Rửa mặt là việc mà chúng ta vẫn làm hàng ngày, tuy nhiên để làm sạch sâu lỗ chân lông giúp làn da luôn trắng mịn chẳng có mụn thì không phải ai cũng biết. Bạn có biết nguyên nhân khiến làn da suốt ngày mọc mụn nhất là mụn đầu đen không? Lý do chính là việc chăm sóc da không đúng cách khiến dầu thừa, bụi bẩn đọng lại trên lỗ chân lông tạo nên nhân mụn. Để lâu ngày nhân mụn tiếp xúc với không khí dẫn đến oxy hóa khiến đầu mụn li ti có màu đen. Khi làn da xuất hiện những đám mụn đầu đen này thì cần giải quyết nhanh chóng và tận gốc, tránh để lâu ngày nếu không tình trạng mụn sẽ nặng hơn và chuyển sang dạng viêm rất khó chữa.

Sốc: Mỗi khi rửa mặt hãy làm điều này trong 30 giây đảm bảo cả đời không bị mụn đầu đen, da lại sáng mịn - Ảnh 1

Muốn giải quyết vấn đề gì cũng cần lật lại xem nguyên nhân, mụn đầu đen hình thành do bụi bẩn đọng lại trên da vì vậy nếu muốn trị tận gốc thì việc đầu tiên cũng như quan trọng nhất chính là giữ làn da luôn sạch sâu. Cần dọn đám dầu thừa, bụi bẩn, bã nhờn ứ đọng trong lỗ chân lông trong khi quá trình rửa mặt. Bạn nhất định phải làm 2 bước chườm nóng để lỗ chân lông giãn nở giúp đào thải cặn bẩn và rửa mặt bằng nước đá để làm sạch, se khít lỗ chân lông Phương pháp này rất đơn giản nhưng mang đến hiệu quả, được nhiều bạn gái tin tưởng thực hiện và đã thành công.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 chiếc khăn bông.

- 1 quả chanh.

- 1 chậu nước nóng.

- 1 chậu nước đá.

Cách làm:

- Đầu tiên tẩy trang rồi rửa mặt sạch sẽ với sữa rửa mặt Tiếp đến nhúng chiếc khăn bông mềm vào chậu nước nóng, vắt bớt nước rồi đắp lên mặt khoảng 30 giây. Chú ý ấn nhẹ khăn lên mặt khi đó lỗ chân lông giãn nở sẽ dễ dàng lấy đi bụi bẩn.

Sốc: Mỗi khi rửa mặt hãy làm điều này trong 30 giây đảm bảo cả đời không bị mụn đầu đen, da lại sáng mịn - Ảnh 2

- Luồn 1 ngón tay vào góc khăn rồi massage nhẹ lên vùng da chữ T và vùng da bị mụn đầu đen để lấy đi tế bào da chết.

- Cho đá lạnh vào chậu, cắt chanh thành các lát mỏng rồi thả vào chậu nước.

Sốc: Mỗi khi rửa mặt hãy làm điều này trong 30 giây đảm bảo cả đời không bị mụn đầu đen, da lại sáng mịn - Ảnh 3

- Lấy nước này vỗ lên mặt trong 2 phút như vậy nước lạnh và chanh sẽ giúp da sáng mịn, giảm lượng dầu thừa và khóa chặt lỗ chân lông.

Sốc: Mỗi khi rửa mặt hãy làm điều này trong 30 giây đảm bảo cả đời không bị mụn đầu đen, da lại sáng mịn - Ảnh 4

Hãy áp dụng cách này mỗi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt chỉ sau vài lần thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn có làn da nhạy cảm thì nên giảm xuống còn 2 – 3 lần mỗi tuần để tránh gây kích ứng.