Những ngày gần đây, vụ việc nhóm "hiệp sĩ" đường phố bị trộm đâm thương vong thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Đặc biệt, đã có hàng trăm ngàn tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ gia đình hai "hiệp sĩ" tử nạn.

Đặc biệt, ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch tập đoàn ThaiGroup tuyên bố trên Facebook cá nhân sẽ ủng hộ 1 tỷ đồng cho nhóm "hiệp sĩ" dũng cảm khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Hầu hết đều cảm động trước tinh thần tương thân tương ái của ông Nguyễn Đức Thụy dành cho nhóm "hiệp sĩ" đường phố.

Sau tuyên bố tặng 1 tỷ đồng, đại gia Nguyễn Đức Thụy gửi gia đình các
Hành động trượng nghĩa của đại gia Nguyễn Đức Thụy được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ - Ảnh: FBNV

Hôm nay (17/5), đại gia Nguyễn Đức Thụy cho biết, sau khi cân nhắc và tham khảo nhiều luồng ý kiến khác nhau, ông quyết định trao tặng cho gia đình hai "hiệp sĩ" tử nạn mỗi nhà 150 triệu đồng, ba "hiệp sĩ" bị thương mỗi người 50 triệu đồng. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng để tổ chức các lớp học võ, mua các trang thiết bị bảo vệ, chi trả các chi phí bệnh viện phát sinh khi các anh em "hiệp sĩ" bị thương trong lúc làm nhiệm vụ. Đồng thời Công ty Bảo hiểm Xuân Thành sẽ tài trợ các gói bảo hiểm sức khỏe cho toàn bộ nhóm "hiệp sĩ' đường phố.

"Do điều kiện công việc không thể trực tiếp tới thăm và động viên các gia đình kịp thời, trong tuần tới tôi xin thông qua lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trao tặng số tiền trên. Cám ơn sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo bộ công an đã nhanh chóng phá án làm yên lòng gia đình các nạn nhân và nhân dân", ông Thụy cho biết.

Vị đại gia cũng cam kết trong thời gian tới sẽ đồng hành cùng cơ quan chức năng TPHCM trong việc đảm bảo an toàn cho người dân thành phố.

Sau tuyên bố tặng 1 tỷ đồng, đại gia Nguyễn Đức Thụy gửi gia đình các
Chân dung ông Nguyễn Đức Thụy - Ảnh: FBNV

Ông Nguyễn Đức Thụy (SN 1976) là Chủ tịch Tập đoàn ThaiGroup. Ngoài việc sở hữu nhiều công ty thuộc các lĩnh vực như chứng khoán, bảo hiểm, ông Thụy từng là ông bầu của hai đội bóng thi đấu ở giải Vô địch quốc gia Việt Nam 2011.

Tập đoàn ThaiGourp hoạt động mạnh trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư kinh doanh bất động sản, nhà máy sản xuất xi măng, cảng nước sâu, bảo hiểm, tài chính… Nhà máy xi măng mới nhất do ThaiGourp đầu tư đã được đưa vào hoạt động năm 2014 là Nhà máy xi măng Thạnh Mỹ tại Quảng Nam với công suất 2 triệu tấn/năm. Tập đoàn này cũng đang thực hiện dự án Xi măng Xuân Thành giai đoạn 2 tại Hà Nam với công suất 12.500 tấn clinker/ngày, tổng mức đầu tư cho dự án này của Tập đoàn lên tới gần 11.000 tỷ đồng.

Vào 2016, ông Thụy đã bỏ ra hơn 1.000 tỷ để thâu tóm khu đất vàng tại Công ty Cổ phần Du lịch Kim Liên (Khách sạn Kim Liên). Sau đó, ông Thụy đã trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Du lịch Kim Liên.