Phụ Nữ Sức Khỏe

Sau 7 năm uống thuốc giảm cân, chẳng hề gầy đi, cô gái còn nặng gấp đôi trọng lượng ban đầu

Một phụ nữ Trung Quốc gần đây đã quyết định cắt bỏ một phần dạ dày sau 7 năm uống thuốc giảm cân nhưng lại tăng hơn 45 kg so với thời điểm cô bắt đầu dùng chúng.

Cô gái Xiaoli, 25 tuổi, bắt đầu uống thuốc giảm cân sau khi xem một quảng cáo đầy tính thuyết phục trên TV cách đây 7 năm. Lúc đó cô nặng khoảng 45 kg, nhưng cô vẫn cảm thấy mình cần giảm cân, và cô đã nghĩ nếu một số viên thuốc có thể giúp cô làm điều đó, cô sẽ thử.

Người phụ nữ trẻ nói rằng rằng lúc đầu, kết quả đem lại khá khả quan, nhưng ngay sau khi cô ngừng uống thuốc, cô không chỉ quay lại số cân nặng ban đầu mà còn tăng thêm vài cân. Cô không biết rằng đây là khởi đầu của một chu kỳ uống thuốc khiến cô phải tiêu tốn khoảng 200.000 NDT (30.000 USD) cho các loại thuốc giảm cân khác nhau và các kế hoạch ăn kiêng trong 7 năm sau. Kết quả là cô đã tăng gấp đôi trọng lượng trong khoảng thời gian đó.

Sau 7 năm uống thuốc giảm cân, chẳng hề gầy đi, cô gái còn nặng gấp đôi trọng lượng ban đầu - Ảnh 1
Xiaoli trước và sau khi dùng thuốc giảm cân.

Người phụ nữ nói rằng, sau lần đầu trải nghiệm uống thuốc giảm cân, cô tiếp tục lên mạng và tìm kiếm các loại thuốc và các kế hoạch giảm cân khác nhau, nhưng kết quả lại luôn giống nhau. Cô thậm chí không thể nhớ hết tất cả các loại thuốc mà cô đã uống trong suốt 7 năm qua, nhưng những gì cô biết là không loại thuốc nào trong số chúng hiệu quả như đã quảng cáo. Đúng là một số  loại thực sự đã giúp cô giảm tới 13 kg trong một tháng, nhưng ngay sau khi ngừng dùng chúng, cô ấy đã sớm quay trở lại với cân nặng trước đó của mình và thậm chí còn tăng thêm cân nữa.

Đã có thời điểm vì cảm thấy thất vọng với quảng cáo giả, Xiaoli đã liên lạc với dịch vụ khách hàng của một chương trình giảm cân và phàn nàn rằng tại sao họ lại tuyên bố dịch vụ của họ giúp ngăn chặn lên cân trong khi sự thật không phải vậy, nhưng họ chỉ đề nghị cô ấy lên một kế hoạch giảm cân phức tạp hơn và uống vô số các loại thuốc giảm cân khác.

Sau 7 năm uống thuốc giảm cân, chẳng hề gầy đi, cô gái còn nặng gấp đôi trọng lượng ban đầu - Ảnh 2
Cô sau đó đã phải cắt bỏ một phần dạ dày.

Câu chuyện của Xiaoli gần đây được đăng trên báo Chengdu Business Daily sau khi cô gái đi từ Nghi Tân đến Thành Đô để phẫu thuật cắt bỏ dạ dày. Xiaoli cho hay cô đã chi khoảng 200.000 NDT cho thuốc giảm cân và các kế hoạch ăn kiêng trong 7 năm qua và đưa cho phóng viên lịch sử mua hàng trực tuyến của mình để làm bằng chứng. Xiaoli muốn mọi người biết rằng, quảng cáo các sản phẩm giảm cân rất khác so với thực tế, vì cô là một ví dụ rõ ràng về điều đó.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Thành Đô, sau 7 năm vật lộn và không có hiệu quả tích cực, phẫu thuật là cơ hội duy nhất của Xiaoli. Theo họ, ngoài thói quen ăn uống của Xiaoli, các loại thuốc cô đã dùng trong suốt 7 năm qua chắc chắn đã góp phần khiến cân nặng của cô gái tăng một cách kinh ngạc.

Wang Zhong, phó giám đốc Sở Dinh dưỡng, cho biết thuốc giảm cân hoạt động bằng cách kiềm chế sự thèm ăn, hoặc tăng bài tiết để giảm cân nhanh chóng, nhưng hiệu ứng này không ổn định và lâu dài. Cho dù thuốc giảm cân có được quảng cáo hấp dẫn đến mức nào, giảm cân là một quá trình lâu dài.

Theo Trang Vũ/Saostar

Tin liên quan

Thực hư chuyện thiếu nữ ung thư máu vì dùng thuốc giảm cân

Sau gần 1 tuần dùng thực phẩm giảm cân, thiếu nữ 14 tuổi (Bắc Kạn) nhập viện trong tình trạng...

Bài thuốc giảm cân, thải độc đơn giản dễ làm từ củ sả

Theo thạc sĩ Lê Thị Hải – nguyên bác sĩ tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết nước sả...

Đừng tốn tiền mua thuốc giảm cân vừa không hiệu quả lại tốn kém chỉ cần uống nước này mỡ thừa biến mất ngay

Đừng tốn tiền mua thuốc giảm cân vừa không hiệu quả lại tốn kém chỉ cần uống nước này...

Bé gái 2 tuổi bị viêm loét dạ dày vì bà thường cho ăn kiểu này, nhiều người cũng mắc

Thói quen ăn uống này của nhiều gia đình là nguyên nhân khiến cho trẻ nhỏ dễ bị nhiễm khuẩn...

Bỏ ngay thói quen ăn tối tai hại này nếu không muốn cả nhà mắc phải ung thư dạ dày

Chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, thói quen ăn tối sai cách có thể là nguyên nhân làm tăng...

Chàng trai 19 tuổi chết vì ung thư dạ dày, do 2 thói quen xấu nhiều người mắc phải

Vào đêm khuya cậu bé Tiểu Đào phải vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng tuy nhiên, câu chuyện...

Đau dạ dày và những điều đại kỵ bạn nên biết ngay bây giờ

Chế độ ăn uống là một trong những điều hết sức quan trọng đối với việc điều trị cũng như...

Tin mới nhất