ảnh 1

Phụ nữ là những người “mềm dẻo” về mặt tình dục, nghĩa là ham muốn của họ bị tác động nhiều hơn từ những yếu tố bên ngoài hơn nam giới. Nói cách khác, khi cuộc sống trở nên bận rộn hơn, thì ham muốn tình dục sẽ ngủ quên. Với phụ nữ sau tuổi 35, điều này càng đúng khi họ phải đối diện nhiều hơn với những vấn đề thường trực của cuộc sống hàng ngày: gia đình, công việc, con cái.

Bởi vậy, với những phụ nữ sau tuổi 35, lời khuyên tốt nhất là hãy biết cách cân bằng và giành riêng cho mình một khoảng thời gian để thoát khỏi những lo toan cuộc sống và tìm thấy cảm hứng yêu.

Tuy nhiên điểm cộng ở phụ nữ sau tuổi 35, với nhiều người lại là một hành trình mới khi họ đã thực sự hiểu bản thân mình. Phụ nữ tuổi này đã có đủ kinh nghiệm và trải nghiệm. Họ hiểu rõ về cơ thể và cả đối phương. Họ biết rõ những cách thức, vị trí nào dễ đạt cực khoái nhất cho cả hai. Điều này vô cùng có ý nghĩa với những cuộc “tàu nhanh” vào sáng sớm hay tối muộn khi cả hai đã khá mệt mỏi vì công việc.

Ở tuổi này, người phụ nữ không còn sự “ngờ nghệch” như tuổi 20 nữa. Phụ nữ tuổi 35 không còn lo ngại nhiều về các vấn đề như biện pháp tránh thai hay các bệnh tình dục. Bạn và người ấy đều hiểu rõ các biện pháp bảo vệ an toàn và thỏa sức sáng tạo trong “chuyện ấy”. Và dù có gặp trục trặc gì, hai bạn cũng biết cách vượt qua dễ dàng hơn.

Theo Phương Nghi/ Gia Đình & Xã Hội

Tin liên quan

Hiểm họa khôn lường khi quan hệ tình dục sớm

Việc quan hệ tình dục sớm nhưng không sử dụng các biện pháp tránh thai có thể gây tác hại...

3 nguy hiểm khi quan hệ tình dục bằng miệng: Chuyên gia mách cách sex an toàn tuyệt đối

Oral sex được xem là một trải nghiệm thú vị trong mối quan hệ tình dục nhưng lại tiềm ẩn...

3 việc cần làm ngay sau khi "lỡ" quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su

Khi "lỡ" sex mà không sử dụng bao cao su, các cặp đôi thường lo lắng về việc mang thai...

Cảnh báo nguy hiểm từ tư thế quan hệ tình dục không ít phụ nữ yêu thích

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn gây ra một số nguy cơ về sức khỏe và quá trình...

Những nguy hiểm khi quan hệ tình dục trong lúc tắm

Tiến sĩ y khoa Karen Elizabeth Boyle đã đưa ra 5 cảnh báo nguy hiểm "dấu mặt" khi quan hệ...

Đây là nguyên nhân vì sao bạn nên quan hệ tình dục ngay cả khi không có nhu cầu

Đây là nguyên nhân vì sao bạn nên quan hệ tình dục ngay cả khi không có nhu cầu -...

Quan hệ tình dục thường xuyên điều gì sẽ đến với cơ thể của bạn?

Quan hệ tình dục thường xuyên điều gì sẽ đến với cơ thể của bạn hãy đọc ngay hôm nay.

Tin mới nhất