Phụ Nữ Sức Khỏe

Sò điệp sốt cay

Sò điệp sốt cay là món ăn rất hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu: Sò điệp 20 con hoặc 1 kg, tương ớt, tương cà, gừng bằm, bột chiên giòn, gia vị, thịt gà.

Sò điệp sốt cay - Ảnh 1

Ảnh: Rosa.

Cách làm:

- Hấp sò điệp chín.

- Chiên lần một: Bột chiên giòn 150 g + 1 trứng gà + gừng bằm + ít đường + một muỗng hạt nêm + cho nước vào từ từ quậy bột tới khi thấy bột sệt + sò điệp nhúng qua bột cho vào chảo ngập dầu (lửa nhỏ) chiên giòn vớt ra để ráo.

- Làm nước sốt cay: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ vào đó một muỗng dầu ăn + một muỗng gừng + một muỗng ớt, xào cho thơm xong rồi tắt bếp. Tiếp tục cho thêm 3 muỗng tương cà + 3 muỗng tương ớt + một muỗng hạt nêm + một muỗng đường. Bật bếp nhỏ lửa cho nước sốt sệt lại.

Khi ăn chiên lại sò điệp, cho ra đĩa ăn kèm xà lách + cà chua + nước sốt.

Theo Thắng Rosa/ VnExpress

Tin liên quan

Ngon cơm với cá ngừ sốt cà chua

Hương vị đậm đà, thơm ngon của nước sốt thấm vào từng thớ thịt cá săn chắc đem đến món...

Chả cá thu sốt cà ngon cơm

Hương vị thơm ngon, đậm đà của nước sốt thấm vào từng lát chả cá vàng ươm dậy mùi thơm...

Đậm đà đậu hũ dồn thịt sốt cà

Đậu hũ dồn thịt sốt cà rất dễ chế biến, trong những ngày trời chuyển mưa, bạn có thế làm...

Thịt heo sốt chua ngọt vừa ngon lại dễ ăn

Thịt heo sốt chua ngọt mềm thơm, dễ nấu, ăn với cơm rất hấp dẫn.

Đổi vị với mì nui sốt bò băm măng tây

Cùng cảm nhận hương vị thơm ngon tuyệt vời của món mì nui số bò băm và măng tây nhé...

Đổi vị cho bữa cơm với cá sốt chua ngọt không thể ngon hơn

Món cá sốt chua ngọt đậm đà ăn kèm cơm trắng nóng hổi cực hợp đấy nhé!

Bữa tối ngon bổ rẻ đúng nghĩa với trứng cút sốt cà chua

Món trứng cút sốt cà chua này ăn cùng cơm nóng cực ngon đấy đặc biệt các bé sẽ thích...

Tin mới nhất