Xuất tinh sớm là tình trạng thường gặp ở nam giới, ít nhất ai cũng từng bị một vài lần trong đời. Nếu tình trạng này kéo dài, đời sống chăn gối của đàn ông sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng, thậm chí làm rạn nứt hạnh phúc gia đình. Do đó, cần có biện pháp điều trị kịp thời.

Sốc: Đây mới là nguyên nhân chính khiến nam giới bị xuất tinh sớm - Ảnh 1
Nguyên nhân chính khiến bạn bị xuất tinh sớm đã hé lộ - Ảnh: Dailystar

Có nhiều nguyên nhân khiến phái mạnh mắc phải căn bệnh này. Người ta thường nghĩ rằng xuất tinh sớm là do quá phấn khích, không thể kiềm chế khiến đàn ông rơi vào tình cảnh 'chưa đi đến chợ đã hết tiền'. Nguyên nhân cũng có thể là do thủ dâm và xem phim sex quá nhiều. Tuy nhiên, nguyên nhân chính của căn bệnh này có thể là 1 thứ hoàn toàn khác.

Mới đây, 1 nghiên cứu tiết lộ lo lắng mới là thủ phạm giấu mặt khiến đàn ông rơi vào tình cảnh 'khó nói' này. Theo nghiên cứu xuất hiện trên tờ The Care Companion for CNS Disorders, xuất tinh sớm có thể được phân thành 4 hạng mục phụ gồm: rối loạn xuất tinh suốt đời, rối loạn xuất tinh mắc phải, rối loạn xuất tinh tự nhiên và rối loạn cương dương kiểu xuất tinh sớm. Trong đó, rối loạn xuất tinh suốt đời và mắc phải là 2 dạng phổ biến nhất.

Rối loạn xuất tinh suốt đời là khi người đàn ông không thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh kể từ lần quan hệ đầu tiên. Còn rối loạn xuất tinh mắc phải là khi tình trạng này xảy ra sau 1 giai đoạn xuất tinh bình thường. Nguyên nhân thường là do các vấn đề tâm lí như lo âu chẳng hạn.

Nghiên cứu đã được tiến hành với nhiều nam giới trong vòng 1 năm. Họ nhận thấy tình trạng lo lắng có ảnh hưởng rất lớn đến xuất tinh sớm. Theo các tác giả nghiên cứu - Ravi Philip Rajkumar và Arun Kumar Kumaran - 70% bệnh nhân bị xuất tinh sớm mắc phải trải qua cảm giác lo lắng trước hoặc trong khi sex. Tỷ lệ này còn cao hơn ở những bệnh nhân bị chứng xuất tinh sớm suốt đời.

Vì thế, lo lắng là nguyên nhân đáng tin cậy giải thích sự xuất hiện hoặc tồn tại dai dẳng của căn bệnh khó nói này. Vì lo âu là vấn đề tâm lí, cách tốt nhất để chữa dứt điểm tình trạng này là gặp bác sĩ tâm lí để giải quyết. Theo các chuyên gia, việc chữa xuất tinh sớm do yếu tố tâm lí thường khó khăn hơn. Tuy nhiên, phần lớn nam giới áp dụng đúng liệu trình điều trị thường có kết quả mỹ mãn.

Chúc bạn sống khỏe.