Cưới nhau được 2 năm, anh và chị có với nhau đứa con đầu lòng là một cô công chúa xinh đẹp. Dù yêu thương con gái hết mực nhưng khi nhìn gia đình khác có đủ nếp đủ tẻ anh cũng mong muốn có được một đứa con trai. Ngày sinh con gái đầu lòng, chị bị xuất huyết nhiều, dính tử cung nên bác sĩ khuyên không nên có con sẽ rất nguy hiểm. Chị buồn bã chôn chặt nỗi đau này không cho anh biết sợ anh sẽ bỏ rơi chị.

Công việc của anh ngày càng phát triển tốt đẹp, được cấp trên tín nhiệm bổ nhiệm lên làm trưởng phòng và giao cho những dự án lớn. Anh thường xuyên đi công tác, chị lại có tính hay ghen tuông. Thấy chồng ngày càng bảnh bao, phong độ chị lại càng ghen lồng lộn. Nhiều lần anh đi làm về mệt mỏi lại phải nghe chị nhai đi nhai lại hoài một chuyện khiến anh khó chịu và không muốn về nhà nữa. Cũng vì lý do đó mà anh lê la nhậu nhẹt bên ngoài và tìm đến những cô em xinh tươi.

Sợ chồng bỏ theo bồ, vợ nhất quyết mổ lấy con 7 tháng rồi phải ân hận cả đời - Ảnh 1
Chị quả quyết mổ lấy con 7 tháng để giữ chồng - Ảnh minh họa: Internet.

Một ngày, chị diện một bộ đồ ngủ ren thật gợi cảm chờ anh về. Hôm đó, chị chủ động lao vào anh. Chị như sống lại những phút giây ban đầu, còn anh thì say bí tỉ chỉ biết làm theo bản năng, không có chút cảm giác gì. Sau đêm đó, chị vui mừng khi nhận được tin mang thai. Chị chắc chắn với anh lần này sẽ là con trai nhưng anh tỏ ra không quan tâm. Chị tủi thân nhưng vẫn nghĩ nếu sinh con trai thì anh sẽ hồi tâm chuyển ý mà quay về bên chị.

Một thời gian sau, tình cảm giữa anh và chị ngày càng nhạt dần. Anh cũng không còn quấn quýt bên con gái như ngày thường. Chị sốt ruột như ngồi trên đống lửa. Chị lo sợ không còn cơ hội nào để cứu vãn cuộc hôn nhân này nữa nên quyết định liều lĩnh một phen. Một hôm, chị hẹn cô nhân tình của chồng – Xuyên để nói chuyện với mong muốn cô ta sẽ buông tha cho gia đình của chị. Ngồi trước mặt chị là một cô gái trẻ, thân hình gợi cảm, thần thái rất quyến rũ người khác. Nhưng chị vẫn cố gắng giữ bình tĩnh để không lép vế trước cô ta. Chị thẳng thắn đi vào vấn đề chính.

- Hôm nay tôi hẹn cô là muốn cô và chồng tôi chấm dứt mối quan hệ này. Tôi đang mang thai đứa con trai của ảnh, thế nào anh ấy cũng sẽ quay về bên mẹ con tôi thôi. Tất cả tài sản sẽ thuộc về con tôi, cô không có một đồng nào đâu đừng mơ tưởng.

Xuyên cười đểu rồi lên giọng.

- Sao chị dám chắc chắn đứa bé trong bụng chị là con trai. Tôi cũng đang mang thai con của anh ấy đây. Chống mắt lên mà coi tài sản sẽ thuộc về ai.
- Cô…cô… Đúng là đồ trơ trẽn mà. Cướp chồng người khác mà còn lên giọng.
- Đàn bà mà không giữ được chồng thì nên tự nhìn lại bản thân chứ đừng chửi người khác.

Nói xong, Xuyên bỏ đi, chị giận tím mặt, tim đau nhói như có ai đó bóp nghẹt. Mãi một lúc sau, chị mới lấy lại tinh thần và trở về nhà. Nhìn một lượt khắp nhà, chị nhớ đến những kỷ niệm của gia đình hạnh phúc ngày xưa. Gia đình ấy sắp không thể níu kéo được nữa rồi. Nước mắt chị giàn giụa, khóc nức nở.

Sợ chồng bỏ theo bồ, vợ nhất quyết mổ lấy con 7 tháng rồi phải ân hận cả đời - Ảnh 2
Trong lúc phẫu thuật chị mất nhiều máu, nguy hiểm đến tính mạng - Ảnh minh họa: Internet.

Thai đến tháng thứ 7, chị quyết định đến bệnh viện nhờ bác sĩ mổ lấy con. Chị hy vọng đứa con trai mình chào đời sớm hơn con của Xuyên thì sẽ giành được phần thắng. Bác sĩ hơi e dè, hỏi chị có chắc chắn không, vì sinh non rất nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé. Chị gật đầu không chút do dự. Trong quá trình phẫu thuật, chị mất rất nhiều máu. Y tá liền điện thoại cho anh, nhưng anh nói không đến được, và nhờ bác sĩ cứu lấy vợ con anh, bao nhiêu tiền anh cũng chi. May mắn là có người truyền máu kịp thời nên chị và đứa bé đã qua cơn nguy kịch. Vì sinh non nên đứa bé rất yếu được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Chị hôn mê suốt 2 ngày, vừa mở mắt dậy, chị đã thấy anh. Chị vui mừng nói.

- Em đã đẻ được con trai cho anh rồi.

Anh vẫn lạnh nhạt.

- Tôi đã trả hết tiền viện phí mấy ngày nay rồi, cũng điện cho mẹ của cô luôn rồi. Cô đợi đi bà sẽ đến chăm sóc cô. Tôi đi đây, Xuyên đang chờ, cô ấy cũng sắp sinh rồi.

Chị đau đớn gào khóc.

- Đồ ác độc, tôi vì đẻ con cho anh mà suýt chết. Không ngờ anh lại máu lạnh đến vậy.
- Đó là do cô tự chọn thôi. Cô không tự thương mình thì còn đòi hỏi ai thương nữa. Coi như tôi đã làm tròn nhiệm vụ của mình rồi.

Nói xong anh rời đi. Chị tự đánh vào ngực mình, vừa đánh vừa chửi bản thân ngu ngốc. Cuối cùng thì sự hy sinh của chị cũng không thể níu kéo một người có trái tim sắt đá như anh. Nhìn đứa con thơ nằm trong lồng kính, nước mắt chị không ngừng rơi. Chị thương mình một, thương con gấp mười lần, chỉ vì hành động nông nỗi của chị đã khiến đứa bé chào đời không khỏe mạnh và đủ đầy như những đứa trẻ khác. Chị tự hứa với lòng mình từ nay trở đi sẽ không có những suy nghĩ và hành động khờ dại như thế này nữa.