Thường thì đàn ông ngoại tình chỉ để tìm thú vui, trong lòng họ vẫn có vợ và gia đình. Một khi bị phát hiện ngoại tình họ sẵn sàng quay về nhà xin lỗi vợ. Nhưng khi phụ nữ ngoại tình, họ thường đánh mất thể xác cũng như tinh thần, rất khó có thể quay trở lại với gia đình. Chính vì vậy, một khi nửa kia ngoại tình, phụ nữ thường lựa chọn tha thứ, đàn ông sẽ lựa chọn ly hôn.

Một cô gái khi mới học cấp 2, bố cô bé ngoại tình, mẹ cô là một người phụ nữ nông thôn mềm yếu. Với  suy nghĩ đơn thuần của mình, mẹ cô cho rằng bố cô chỉ ham của lạ bên ngoài nên cố gắng chịu đựng, sớm muộn gì bố cô cũng sẽ về với gia đình, chắc chắn ông sẽ không quên mình còn có 2 đứa con.

Ảnh minh họa: Internet

Khi mới bắt đầu, mẹ cô lựa chọn chịu đựng, bà hiền thục hơn ngày trước, nhưng tất cả những điều này không đổi lại được sự quay đầu của bố cô. Ông cho rằng ông làm những chuyện như vậy mà mẹ cô cũng không thể làm được gì nên ngày càng làm tới. Tồi tệ nhất là bố cô và người phụ nữ kia có con với nhau, ông mặc nhiên chạy đi chạy lại hai nhà.

Mẹ cô càng ngày càng khó tính hơn, với bà giờ đây chồng chỉ là trên danh nghĩa, nhưng bà nhất định không chịu ly hôn. Tính khí càng ngày càng bất ổn, gặp phải chuyện gì không thuận mắt là lôi chị em cô ra đánh. Nỗi hận của bà với bố cô, bà trút giận lên hai đứa con nhỏ. Mẹ cô nhồi nhét vào đầu hai chị em rằng trên đời này không có người đàn ông nào tốt, bà chịu đựng khổ cực như vậy là vì hai đứa con, nếu như không phải vì muốn cho con cái có một gia đình hoàn chỉnh thì bà đã sớm ly hôn rồi.

Cô gái này vô cùng hận người bố ngoại tình của mình, nhưng cô cũng không biết đối diện với mẹ mình thế nào. Cô luôn cảm thấy mình và em chính là nguyên nhân hại mẹ, nếu không có hai chị em cô thì có lẽ mẹ cô đã có được hạnh phúc của riêng mình rồi.

Sau này, cô bé chọn một trường đại học rất xa, cô không muốn về nhà và cũng không muốn nhìn thấy người bố ngoại tình và người mẹ ôm đầy hận thù của mình. Cô từng chia sẻ, nếu cô là một người đàn ông, cô cũng sẽ không đồng ý sống cùng mẹ mình. Ý nghĩ đó mới đáng sợ làm sao.

Ảnh minh họa: Internet

Rõ ràng người bố ngoại tình mới là người có lỗi nhưng vì lựa chọn tha thứ của bà mẹ lại khiến hai đứa con sống trong hận thù. Vì thế, khi đối phương ngoại tình, lựa chọn tha thứ còn khó hơn không tha thứ nhiều lần. Rất nhiều người ngoài mặt tha thứ nhưng họ ghim lại trong lòng. Bởi vì đã từng bị phản bội nên họ vô cùng mẫn cảm. Chỉ cần điện thoại của chồng reo, họ sẽ bắt đầu suy đoán ai đang ở đầu dây bên kia. Chồng đi tiếp khách, vợ sẽ nghi ngờ liệu đây có phải là cái cớ không? Gọi điện cho chồng không được, vợ sẽ nghĩ đến hàng loạt kịch bản khác nhau. Chỉ cần đối phương nói sai hoặc làm sai chuyện gì đó là vợ lại lôi chuyện ngoại tình của chồng ra nói, như vậy cả hai đều sống rất mệt mỏi.

Chúng ta mãi mãi không thể biết được nỗi đau mà ngoại tình mang đến lớn như thế nào, nó giống như một cái bàn đã bị nứt, bất luận có sửa thể nào đi nữa cũng không thể trở về trạng thái ban đầu. Bất kể lựa chọn tha thứ hay không, chỉ hy vọng rằng nội tâm của chúng ta càng ngày càng mạnh mẽ, chỉ có như vậy tất cả những người từng đau thương mới có thể dần dần quên đi niềm đau đó.