Trong đoạn đầu của video, có thể thấy người đàn ông này đang thong thả đẩy con mình hướng về chiếc tàu đang dừng ở phía trước. Nhưng sau đó, cửa của chiếc tàu nhanh chóng đóng lại và chuẩn bị xuất phát.

Thông thường, trong tình huống như vậy thì các bậc phụ huynh sẽ dừng lại, đẩy con của mình đến một nơi an toàn để nghỉ ngơi. Nhưng người đàn ông này đã khiến hành khách trên chuyến tàu và những người xung quanh hoảng hốt, khi chứng kiến cảnh anh ta dùng chiếc xe đẩy của con mình để ngăn chặn cánh cửa đang đóng.

Sốc: Người bố dùng xe đẩy của con chặn cửa tàu điện khiến ai cũng hốt hoảng - Ảnh 1
Toàn bộ sự việc được ghi lại trên camera. Ảnh: The Sun

Thấy anh ta không có ý định dừng lại và kiên quyết lên xe, một hành khách đã giúp anh ta kéo xe đẩy của đứa trẻ lên trước. Nhờ đó mà người này có thể kịp thời lên xe. Sau khi quan sát thấy hành động nguy hiểm này, các nhân viên giám sát nhà ga đã đi đến để nhắc nhở người này.

Theo The Sun, đoạn video này được trích xuất từ camera của một nhà ga ở Trung Quốc. Hiện nay vẫn chưa xác định được danh tính người đàn ông này cũng như mức độ thương tích của đứa trẻ.

Sốc: Người bố dùng xe đẩy của con chặn cửa tàu điện khiến ai cũng hốt hoảng - Ảnh 2
Hình ảnh được trích xuất từ camera của một nhà ga ở Trung Quốc. Ảnh: The Sun

Dù chỉ mới được chia sẻ trên you tube chưa lâu, nhưng đoạn video này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Có rất nhiều bình luận để lại dưới bài đăng, hầu hết trong số chúng là những lời chỉ trích hành động vô trách nhiệm của người đàn ông này. “Một người cha vô trách nhiệm, anh ta ra ngoài mà không mang đầu óc theo chăng?”, “tội nghiệp đứa bé chắc hẳn là đau lắm”, “anh ta là ai vậy? Có phải bố ruột đứa trẻ không vậy?”.

Hành động của người đàn ông này hết sức nguy hiểm, vì đứa trẻ có thể bị kẹp chặt bởi cánh cửa. Hiện tại hầu hết các cánh cửa trên những chuyến tàu đều được điều khiển bởi tài xế chứ không có chức năng tự động đóng mở khi có hành khách. Do đó, người đàn ông và đứa bé trong đoạn video có thể lên xe một phần là nhờ tài xế nhìn thấy hành động nguy hiểm của anh ta và đã mở cửa để họ lên xe.

Sốc: Người bố dùng xe đẩy của con chặn cửa tàu điện khiến ai cũng hốt hoảng - Ảnh 3
Bà nội làm tuột tay khiến đứa trẻ 4 tháng tuổi rơi xuống thang cuốn. Ảnh: Internet

Đây không phải là trường hợp duy nhất mà những đứa trẻ có thể rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm vì sự vô ý của cha mẹ. Vì trước đây không lâu, từng xảy ra trường hợp đứa trẻ 4 tháng tuổi bị xuống cầu thang cuốn do sự bất cẩn của người lớn.