Do sơ ý hoặc để quên mà nhiều trường hợp bàn ủi bị dính nhựa mà không thể gỡ ra một cách dễ dàng được. Vậy cách làm sạch bàn ủi bị dính nhựa là gì?

Cách làm sạch bàn ủi bị dính nhựa

Vệ sinh bàn ủi đôi khi không đơn giản chỉ là lấy khăn lau sạch. Bởi có nhiều vết bám cứng đầu như nhựa, mảng đen, mảnh vải khó mà tẩy sạch được.

Nhựa sau khi bị nóng chảy sẽ bám vào đáy bàn ủi và nếu không biết cách lại bỏ thì sẽ gây khó khăn trong việc ủi đồ. Thậm chí quần áo còn dễ bị dính nhựa hơn. Do đó, hãy thử áp dụng biện pháp sau để xem vết nhựa có biến mất trên chiếc bàn ủi của mình không nhé.

Dùng sáp nến

Loại bỏ vết dính nhựa trên bàn ủi bằng sáp nến
Loại bỏ vết dính nhựa trên bàn ủi bằng sáp nến

Sáp nến trơn nên dễ dàng lấy đi các vết bám cứng đầu. Trước tiên, chị em hãy cắm điện bàn ủi chỉnh nhiệt độ về mức trung bình, khi bàn ủi nóng hãy dùng sáp nến chà lên vị trí bị dính nhựa. Nhựa khi gặp nóng sẽ mềm ra và lúc này sáp nến sẽ giúp loại bỏ nó trên bề mặt hiệu quả. Sau đó, chỉ cần dùng khăn sạch lau lại bàn ủi là xong.

Dùng sáp nến dường như là cách làm hiệu quả nhất dành cho chị em loại bỏ vết dính nhựa trên bàn ủi. Hoặc nếu không có sáp nến, có thể thay thế bằng các loại dầu bôi trơn khác nhưng chỉ dùng với lượng vừa phải để dễ dàng lau chùi hơn.

Mẹo làm sạch bàn ủi đơn giản

Không chỉ là vết nhựa, đôi khi bàn ủi còn bị bám bẩn dưới nhiều dạng khác nhau. Chính vì vậy, để hỗ trợ các bà nội trợ vệ sinh bàn ủi dễ dàng, các cách làm đơn giản này sẽ nhanh chóng giúp bàn ủi trở nên sạch sẽ.

Dùng chanh tươi

Chanh có tính axit giúp làm sạch bề mặt bàn ủi hiệu quả
Chanh có tính axit giúp làm sạch bề mặt bàn ủi hiệu quả

Chanh có tính axit nên giúp làm sạch bề mặt nhanh chóng. Chị em hãy chà mạnh miếng chanh tươi lên vị trí bám bẩn của bàn ủi. Sau khoảng 3 phút thì lấy khăn sạch lau lại thì vết cháy dính sẽ biến mất.

Dùng giấm ăn và muối

Cũng tương tự như chanh, giấm ăn cũng là sản phẩm hỗ trợ tẩy rửa công hiệu. Chị em hãy đổ lượng giấm với muối vừa đủ đặt lên bếp đun nóng. Khi hỗn hợp còn ấm thì hãy dùng nó để lau chùi bề mặt bàn ủi.

Dùng thuốc tẩy

Thuốc tẩy là sản phẩm chị em thường dùng khi muốn làm sạch các vết bám bẩn. Chị em hãy nhúng thuốc tẩy vào khăn rồi lau nhiều lần bàn ủi thì ngay sau đó vết bám bẩn sẽ được loại bỏ.

Dùng baking soda

Dùng banking soda giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt bàn ủi
Dùng banking soda giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt bàn ủi

Baking soda được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm, ngoài khả năng làm đẹp, nguyên liệu làm bánh thì baking soda còn giúp loại bỏ được một số vết bám cứng đầu trên đồ dùng.

Pha chút nước với banking soda, nhúm khăn vào hỗn hợp và lau lên mặt bàn ủi. Sau khi loại bỏ được các vết bẩn, hãy dùng khăn khác lau lại phần baking soda còn dính trên bàn ủi.

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng cũng giúp làm sạch vết bẩn trên bàn ủi
Kem đánh răng cũng giúp làm sạch vết bẩn trên bàn ủi

Chỉ cần thoa kem đánh răng lên vị trí vết bẩn rồi dùng khăn ẩm lau sạch nhiều lần. Chắc chắn bàn ủi sẽ trở lại sạch đẹp như cũ.

Như vậy, chỉ cần áp dụng những biện pháp đơn giản như trên thì vết bám bẩn, vết nhựa dính trên bàn ủi sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Để tránh làm hư hại bàn ủi, chị em nên lưu lại các gợi ý này để tiện sử dụng khi bàn ủi cần được vệ sinh sạch sẽ.