Đã 2 năm tròn từ ngày anh bỏ vợ chạy theo cô nhân tình bé bỏng - Ái. Lý do mà anh ly hôn với vợ là vì cô nhân tình kia quá tốt, quá hoàn hảo. Ở bên cạnh cô ta, anh có cảm giác được là chính mình. Cô ta là nhân viên văn phòng xinh đẹp, hiền lành như con mèo con, đúng như hình mẫu lý tưởng của anh tìm kiếm bấy lâu nay. Trong tâm trí của anh, cô ta lúc nào cũng trong sáng, ngây thơ như một thiên thần. Ly hôn được 2 tháng, anh lấy Ái làm vợ, xem như bù đắp những mất mát bấy lâu nay.

Sau 2 năm, chồng hối hận nghẹn ngào vì trót dại bỏ vợ chạy theo cô nhân tình bé bỏng - Ảnh 1
Anh mê đắm đuối cô nhân tình hiền lành, ngây thơ mà bỏ vợ con - Ảnh minh họa: Internet

Kể từ sau khi lấy vợ mới, anh luôn ở bên cạnh yêu thương và cưng chiều Ái như trứng mỏng. Cuộc sống hiện tại của cả hai cũng gọi là ổn định và hạnh phúc. Anh chấp nhận cho vợ nghỉ làm ở nhà, mặc sức chưng diện, mua sắm. Ở bên cạnh Ái, anh như bộc lộ được bản lĩnh đàn ông, thứ cảm giác mà anh không bao giờ tìm thấy ở người vợ cũ.

Ái có thai, anh mừng như bắt được vàng. Trong giai đoạn thai kỳ, ốm nghén, cô ngày càng nhõng nhẽo và mè nheo với anh nhiều hơn. Một lần, Ái muốn đón mẹ và đứa cháu nhỏ lên ở chung vì bà già cả ốm yếu cần người chăm sóc, dưới quê lại không còn ai thân thích. Anh cũng hơi ái ngại vì không muốn trong nhà có người lạ. Nhưng vì chiều cô nên anh đồng ý.

Anh đi làm thường không có nhiều thời gian dành cho vợ nên có mẹ bên cạnh cô cũng bớt tủi thân. Từ ngày mẹ và cháu vợ lên sống cùng, vợ chồng anh làm gì cũng phải giữ kẽ, không được quá thân mật trước mặt hai người họ. Ái cũng bắt đầu lạnh nhạt với anh. Cô dành hết thời gian để chăm sóc cho cháu trai, không còn quan tâm anh như trước.

Anh giận hờn trách móc thì cô nói rằng anh chị của cô mất vì tai nạn giao thông để lại thằng bé – Bon cho mẹ cô nuôi dưỡng. Giờ mẹ lớn tuổi rồi nên cô có trách nhiệm nuôi nấng và yêu thương thằng bé. Ái còn thủ thỉ với anh một điều nếu yêu cô, anh phải yêu thương cháu cô. Tất nhiên, cô nói gì anh cũng nghe và làm theo. Mỗi câu mỗi chữ của cô như rót vào tai anh biết bao nhiêu mật ngọt.

Sau 2 năm, chồng hối hận nghẹn ngào vì trót dại bỏ vợ chạy theo cô nhân tình bé bỏng - Ảnh 2
Ái khóc đau đớn xin tha thứ mọi lỗi lầm của mình - Ảnh minh họa: Internet

Kể từ lúc đó, anh thương bé Bon như con ruột của mình. Anh luôn quan sát thái độ của cô mà đối xử với thằng bé. Một lần, đi làm về sớm, anh thấy Ái đang nói chuyện với một người đàn ông lạ mặt. Vừa thấy anh về, cô xua tay ra hiệu cho người đó rời đi. Anh tò mò hỏi thì cô chỉ nói là người thu tiền điện rồi lảng sang chuyện khác. Từ ngày có mẹ vợ sống cùng, Ái và bà cứ to nhỏ với nhau chuyện gì đó rất mờ ám, không muốn cho anh biết.

Một hôm, bé Bon chạy giỡn ở trường không may bị ngã, đầu đập xuống đất mất máu rất nhiều. Anh nhận được tin từ nhà trường lập tức chạy vào viện. Đến nơi, anh đã thấy Ái và mẹ vợ đi đi lại lại trước phòng cấp cứu, bác sĩ cũng vừa đi ra. Ái sốt ruột liền hỏi.

- Con trai tôi có bị sao không bác sĩ?
- Thằng bé mất máu nhiều cần phải có người truyền máu gấp. Ở đây ai nhóm máu A

Ái chết lặng, suy nghĩ một hồi lâu rồi nhấc máy lên điện cho một người nào đó.

- Anh tới bệnh viện liền đi. Con đang cấp cứu cần truyền máu gấp... Anh muốn bao nhiêu tôi cũng đưa.

Anh lặng người, chân như hóa đá không còn bước đi được nữa. Anh không tin vào tai mình, những sự việc xảy ra trước mắt anh như một giấc mơ vậy. Một lúc sau, người đàn ông hôm đó anh gặp xuất hiện rồi tự nhận là cha đứa bé. Anh sụp đổ hoàn toàn. Không ngờ cô vợ ngây thơ, trong sáng của anh lại lừa dối anh một cách ngoạn mục như vậy.

Sau 2 năm, chồng hối hận nghẹn ngào vì trót dại bỏ vợ chạy theo cô nhân tình bé bỏng - Ảnh 3
Anh vô cùng ân hận vì đã lầm tin Ái, người đàn bà dối trá, không như anh từng nghĩ - Ảnh minh họa: Internet

Anh tức giận lao ra kéo tay người đàn ông kia rồi lớn tiếng quát.

- Bé Bon là con trai của cô sao? Còn người đàn ông này? Cô giải thích sao đây?

Ái bỗng quỳ xuống cầu xin anh.

- Em xin lỗi, chuyện này em sẽ nói sau. Anh để anh ấy truyền máu cứu con trai em đi mà.

Anh hơi giật mình buông tay người đàn ông kia ra rồi gục tại chỗ. Đợi đến khi biết tin bé Bon không sao, Ái mới thở phào nhẹ nhõm rồi quay sang nhìn anh vẻ mặt ân hận. Người đàn ông kia nhận được một số tiền đã rời đi sau khi truyền máu.

Theo lời kể của Ái, người đàn ông kia đã chối bỏ mọi thứ khi cô có thai. Bây giờ biết Ái đã có gia đình êm ấm, muốn quay lại kiếm chác và đe dọa tố cáo quá khứ của cô. Ái không phải là cô gái hiền lành, trong sáng như anh vẫn nghĩ.

Đợi Ái sinh xong, anh cho cô một số tiền rồi ép cô phải rời đi. Anh không thể nào sống chung với người đàn bà dối trá như vậy được. Cái kết khờ dại bỏ bê vợ con chạy theo nhân tình như thế này là bài học suốt cuộc đời anh không thể nào quên được.