Phụ Nữ Sức Khỏe

"Sông có khúc, người có lúc", ta đi đường ta vạn sự tùy duyên thì PHÚC BÁO sẽ đong đầy

Trăng có lúc tỏ, lúc mờ, đời người có lúc thịnh lúc suy. Vạn vật xoay vần, làm người quan trọng nhất là học được chữ "thiện" và chữ "buông".

Có những việc không cần giải thích, bởi càng giải thích thì sự việc càng sai, càng hiểu lầm

Đạo trời vốn không phân biệt thân sơ, rất công bằng. “Gieo gió gặt bão”, “Ác giả ác báo”, hãy đợi qua vài năm, kết cục sẽ rõ ràng. Người hiền lương không sợ trời bạc đãi. Kẻ thủ ác dù trốn kỹ tới đâu cũng không thoát được lưới trời. Làm người thực khó. Trước biến động của cuộc đời, khó nhất là giữ được cái tâm tĩnh tại, xem nhẹ mọi thứ được mất. Gặp chuyện thị phi không nhất thiết lúc nào cũng phải vội vã thanh minh, biện bạch.

Ý nghĩa của đời người không phải ở chỗ người đó hiểu biết, thấu tỏ bao nhiêu sự tình mà là họ có thể xem nhẹ bao nhiêu sự tình, gạt bỏ bao nhiêu thị phi để tâm hồn giữ được sự thanh cao. Người xưa nói: “Chó ba quanh mới nằm, người ba năm mới nói”, đại ý rằng một lời phát ra phải nghĩ cho thật chín chắn. Để nói thành lời gọn ghẽ, người ta phải học ba năm. Nhưng để học được sự im lặng, có khi họ phải mất cả một đời.

'Sông có khúc, người có lúc', ta đi đường ta vạn sự tùy duyên thì PHÚC BÁO sẽ đong đầy - Ảnh 1

Người khác nghĩ về chúng ta thế nào, điều đó không quan trọng, quan trọng đó là chúng ta sống như thế nào cho chính mình. Sĩ diện đáng bao nhiêu tiền? Tại sao chúng ta phải quan tâm cách nghĩ của người khác về mình thế nào? Chúng ta không thể khống chế được người khác nghĩ gì về mình, nhưng chúng ta có thể khống chế được bản thân nghĩ gì về người khác. Rồi một ngày mỗi chúng ta cũng sẽ minh bạch được rằng: “Làm người sống thông minh không khó, khó là sống sao cho lương thiện”, vì lương thiện chính là một sự lựa chọn.

Thứ đã không cần thì dù có tốt mấy cũng chỉ là đồ bỏ

Đàn ông hỏng rồi bỏ đi cho đỡ chật lòng! Dù anh ta đã từng tốt đẹp đến nhường nào thì đó cũng là anh ta của ngày hôm qua chứ không phải anh ta của ngày mai. Có hay không sự thay đổi trở về nguyên vẹn như thuở trước? Chỉ vì câu hỏi ấy mà nhiều phụ nữ bỏ cả cuộc đời của mình để đi tìm câu trả lời. Càng mãnh liệt tin vào sự thay đổi thì càng cố chấp không chịu buông tay.

'Sông có khúc, người có lúc', ta đi đường ta vạn sự tùy duyên thì PHÚC BÁO sẽ đong đầy - Ảnh 2

Chúng ta nói nhiều với nhau về sự buông bỏ nhưng vốn buông bỏ không phải là huỵch toẹt bỏ xuống một đồ vật hay một trách nhiệm. Buông bỏ đôi khi chỉ đơn giản là chấp nhận điều đang xảy ra như nó vốn vậy. Không còn khó chịu muốn và đòi thay đổi nó, muốn và mong nó sẽ phải theo ý mình. Để sống nhàn nhã tâm trí hơn. Có một trí nhàn thì hạnh phúc sẽ ập đến bất cứ khi nào đấy!

Có những lúc ta cũng cần phải nói hai từ “xin lỗi” với chính mình. Bởi bao năm nay vẫn chưa học được cách yêu chính bản thân mình. Vạn sự trên đời có sinh ắt có tử, nhưng sống một ngày cũng cần phải sống một cách tốt nhất có thể. Tiền tài danh vọng có thể không có, nhưng không thể không có niềm vui, không thể không có sự chính trực, nhân nghĩa. Sông có khúc, người có lúc, an nhiên tự tại, vạn sự tùy duyên, không tranh không đấu, thiện đãi vạn vật, ắt hạnh phúc đong đầy.

Theo Thùy Dương (TH)/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Sông có khúc, người có lúc, vạn sự tùy duyên không tranh đấu thì hạnh phúc đong đầy

Sông có lúc đầy lúc cạn, trăng có lúc mờ lúc tỏ. Con người cũng vậy, đời người thịnh suy...

Mọi chuyện trên đời có nhân có quả, người với người vạn sự tùy duyên

Mọi việc trên đời qua nhanh như cái chớp mắt, chuyện hôm nay to tát lắm nhưng ngày mai nó...

Trên đời vạn sự tùy duyên, còn đây là 7 điều bạn nên ghi nhớ để cả đời hưởng phúc

Phật dạy: Những ai muốn cả đời được bình an, hạnh phúc thì nhất thiết phải biết tùy duyên đối...

Sống đơn giản, ít truy cầu, vạn sự tùy duyên thì hưởng phúc

Chỉ cần sống thiện lương, đức hạnh thì dẫu gặp phải kiếp nạn lớn cũng sẽ sớm được đón ánh...

Phụ nữ có những dấu hiệu này chắc chắn đã được Thần Phật phù trợ, có nhiều phúc báo

Phụ nữ có những điểm này chắc chắn là người hiền lành, thiện lương nên được Thần Phật phù trợ.

Phụ nữ có những dấu hiệu này chắc chắn đã được Thần Phật soi sáng, có nhiều phúc báo

Phụ nữ nên tu tâm dưỡng tính để được Thần Phật che chở, gặp họa hóa phúc, chồng yêu thương,...

10 điều giúp bạn tích đức không tốn một đồng mà vẫn hưởng phúc báo cả đời

Nhiều người vẫn cho rằng, hành thiện tích đức là phải dùng tiền giúp đỡ những người nghèo khổ. Thực...

Tin mới nhất