Sống chung với mẹ chồng hay sống chung với em chồng mới là ác mộng làm dâu?

17/08/2017 17:18

Phunusuckhoe.vn Nhiều người vẫn thắc mắc rằng em chồng hay mẹ chồng mới là ác mộng làm dâu, câu chuyện này sẽ cho thấy rõ điều đó.

Cô đã tưởng rằng trên đời này người mình cần phải lo lắng nhất chính là người mẹ chồng tương lai. Cũng vì thế nên khi về gia đình nhà anh ra mắt gia đình, họ hàng cô đã chuẩn bị tâm lý vô cùng vững vàng trước cả gia đình ấy.

Vậy mà cái người khiến cô toát mồ hôi hột lại chẳng phải là mẹ chồng mà là em chồng. Dù có nhiều vấn đề như thế, nhưng cô vẫn cố gắng để có thể lo được cho tương lai sau này của bản thân mình. Nghĩ có cưới nhau về rồi thì em chồng chắc cũng không phải là vấn đề lớn nhất hay đáng ái ngại gì cả.

Tin tưởng vào suy nghĩ của mình cho đến ngày về làm dâu cô mới nhận ra mình đã sai thật rồi, sai hoàn toàn khi biết rằng em chồng khiến cô nghẹt thở, biết bao nhiêu phen hú hồn.

Cô mới nhận ra mình đã sai thật rồi, sai hoàn toàn khi biết rằng em chồng khiến cô nghẹt thở, biết bao nhiêu phen hú hồn - Ảnh minh họa: Internet

Ngay ngày cưới, em chồng đã nhìn cô thì thầm với người khác mà cô nghe phong phanh được rằng: “Chị dâu tao chẳng qua là vớ được anh Hùng nhà tao hiền lành nên mới cưới chứ. Cái bà xấu hoắc lại đen nhẻm thế kia mà cũng dụ được anh nhà tao tài thật”. Câu nói đó khiến cô tổn thương lắm, rơi cả nước mắt ấy chứ. Vậy mà khi ra ngoài cô vẫn phải nở nụ cười.

Nhà chồng thì bố mẹ chồng dễ tính với con dâu. Mẹ chồng thậm chí còn nói với cô rằng coi cô như con gái trong nhà nên không phải quá áp lực hay phải lo lắng. Điều cô được nghe từ mẹ chồng khiến cô an tâm đến vô cùng về tương lai của mình.

Thế nhưng bất ngờ ở chỗ em chồng không quý cô. Cũng đúng thôi, trước kia anh trai chiều em gái bao nhiêu, thứ gì cũng mua cho em nhưng từ khi có vợ thì bắt đầu mua cho vợ không còn chăm chút cô em gái ấy nữa nên cô bé ghét chị dâu ra mặt.

Cô em gái của chồng cũng đã là sinh viên đại học. Thế mà em gái chồng chẳng biết làm một việc gì cả, cái gì cũng không động tay động chân đến. Biết rằng mình phận làm dâu thôi em chồng không làm thì mình làm, mình dọn dẹp cho đỡ bị va chạm với nhau.

Bản thân cô đã ý thức được đến thế vậy mà vẫn xảy ra xung đột. Nào là nhiều lần cô nghe được em chồng thậm thụt nói với mẹ chồng: “Chị dâu ăn vụng, chị dâu lười chảy thây mẹ nhỉ”. Cô chỉ biết im lặng cười xòa cho qua coi như mình không nghe thấy gì cho đến cái ngày hôm đó.

Trong lúc cô đang đau đầu, mệt mỏi với mọi thứ thì cô hoảng hốt khi thấy em chồng nói với chồng mình:

- Em thấy chị Huệ gặp ai đấy anh.

- Ai là ai cơ?

- Tình cũ chứ gì nữa, em nhìn thấy vào quán café còn cười đùa vui vẻ lắm.

- Thật sao, sao vợ anh không nói gì với anh nhỉ?

- Anh ngốc thế, người ta đã muốn giấu còn bảo người ta nói sao được.

- Anh không nghĩ Huệ lại làm thế đâu.

- Vâng, anh cứ nghĩ đi, cứ tốt với chị ấy vào có ngày mọc mấy cái sừng trên đầu còn không biết.

 Vâng, anh cứ nghĩ đi, cứ tốt với chị ấy vào có ngày mọc mấy cái sừng trên đầu còn không biết - Ảnh minh họa: Internet

Cô lặng im không thốt nên lời với những câu nói của cô em gái chồng. Cô về phòng, ngồi lặng im rồi kể với chồng về cuộc gặp của mình và tình cũ. Cô cũng đề nghị chuyện ra ở riêng vì nếu cứ sống chung thế này chắc chắn cô sẽ không thể nào chịu đựng được mãi mọi chuyện.

Người ta nói ám ảnh lớn nhất của nàng dâu chính là mẹ chồng. Thế nhưng đọc xong câu chuyện này chắc cái danh sách ám ảnh lớn nhất của nàng dâu còn nên thêm cả em chồng vào nữa mới đủ. Liệu rằng cuộc hôn nhân của cô sẽ ra sao nếu như em chồng cứ "bơm đểu" vào nó. Càng nghĩ cô càng rụng rời, toát mồ hôi hột với tương lai phía trước của cuộc hôn nhân và gia đình nhỏ của mình. Liệu cô nên làm gì đây, có ai có cách đối phó với bà cô bên họ quái thai này không hãy cho cô một biện pháp vào lúc này.

Đi tắm sông cùng nhóm bạn, bé trai 9 tuổi bị nước cuốn mất tích
Đang tắm cùng chị gái và nhóm bạn dưới sông, L không may bị nước cuốn mất tích.
XEM TIẾP
Bé trai tử vong khi đang truyền nước
Ngày 20-5, bác sĩ Võ Thành Danh, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho biết, cơ quan chức năng...
XEM TIẾP
Quảng Ninh: Giải cứu 2 học sinh bị lừa bán sang Trung Quốc
Trưa 19.5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (BĐBP Quảng Ninh) đã tiến hành bàn giao về gia đình 2 cháu...
XEM TIẾP