Trang chủ Bếp Gia Đình

Soup cua nấm gà

10/05/2018 05:30

Soup là món dễ ăn, ngon miệng và không ngấy, thích hợp làm món ăn lúc xế chiều hoặc vào buổi tối.

Nguyên liệu:

- 1 kg xương ống, 2 trứng gà, 100 g thịt nạc, 100 g thịt cua.

- 10 trứng cút, 10 cây nấm đông cô, 50 g thịt gà.

- 1/2 chén bắp Mỹ, ngò rí, ớt sa tế, dầu mè, nước tương, giấm đỏ và tiêu bột.

Cách chế biến:Soup cua nấm gà - Ảnh 1
- Nấm đông cô ngâm nở mềm thái nhỏ. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Thịt nạc heo luộc chín thái sợi. Thịt cua xé nhỏ.Soup cua nấm gà - Ảnh 2
- 2 trứng gà đánh tan. Pha hai thìa canh bột năng với 1/2 chén nước lọc. Xương ống rửa sạch, cho vào nồi ninh để lấy nước dùng.

- Nước dùng ninh xong vớt bỏ xương ống và bọt. Tiếp tục đun sôi rồi nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho bột năng đã pha vào, khuấy đều để nước soup sánh lại.Soup cua nấm gà - Ảnh 3

- Cho trứng gà vào khuấy đều, tiếp đến cho hết nguyên liệu vào, đảo đều chờ sôi nhẹ lại thì tắt bếp.

- Múc soup ra chén, thêm ít ớt sa tế, giấm, nước tương, dầu mè (nếu thích) rồi dùng nóng.

Canh cua rau đay ngon ngọt, thanh mát cho ngày nắng nóng
Mùa hè có bát canh cua rau đay ăn kèm cà pháo muối xổi thì thật là tuyệt.
XEM TIẾP
Thưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫn
Bữa sáng mà có bát bánh đa cua thập cẩm ngon thế này ai mà chẳng thích.
XEM TIẾP
Cơm chiên cua xé nóng hổi, thơm ngon cho ngày mới
Bữa sáng mà được thưởng thức một đĩa cơm chiên cua xé hấp dẫn như thế này thì còn gì bằng.
XEM TIẾP