Sẽ đồng loạt hậu kiểm về an toàn thực phẩm

12/05/2018 06:15

Ngày 11-5, Bộ Y tế cho biết sẽ tổ chức công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) nhằm giám sát công bố sản phẩm và chỉ tiêu an toàn, đồng thời ngăn chặn tình trạng sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm.

Bộ Y tế giao cho Cục ATTP chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương để triển khai việc hậu kiểm. Theo đó, quý 2-2018 sẽ kiểm tra ở các địa bàn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hưng Yên, Đồng Nai, Vĩnh Long. Quý 3 sẽ tập trung vào các địa phương như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, An Gianng. Quý 4 sẽ tiếp tục hậu kiểm ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng Bình Dương, Long An. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố cũng là đối tượng nằm trong đợt kiểm tra này.

Sẽ đồng loạt <a target='_blank' href='https://phunusuckhoe.vn/tag/hau-kiem-ve-an-toan-thuc-pham'>hậu kiểm về an toàn thực phẩm</a> ảnh 1
Kiểm tra thức ăn đường phố 

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, việc triển khai hậu kiểm phải đảm bảo nguyên tắc tránh chồng chéo quy định tại Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP. Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia, Viện Dinh dưỡng, Viện Y tế công cộng, Viện Vệ sinh dịch tễ Nha Trang, Tây Nguyên phối hợp với Cục ATTP lấy mẫu để phục vụ thanh, kiểm tra chất lượng ATTP. Kết quả kiểm nghiệm mẫu là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền xử lý cơ sở vi phạm về ATTP.

Phát hiện 5 tấn nội tạng, heo sữa bẩn chuẩn bị tuồn ra nhà hàng
Kiểm tra đột xuất, Cảnh sát phát hiện hơn 5 tấn thực phẩm bẩn, gồm xương động vật, tim lợn, heo sữa, chân giò, không...
XEM TIẾP
Cục An toàn thực phẩm lên tiếng vụ cà phê nhuộm pin
Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) chiều 24-4 cho rằng cần xử lý nghiêm đối với những hành vi...
XEM TIẾP
Đà Nẵng xử phạt 130 cơ sở thực phẩm bẩn
Có tổng cộng 130 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại Đà Nẵng bị xử phạt vi phạm hành chính trong...
XEM TIẾP