Phụ Nữ Sức Khỏe

Sau 7 năm, tôi phát hiện ra bí mật đau lòng về bạn gái cũ

Cái thai cô ấy từng bỏ không phải của tôi mà của người đàn ông khác. Cô ấy đã dùng nó để lừa dối và định trói buộc tôi.

Tôi 34 tuổi, đang có gia đình hạnh phúc. Cách đây 7 năm, tôi yêu một người con gái. Cả hai rất hợp nhau, nhưng vì gia đình tôi phản đối quá gay gắt nên tôi đành chia tay. Khi đó thấy cô ấy đau khổ, tôi rất buồn. Hai đứa vẫn thường xuyên gặp nhau và gần gũi dù đã chia tay. Chính tôi cũng muốn tập quen dần với việc không có cô ấy bên cạnh. Tôi làm quen với những cô gái khác, ngang nhiên nhắn tin hoặc hẹn hò trước mặt cô ấy, khi cả hai đang ở bên nhau. Tôi muốn cô ấy hiểu rằng giờ cả hai là không thể, mỗi người đều có cuộc sống riêng và cũng để cô ấy hết hy vọng.

Sau 7 năm, tôi phát hiện ra bí mật đau lòng về bạn gái cũ - Ảnh 1

Vào thời điểm tôi có tình yêu mới thì bạn gái cũ thông báo có thai. Tôi hơi ngạc nhiên vì vẫn sử dụng bao cao su, nhưng tin cô ấy nên nghĩ bao có vấn đề. Vì vẫn còn tình cảm nên tôi khá lo lắng và cho cô ấy toàn quyền quyết định. Nếu giữ lại đứa con, tôi sẽ chịu trách nhiệm và cưới cô ấy. Một thời gian sau, cô ấy quyết định bỏ thai, và rồi chúng tôi không còn qua lại với nhau nữa. Đôi khi cô ấy nhắn tin trách móc nhưng biết mình không thể giúp được gì nên tôi im lặng.

7 năm trôi qua, chúng tôi đều đã có gia đình riêng. Tình cờ tôi phát hiện ra một bí mật có liên quan đến bạn gái cũ, rất đau lòng. Hóa ra, cái thai cô ấy từng bỏ không phải của tôi mà của người đàn ông khác. Cô ấy đã dùng nó để lừa dối và định trói buộc tôi. Cùng lúc đó cũng có người sốt sắng, lo lắng khi cô ấy mang thai y như tôi. Người đó chẳng ai khác, chính là chồng cô ấy hiện tại. Bây giờ trong tôi rất khó chịu và có cảm giác giận dữ. Tôi định gặp cô ấy nói cho ra lẽ và hỏi nguyên nhân tại sao cô ấy lừa tôi, nhưng lại nghĩ làm vậy cũng chẳng để làm gì. Trong lòng tôi giằng co và chưa lúc nào yên tĩnh, không suy nghĩ tới chuyện đó. Mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Bình

Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hằng gợi ý:

Chào bạn Bình,

Đầu tiên bạn cần xác định thật rõ: đó là chuyện trong quá khứ, đã xảy ra cách đây 7 năm; hiện tại bạn và bạn gái cũ đều đã có gia đình riêng. Những chuyện trong quá khứ, đặc biệt là liên quan đến người cũ bạn không nên "đào" lên, bởi rất có thể sẽ gây ra hậu quả không mong muốn ở hiện tại.

Khi biết mình từng bị lừa dối, bạn giận vì: không nghĩ tới mình lại bị lừa; khi đó bạn tin vào tình yêu bạn gái cũ dành cho mình; lòng tự trọng của người đàn ông bị tổn thương. Tuy nhiên, xét theo tình hình lúc đó, bạn và bạn gái cũ đã không còn quan hệ, mỗi người đều có cuộc sống riêng. Cô ấy có thai với ai là quyền của cô ấy, tuy nhiên nói dối cái thai là của bạn thì không đúng.

Việc có thai, thông báo là của bạn và phá thai dù biết bạn sẽ chịu trách nhiệm cho thấy cô ấy không thực sự muốn bạn "đổ vỏ", mà phần nhiều là muốn tranh thủ tình cảm của bạn, muốn được bạn quan tâm nhiều hơn. Hay nói cách khác, nhìn thấy bạn sắp có người mới khiến cô ấy hoang mang, mất kiểm soát. Hành động phá thai xong, không liên hệ với bạn cho thấy cô ấy đã nhận ra vấn đề, quyết tâm ra đi. Nhưng vì còn yêu bạn nhưng biết là không thể nên cô ấy mới thỉnh thoảng nhắn tin trách móc.

Tốt nhất, bạn không nên liên lạc hoặc gặp mặt cô ấy, bởi như thế sẽ làm xáo trộn cuộc sống của hai người, thậm chí là cả hai gia đình. Nếu gặp và hỏi xong nguyên nhân, bạn định làm gì tiếp theo? Có chắc về nhà bạn sẽ thanh thản và quên đi cô ấy? Giằng co trong lòng bạn lúc này ngoài những giận dữ, khó chịu, còn có cả cảm xúc mong ngóng được gặp lại người cũ. Có đôi khi tìm hiểu nguyên nhân lại trở thành cái cớ để kết nối quá khứ với hiện tại, gắn lại sợi dây liên kết đã đứt giữa hai người. "Tình cũ không rủ cũng tới", đây cũng chính là lời cảnh báo dành cho bạn. 

Chúc bạn sáng suốt.

Theo Vũ Thu Hằng/Vnexpress

Tin liên quan

Sắp kết hôn nhưng tôi còn vấn vương bạn gái cũ

Bạn gái cũ bình thường chẳng bao giờ gọi cho tôi, nhưng cứ bị mất đồ, tai nạn, bị bắt...

Tôi tát vợ vì không chịu tin tôi chỉ nói chuyện bình thường với bạn gái cũ

Vì sợ vợ biết, sẽ tra hỏi đủ thứ nên tôi đã xóa tin nhắn sau khi nói chuyện.

Hí hửng khoác tay cô tình cũ "bốc lửa" vào nhà nghỉ, tôi chết lặng khi nhìn sang phòng bên

Thấy cô nàng ỡm ờ đồng ý, tôi hí hửng dẫn nàng đi nhà nghỉ. Nhìn cô tình cũ càng...

Sắp cưới tôi mà anh vẫn lưu luyến tình cũ

Anh từng kể chăm sóc cô ấy rất chi li nhưng chẳng hề làm thế với tôi, khiến tôi có...

Có nên nói cho tình cũ biết tôi đang mang thai con của anh

Không biết có nên nói cho anh biết hay không? Tôi không muốn nhận sự thương hại của anh dù...

20 năm rồi tôi và tình cũ vẫn chưa thôi day dứt về nhau

Chúng tôi ở bên nhau lặng lẽ để rồi khi chia tay cả 2 như không muốn cất bước.

Món quà sinh nhật độc của người tình cũ khiến gia đình tôi tan cửa nát nhà

Trong bữa tiệc cả gia đình quây quần, tôi buộc phải bóc hộp quà từ cô ta – người tình...

Tin mới nhất