Cô Chuanfang Zheng (30 tuổi) đang sinh sống ở Anh và là dì của bé Phoebe Guo. Thế nhưng, người dì độc ác này đã lắc đứa cháu gái bảy tháng tuổi của cô cho đến chết chỉ vì bé không chịu ăn và khóc không ngừng.

Zheng đã bị buộc tội ngộ sát khi gây ra cái chết đầy thương tâm cho cô bé Phoebe Guo và bỏ lại cháu gái không chăm sóc trong khi cha mẹ của Phoebe đang làm việc tại cửa hàng món ăn Trung Quốc của gia đình ở Anh.

Cô bé Phoebe đã gánh chịu những thiệt hại vô cùng nặng nề khi bị chảy máu não và tụ máu trong mắt. Chuyên gia cho rằng đây là một chấn thương nghiêm trọng khi trẻ bị lắc liên tục với cường độ mạnh. Hành động này được coi như một dạng bạo hành trẻ em.

Sốc: Vì khóc quá nhiều, bé gái 7 tháng tuổi bị dì ruột lắc cho đến chết - Ảnh 1
 Chuanfang Zheng đến từ Trung Quốc đã bị cáo buộc gây ra cái chết cho cháu gái 7 tháng tuổi (Ảnh: Thesun)

Trong phiên tòa xét xử, Zheng đã phủ nhận tội danh ngộ sát cháu gái của mình.

Tại tòa án Leicester, người khởi tố được biết cô đã bỏ lại đứa cháu gái của mình trong căn hộ của cô ở Lutterworth, Leics trong khi đáng lẽ ra cô phải đang chăm sóc cô bé.

Khoảng nửa giờ sau đó, vào lúc 7 giờ tối, cô đã chạy đến cửa hàng của gia đình cô bé và mang theo Phoebe bất tỉnh trong tay của mình.

Người khởi tố trong vụ án này là ông Adrian Langdale, báo cáo với hội đồng xét xử, ông cho biết: “Cô bé đã được đưa bằng xe hơi đến bệnh viện và các bác sĩ đã nỗ lực hết mình để có thể cứu sống cô bé. Tuy nhiên, Phoebe đã không qua khỏi, cô bé đã qua đời 3 ngày sau đó”.

Ông Langdale tiếp tục: "Bị cáo đã cố tình lạm dụng hoặc mất kiểm soát khi chứng kiến cháu gái mình khóc không ngừng dẫn đến hành động rung lắc cô bé liên tục để khiến cô bé im lặng.

Những gì các chuyên gia có thể thiết lập là bị cáo đã gây ra những chấn thương nghiêm trọng cho phần não của Phoebe.

Dạng thương tích như vậy đối với một em bé không thể được gây ra bởi tai nạn hoặc các nguyên nhân tự nhiên”.

Sốc: Vì khóc quá nhiều, bé gái 7 tháng tuổi bị dì ruột lắc cho đến chết - Ảnh 2
Chuanfang Zheng một mực phủ nhận những gì đã làm. (Ảnh: Thesun)

Zheng đã nói nói dối để che đậy hành động của mình khi cho biết mẹ của cô bé mới là người đã gây ra những vết thương nghiêm trọng kia khi cố gắng để con gái tỉnh lại.

Zheng cũng đã tự mô tả rằng bé Phoebe đã nhiều lần khóc và bỏ ăn. Xét về tình trạng sức khỏe của Phoebe trước những gì xảy ra, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh tật.

Tuy nhiên, sau khi cô bé được bị cáo chăm sóc thì cô đã bị những tổn thương nghiêm trọng bao gồm chấn thương não và chảy máu diện rộng vùng mắt.

Ông Langdale cho biết: "Cô ta đã tìm cách đổ lỗi cho những nỗ lực của mẹ cô bé trong việc hồi tỉnh con gái. Cô ta cho rằng đó mới chính là nguyên nhân gây ra các tổn thương nghiệm trọng cho Phoebe. Tuy nhiên, những bằng chứng y tế đã phản bác lại những gì Zheng nói”.

Các công tố viên tuyên bố Zheng đã nói dối để che đậy hành động của mình sau khi nhận ra những gì cô đã làm.

Các cuộc điều tra sẽ tiếp tục được kéo dài trong 3 tuần trước khi chánh án đưa ra phán quyết cuối cùng.

(Nguồn: Thesun)