Mới đây, S.T chính thức ra mắt MV "Thật xa thật gần" đánh dấu sự trở lại sau 2 năm im ắng trong hoạt động về âm nhạc. Đồng thời, đây cũng là dịp nam ca sĩ công bố nghệ danh mới thay cho tên vẫn thường gọi. 

Chia sẻ về lý do quyết định thay đổi nghệ danh, S.T Sơn Thạch cho biết 365 là thanh xuân của anh nhưng đây là lúc anh phải cất đi những kỷ niệm, bước sang trang mới trong hoạt động nghệ thuật.

Theo đó, Sơn Thạch là "tên cúng cơm" ba mẹ đặt cho anh, chưa kể S.T viết tắt sẽ bị nhiều người hiểu lầm thành Sơn Tùng, Sĩ Thanh… Vì lẽ này, nam ca sĩ quyết định đổi nghệ danh mới.

S.T 365 quyết định đổi nghệ danh vì liên tục bị nhầm là Sơn Tùng M-TP - Ảnh 1
S.T 365 quyết định đổi nghệ danh thành S.T Sơn Thạch. Ảnh: NVCC

Bên cạnh đó, vốn là một người cầu toàn, S.T đặc biệt cẩn trọng chọn lựa ca khúc cho sự trở lại, đánh dấu một hình ảnh thật khác của mình. Và ngay từ phút ban đầu vừa nhận được demo "Thật xa thật gần", S.T đã ưng ý ngay lập tức: "Tôi biết Andiez từ khá lâu trước đó vì bạn ấy từng là fan của 365, khi nghe demo 'Thật xa thật gần' tôi thật sự bất ngờ, ca khúc này rất đúng thời điểm, rất đúng với những gì tôi suy nghĩ cho sự trở lại của mình".

Về phía Andiez, anh chia sẻ: "Khi có cơ hội làm việc cùng, tôi thấy anh S.T là một người rất hoà đồng, gần gũi, rất khác với hình ảnh lạnh lùng thường thấy của anh. Trong công việc anh là một người rất tỉ mỉ, cầu toàn.

Ca khúc này được anh xử lý theo đúng với thế mạnh về giọng hát của mình là giọng gió cao, sở trường về up tempo, tôi cùng producer đã thực hiện bản thu – phối nhiều lần sao cho S.T thật sự ưng ý. Anh ấy luôn biết mình cần gì và rất chuyên nghiệp khi làm việc".

S.T 365 quyết định đổi nghệ danh vì liên tục bị nhầm là Sơn Tùng M-TP - Ảnh 2
Được biết, "Thật xa thật gần" là một trong số hơn 20 bản demo được gửi đến cho S.T trong suốt 2 năm vừa qua. Ảnh: NVCC

"Thật xa thật gần" là lời tự sự của một chàng trai nhạy cảm, luôn thấu hiểu được tâm tư của người con gái anh yêu và sẵn sàng mang đến hạnh phúc cho cô ấy bằng tất cả sự quan tâm của mình. Andiez cũng cho biết anh và S.T đã mất rất nhiều thời gian bàn luận về bản phối, cách xử lý để có được bản thu hoàn chỉnh cho ca khúc này.

Cùng thể loại chill pop/RnB, S.T phát huy được tối đa những sở trường trong âm nhạc của mình, anh quyết định thực hiện MV cho ca khúc Thật xa thật gần cùng một màu sắc cũng thật khác với những gì trước đây mình từng thực hiện.

S.T 365 quyết định đổi nghệ danh vì liên tục bị nhầm là Sơn Tùng M-TP - Ảnh 3
Chi Dân - S.T Sơn Thạch. Ảnh: NVCC

Nếu như với "Tình yêu tuyệt vời", "Người anh yêu" khán giả đã từng thấy một chàng hoàng tử điển trai, hát tình ca, nhảy những vũ điệu mê hoặc người xem thì sau 2 năm đã là lúc hoàng tử trưởng thành hơn, bộc lộ nhiều hơn những nội tâm, tính cách mà chưa ai biết về anh ấy.

Với thông điệp "Có những điều nhìn bề ngoài tưởng không hợp nhưng lại hợp không tưởng", "Thật xa thật" gần là những điều rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, đôi lúc vì không chú ý nên ta không nhận ra.