Phương và chồng lấy nhau đã được 6 năm. Công việc hiện tại của Phương giáo viên dạy Văn cấp 2 gần nhà. Hai vợ chồng Phương mới có một con gái 5 tuổi. Trước khi lấy Ninh, Phương đã biết anh có tính đào hoa, rất khéo léo, tuy nhiên vì thấy anh tỏ ra thật lòng yêu mình, bản tính chu đáo nên cô không để ý, xét nét các mối quan hệ trước đó của anh.

Những ngày mới cưới nhau, vợ chồng Phương đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả. Cả hai vợ chồng phải cật lực làm việc để trang trải cuộc sống và có tiền nuôi con. Hai năm vừa rồi, Ninh được nhận vào làm quản đốc cho một công ty may. Cuộc sống vợ chồng Phương nhờ vậy có đồng ra, đồng vào và cũng tích cóp mua được nhà cửa, xe ô tô.

Vợ chồng Phương không còn những ngày dài vất vả nữa. Tưởng rằng từ đây cô sẽ được nhàn hạ và sung sướng hơn khi gia đình có của ăn của để, vợ chồng công việc ổn định. Nào ngờ cuộc sống của hai vợ chồng cô bị đảo lộn khi em trai chồng Phương lấy vợ. Cô em dâu kém Phương 5 tuổi, hình thức xinh xắn và cũng tỏ ra gần gũi, dễ mến. Hai chị em Phương thường xuyên đi lại, mua sắm với nhau, coi nhau như hai người bạn gái.

Tuy nhiên, cách đây khoảng hai tháng, buổi tối con gái Phương đang cầm điện thoại của bố xem Youtube thì thấy cuộc gọi đến đúng lúc Ninh đang trong phòng vệ sinh, Phương nhìn qua thấy cuộc gọi đến là “Tuấn lái xe”.

Con gái đưa cho Phương bảo: “Điện thoại này, mẹ nghe đi”. Thấy thế, Phương đưa máy lên nghe: “Alo”. Đầu dây giọng con gái: “Ai đấy” khiến Phương chột dạ. Tò mò, cô mở danh bạ ra lưu lại số “Tuấn lái xe”, mở phần tin nhắn gần nhất có 2 tin, nội dung nhìn qua là công việc. Nhưng vốn là cô giáo dạy Văn, Phương ngờ ngợ với cú pháp tin nhắn này, nhìn kỹ, cô thấy có cái gì đó bất thường:

- Chú đang đâu đấy

- Phòng sếp có nhiều đồ phết

2 anh em mình dọn tí là xong

0 thì đến lúc ông chửi cho

4h dọn xong làm cốc bia nhé

Anh đợi chú cứ về tắm đi

Nhớ ra đấy nhé

Em không phải xoắn sếp thoải mái mà

- Ok anh

Vâng

Em ra nhà sếp trước nhé

Cũng đi mua mấy thứ

Nhớ xong việc đợi em quán bia đấy

Anh có gọi sếp đi cùng thì gọi :))

- Ok chú

Sốc vì chồng ngoại tình và làm “chuyện ấy” với em dâu - Ảnh 1
 
Phương lấy điện thoại chụp lại số điện thoại “Tuấn lái xe” rồi dùng máy mình gọi lại. Thật bất ngờ, máy điện thoại của Phương hiện ra số của Hà – em dâu. Dù rất bất ngờ và đau đớn nhưng Phương vẫn tỏ ra bình thường với chồng.

Mọi sự chỉ trở nên sụp đổ khi vào buổi chiều thứ Năm tuần trước, Phương đau đầu, mệt mỏi nên chủ động xin về sớm. Phương chắc mẩm giờ này chồng vẫn chưa đi làm về. Phương mở khóa cửa vào nhà, cửa phòng ngủ của vợ chồng cô khép. Cô khẽ đẩy cửa vào phòng. Trước mắt Phương là cảnh tượng mà có đến trong mơ cô cũng không thấy được. Chồng và cô em dâu đang trần như nhộng quấn lấy nhau trên giường. Chiếc túi trên tay Phương rơi xuống sàn nhà. Chồng và em dâu hốt hoảng nhìn Phương sượng sùng, vơ vội lấy quần áo mặc vào. Em dâu Phương quỳ xuống khóc lóc và xin lỗi cô: “Em xin lỗi chị”.

Sốc vì chồng ngoại tình và làm “chuyện ấy” với em dâu - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Những ngày sau đó, chồng Phương tỏ ra rất tận tâm chăm sóc mẹ con cô. Anh bảo rằng vì buổi chiều đó, anh đang ở nhà xem phim sex thì cô em dâu đến nên bị kích động. Còn cô em dâu Phương chủ động nhắn tin là bị chồng cô ép quan hệ, hứa sẽ không bao giờ có chuyện đó nữa. Phương thấy thật kinh tởm và hài hước. Chưa bao giờ cô thấy mình đáng thương như thế. Đến hôm nay Phương vẫn chưa biết mình sẽ phải làm gì, cư xử thế nào. Đầu óc cô muốn vỡ tung.