Trong lễ khai mạc World Cup 2018 trên sân vận động Luzhniki, thủ đô Moscow (Nga) ngày 14.6, dưới sự chứng kiến của hơn 80.000 cổ động viên và hàng tỷ người hâm mộ qua truyền hình trên khắp các châu lục, ngôi sao ca nhạc người Anh Robbie Williams đã có hành động giơ "ngón tay thối" sau khi kết thúc màn biểu diễn của mình.

Sau vụ
Khán giả cho rằng Robbie Williams không xứng đáng được hát tại World Cup 2018. Ảnh: TL

Ngay sau đó, rất nhiều các trang báo đưa thông tin về vụ việc kèm theo những lời chỉ trích nặng nề từ cộng đồng mạng. Sau hành động này, tờ Independent cho biết cựu thành viên ban nhạc Take That có thể bị phạt từ 70 USD đến 1.400 USD.

Williams có thể đã vi phạm đạo luật cấm nghệ sỹ sử dụng những từ ngữ chửi thề khi hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, ban tổ chức World Cup chưa có thông báo chính thức về vụ việc này.

Kênh truyền hình Fox News của Mỹ (đơn vị chịu trách nhiệm truyền hình trực tiếp chương trình khai mạc World Cup 2018), cho biết hành động của ca sĩ 44 tuổi là tự phát, không hề có sự trao đổi trước với ban tổ chức. "Đây là sự kiện được truyền hình trực tiếp nên chúng tôi không thể lường trước được điều xảy ra khi Williams biểu diễn, chúng tôi thành thật xin lỗi".

Trước làn sóng chỉ trích, một số giả thuyết được đặt ra xung quanh hành động khiếm nhã của Williams. Người hâm mộ thuộc cộng đồng LGBT ủng hộ ca sĩ người Anh vì họ cho rằng đó được xem là hành động phản đối chính quyền Nga, khi không thông qua đạo luật ủng hộ người đồng tính ở xứ sở Bạch Dương.

Một số nguồn tin tiết lộ Williams còn bị truy lùng bởi mafia ở Nga. “Ca sĩ người Anh sẽ bị cấm diễn ở Nga vĩnh viễn nếu không lên tiếng xin lỗi và giải thích về hành động thô lỗ của mình”, nguồn tin nói thêm.

Về phía Robbie Williams, anh vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về vụ việc. Các tờ báo đang cố gắng liên lạc với ca sĩ người Anh để biết thêm chi tiết.