Sẽ có gì trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019? - Ảnh 1
Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng vươn xa” trên tổng chiều dài 720m. Công trình nghệ thuật mang đến nhiều đặc sắc với ba phân đoạn chính của Đường hoa: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh và Đô thị sáng tạo.
Sẽ có gì trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019? - Ảnh 2
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất là lần thứ 16 liên tiếp được tổ chức từ năm 2004 để chào mừng Tết Nguyên Đán tại TP.HCM do Tổng công ty du lịch Sài Gòn phối hợp với nhiều đơn vị thực hiện. 
Sẽ có gì trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019? - Ảnh 3
Với phân đoạn mở đầu "Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc" thể hiện cổng chào Đường hoa thành ba cụm riêng biệt với tổng cộng 15 linh vật trong đủ sắc thái cảm xúc thể hiện sự đủ đầy, phồn vinh, vui vẻ, yêu đời và hóm hỉnh. Trong đó, heo cha cao 2.9m và heo mẹ cao 2.6m trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ với hai gam màu ngày Tết là màu đỏ của sự may mắn và màu vàng của sự thịnh vượng.
Sẽ có gì trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019? - Ảnh 4

Linh vật năm nay được thiết kế, tô vẽ màu sắc vui vẻ, ánh mắt cười đùa, chú thì cầm bánh, chú ôm đèn, chơi đàn thể hiện đặc trưng của linh vật Hợi ở tinh thần lạc quan và yêu đời.

Sẽ có gì trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019? - Ảnh 5

Phân đoạn hai với tên gọi “Thành phố thông minh” mở đầu với tiểu cảnh “Chong chóng ước mơ” là đảo linh vật với ba chú heo lớn mang hình vẽ thể hiện ước mơ về hạnh phúc gia đình, ngôi trường thân yêu, tình bạn thân thiết và xã hội thanh bình. Chong chóng ước mơ ở giữa có thể chuyển động như cánh gió gửi những mong ước bình dị đi thật nhanh thật xa.

Sẽ có gì trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019? - Ảnh 6
Nếu đại cảnh “Tương lai phồn vinh” của Đường hoa 2018 đã từng thu hút rất đông du khách với tán phủ tạo bóng râm và trụ thực vật xanh mướt thì đại cảnh “Đại dương xanh” năm nay hứa hẹn những điều kỳ diệu.
Sẽ có gì trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019? - Ảnh 7
Nhiều đại cảnh, tiểu cảnh ý nghĩa như Kính vạn hoa, Nhịp cầu hoa, Tinh hoa vươn cao, Tương lai phồn vinh, Giai điệu mùa xuân... chắc chắn rằng, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị.
Sẽ có gì trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019? - Ảnh 8
Đường hoa được thi công từ ngày 18/01/2019 (13 tháng Chạp Âm lịch) đến 18h00 ngày 02/02/2019 (28 tháng Chạp Âm lịch). Trước đó, các tiểu cảnh hoa, linh vật được các nghệ nhân thi công ở khu du lịch Văn Thánh, Bình Quới...