Trang chủ Nhịp Sống 24h

Sốc nặng khi con trai đòi cưới người phụ nữ hơn 10 tuổi đã từng lỡ một lần đò

09/10/2017 14:27

Phunusuckhoe.vn Con trai tôi đang qua lại với một người phụ nữ hơn nó cả chục tuổi, đã có chồng và một đứa con.

Tôi năm nay 55 tuổi, tôi cưới chồng cũng được hơn năm, chúng tôi có với nhau 2 mặt con, một trai, một gái. Con gái lớn vừa tròn 20 còn con trai cũng đã ngấp nghé tuổi băm. Truyền thống của gia đình tôi khá nề nếp và gia giáo nên các con đều ngoan ngoãn.

Hiện tại con gái lớn nhà chúng tôi đang học tại một trường đại học khá nổi tiếng, con trai cả cũng đang làm ở một công ty tư nhân có tiếng. Mọi người nhìn vào ai ai cũng khen nhà chúng tôi có phúc khi gia đình hòa thuận, con cái thảo hiền. Và chính bản thân tôi cũng thấy như vậy, nếu như không có câu chuyện cách đây hơn một tháng.

Chuyện là thế này, con trai tôi trước nay luôn là đứa ngoan ngoãn và nghe lời. Về ngoại hình lại khá đẹp trai nhưng lạ một cái là dù đã gần 30 tuổi nhưng tôi chưa từng nghe nó nhắc đến người yêu và cũng chưa từng thấy nó đưa cô gái nào về nhà. Chỉ suốt ngày thấy đi làm, đi công tác, hẹn hò với mấy đứa bạn thân mà tuyệt nhiên chẳng thấy hẹn hò ai. Vợ chồng tôi cũng khá lo lắng nên tìm rất nhiều mối tốt để giới thiệu nhưng nó hoàn toàn không ưng ý một ai.

Cứ lần nào giới thiệu hoặc yêu cầu nó đi xem mắt là lại một điệp khúc: “Bố mẹ cứ kệ con, chuyện chung thân đại sự của con, con tự khắc có sắp xếp, khi nào con thông báo thì bố mẹ chỉ việc tổ chức đám cưới cho con là được.” Giới thiệu nhiều không được, lại thấy con kiên định như thế nên tôi cũng dần bỏ ý định giới thiệu, thôi thì nó gặp được ai, yêu được ai vợ chồng tôi cũng chiều.

Tôi rất sốc khi biết con trai yêu người hơn 10 tuổi đã từng lỡ một lần đò. Ảnh Internet

Ấy thế mà hơn một tháng trước đây, tôi nghe hàng xóm nhà tôi đồn đại rằng con trai tôi đang yêu một cô gái nào đó hơn cả chục tuổi lại từng lấy chồng, khiến cho tôi sốc quá suýt chút nữa là ngất. Đem chuyện này hỏi con trai thì nó trả lời: “Mẹ tin làm gì mấy lời đồn đại ấy, mà chuyện yêu đương, cưới vợ là của con, sao bố mẹ cứ phải sốt sắng lên thế nhỉ. Còn cưới ai chẳng được, hơn 10 tuổi chứ hơn 20 tuổi đã yêu con cũng cưới. Bỏ một chồng chứ có bỏ đến 2 chồng còn cũng chẳng chê.”

Tuy nó không thừa nhận, nhưng nghe trong lời nói có gì không đúng nên tôi cũng có chút lo lắng. Tôi bèn tìm đến một văn phòng thám tử và nhờ điều tra. Chỉ hơn một tuần sau, đội thám tử đã cho tôi kết quả, mà cái kết quả lại đúng là điều mà tôi không mong chờ nhất. Con trai tôi đang qua lại với một người phụ nữ hơn nó cả chục tuổi, đã có chồng và một đứa con.

Biết tin tôi giận lắm, gia đình tôi là một gia đình gia giáo, có gia phong, nề nếp, giờ nó yêu gái “nạ dòng” thì tôi biết phải nhìn mặt bà con chòm xóm làm sao? Tôi bàn với chồng và gọi con về để ép nó bỏ cô gái kia đi nhưng nó dứt khoát không nghe. Không những thế nó còn bảo: “Bố mẹ đừng ép con, con và cô ấy yêu nhau là thật, con cũng xác định là sẽ cưới cô ấy nên bố mẹ không ngăn cản được đâu. Nếu bố mẹ không đồng ý, chúng con sẽ tự cưới. Nếu bố mẹ mà gây khó dễ gì cho cô ấy thì chúng con sẽ bỏ nhà đi nơi khác, lúc đó bố mẹ mất con thì cũng đừng kêu.”

Nghe con trai nói mà tôi như cứa từng khúc ruột. Không biết cô gái kia bỏ bùa mê thuốc lũ gì mà con trai tôi dứt ruột đẻ ra lại có thể phũ phàng với tôi như thế. Bây giờ tôi phải làm sao đây? Chấp nhận nó cưới cô gái kia thì tôi không cam lòng, mà không đồng ý nếu nó bỏ đi thật thì tôi phải làm sao?

Bị chó ngao Tây Tạng cắn, bé gái 8 tháng tuổi tử vong
Khi thấy con bị chó ngao Tây Tạng mà gia đình nuôi cắn xé, mẹ bé đã lao tới cứu con cũng bị chó cắn...
XEM TIẾP
Té xe đạp, người đàn ông bị 10 cái dằm đâm vào mí mắt
Sau hơn 1 tiếng đồng hồ phẫu thuật nội soi, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã lấy được 10 mảnh cây, đường...
XEM TIẾP
Cứu sống người đàn ông 54 tuổi ngưng thở
Người đàn ông 54 tuổi ở Sóc Trăng được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng ngưng...
XEM TIẾP