Phụ Nữ Sức Khỏe

Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ liên quan đến tình dục

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp phải là sự kết hợp giữa hai tâm hồn tri âm tri kỷ cùng với niềm đam mê chăn gối mặn nồng. Nếu không có niềm đam mê chăn gối , tình vợ chồng khác gì tình bạn?

Một trong những nguyên nhân quan trọng đang làm tỷ lệ ly hôn gia tăng chính là việc lơ là chăn gối. Tốc độ của nhịp sống hối hả đẩy sự thân mật vợ chồng xuống hàng thứ yếu vì thiếu thời gian, vì quá mệt mỏi dẫn đến suy giảm tình dục. Trong đó có cả vấn đề do bạn “lơ mơ” về sự khác biệt của hai giới.

Đối với nam giới, quan hệ tình dục là một hoạt động ở bên ngoài cơ thể  vì thế người đàn ông có thể nổi hứng nhanh hơn
Đối với nam giới, quan hệ tình dục là một hoạt động ở bên ngoài cơ thể vì thế người đàn ông có thể nổi hứng nhanh hơn

Khác biệt về sinh lý

Đối với nam giới, quan hệ tình dục là một hoạt động ở bên ngoài cơ thể, vì thế người đàn ông có thể nổi hứng nhanh hơn. Nhưng với phụ nữ, điều đó có nghĩa là cho phép một bộ phận người đàn ông thâm nhập vào bên trong cơ thể mình. Đó là một hành vi có ý nghĩa chấp nhận và dâng hiến mà nam giới cần phải đánh giá cao điều này. Đó cũng là lý do tại sao phụ nữ có nhu cầu giao lưu tình cảm trước khi họ có thể làm “chuyện ấy”. Kết hợp điều này với sự khác biệt trong cách kích thích ta sẽ hiểu tại sao màn dạo đầu lại có ý nghĩa quan trọng đến thế đối với phụ nữ.

Khác biệt về tâm lý

Phụ nữ phải cảm thấy tự tin là mình hấp dẫn và được người chồng khao khát, họ mới có hứng thú. Vì từ xa xưa, đàn ông luôn là kẻ “săn đuổi” và phụ nữ là “con mồi”. Việc người chồng chủ động trong bước khởi đầu sẽ thỏa mãn được lòng kiêu hãnh của phái đẹp. Khi đàn ông bắt đầu trò chuyện, mơn trớn giúp cho vợ cảm nhận được tình yêu của chồng, họ mới có thể tận hưởng cái cảm giác được chồng chinh phục. Điều đó giúp cho họ cảm thấy hạnh phúc và dễ dàng nổi hứng.

Trái lại, đàn ông chỉ tự tin mình “đáng mặt đàn ông” khi "vũ khí" sẵn sàng nhập cuộc và giữ cho nó đủ lâu để thỏa mãn đối tác. Ngày nay hiện tượng “rối loạn cương dương” và “xuất tinh sớm” là những vấn đề rất phổ biến với phái mạnh. Người vợ phải làm sao cho chồng tự tin và thoải mái khi vào cuộc thì “vũ khí” của họ mới sẵn sàng. Cho nên người chồng cần phải đặt nhu cầu của người vợ lên trước. Cần tập trung kích thích đối tác trong một thời hạn hợp lý và đưa nàng lên dần tới đỉnh. Nếu bạn làm được như vậy, bạn sẽ có một cuộc ái ân hạnh phúc và bạn cảm thấy mình giống như người nhạc trưởng quyền năng.

Phụ nữ phải cảm thấy tự tin là mình hấp dẫn và được người chồng khao khát, họ mới có hứng thú
Phụ nữ phải cảm thấy tự tin là mình hấp dẫn và được người chồng khao khát, họ mới có hứng thú

Trong khi đó vấn đề phổ biến với phụ nữ là do chị em phải nuôi con nhỏ nên thường thiếu ngủ và mất ham muốn tình dục. Chẳng phải họ không thích mà chỉ vì quá mệt mỏi. Vì vậy, một giấc ngủ trưa lấy lại sức, một chút thư giãn dưới vòi hương sen hay ngâm mình trong bồn tắm để khơi dậy tình dục cũng như giảm bớt căng thẳng sẽ tiếp thêm sinh lực cho họ rất nhiều.

Khác biệt về ham muốn

Một số người do hàm lượng testosterone cao nên họ có nhu cầu rất cao, có thể quan hệ hằng ngày, trong khi đối tác của họ lại có hàm lượng đó thấp hơn và khá hài lòng với nhịp độ một tháng đôi lần. Khảo sát cho thấy mức trung bình khiến hầu hết chúng ta có thể hài lòng là khoảng 1,5 lần/tuần. Giống như bất kỳ mọi vấn đề, giải pháp nằm ở việc trao đổi tâm tình, tìm kiếm sự thỏa thuận giữa hai bên.

Khác biệt về quan điểm

Nhiều cặp vợ chồng ngày nay liên tục thiếu thời gian. Nếu bạn chờ đợi một cơ hội nghỉ ngơi thoải mái và bầu không khí lãng mạn tạo cảm hứng cho chuyện ái ân mỹ mãn thì có lẽ mỗi năm chỉ có vài lần. Cho nên bạn phải sắp xếp công việc ban ngày để có kế hoạch đi ngủ sớm khi mà cả hai vẫn còn tỉnh táo đi vào cuộc ái ân. Cánh cửa phòng phải khóa lại để ngăn chặn con bạn có thể vào bất ngờ. 

Tất nhiên, bạn không cần phải giới hạn chỉ ân ái vào ban đêm. Không ít cặp vợ chồng tìm thấy thời gian tốt nhất là buổi sáng sau khi con đã đến trường. Cũng có đôi lại thích “gặp nhau” vào buổi trưa.

Chỉ cần một khoảng thời gian vài ba chục phút dành cho hoạt động gối chăn, bạn có thể đạt được rất nhiều mục tiêu mà hoàn toàn miễn phí
Chỉ cần một khoảng thời gian vài ba chục phút dành cho hoạt động gối chăn, bạn có thể đạt được rất nhiều mục tiêu mà hoàn toàn miễn phí

Tất nhiên nhiều khi sự ngẫu hứng đem lại hưng phấn bất ngờ. Nhưng cũng không nên để “no dồn đói góp” rất ảnh hưởng đến sức khoẻ. Các nghiên cứu cho thấy một cặp vợ chồng sẽ ít có bất đồng hơn khoảng 48 giờ sau khi ân ái. Nếu bạn có quan hệ tình dục vài ba ngày một lần, thì vợ chồng có thể không bao giờ xích mích với nhau.

Chúng ta đang sống trong một thế giới náo nhiệt và căng thẳng. Ai cũng tìm mọi cách thư giãn, để thoát khỏi sự căng thẳng đó và tình dục có thể giúp bạn rất nhiều. Chỉ cần một khoảng thời gian vài ba chục phút dành cho hoạt động gối chăn, bạn có thể đạt được rất nhiều mục tiêu mà hoàn toàn miễn phí, thậm chí không cần ra khỏi nhà.

Theo Trịnh Trung Hòa/Thế giới tiếp thị

Tin liên quan

Khi vợ chồng sống chung lâu, đàn ông mất hứng thú tình dục sớm hơn phụ nữ

Đã từ rất lâu đàn ông luôn “bị mang tiếng” là cả đời ham muốn tình dục vô độ. Cũng...

Nguyên nhân thật sự khiến phụ nữ dễ đạt cực khoái hơn khi 'tự xử'

Nhu cầu trong “chuyện ấy” của nữ giới phức tạp hơn phái mạnh và cần nắm rõ quá trình lên...

Người phụ nữ đột quỵ khi quan hệ tình dục bằng miệng và lời khuyên từ chuyên gia

Sex trong khi cơ thể đang mệt mỏi dễ làm tăng nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ cơ thể... gây...

Phụ nữ mãn kinh liệu có còn ham muốn 'chuyện ấy'?

Mãn kinh có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn chuyện ấy theo nhiều cách. Vì vậy chị em...

Những thực phẩm phụ nữ cần biết sau tuổi 30 để 'hồi xuân' chuyện ấy

Dưới đây là những thực phẩm dễ tìm nên góc bếp mà chị em nên thường xuyên bổ sung vào...

Cách làm phụ nữ lên đỉnh không cần quan hệ

Không cần cứ phải quan hệ thì mới đưa nàng lên đỉnh, đây chính là bí quyết đưa nàng lên...

Bật mí thời điểm vàng trong tháng phụ nữ thèm khát 'chuyện ấy' nhất

Đây là thời điểm mà cánh mày râu nên nắm rõ để 'tấn công' nàng đúng lúc, khiến "cuộc yêu"...

Tin mới nhất