Angela Phương Trinh

Cách đây một năm, tại show thời trang của nhà thiết kế Andrian Anh Tuấn, Ngô Thanh Vân đã bày tỏ sự bức xúc về vấn đề "giờ dây thun" của ban tổ chức lẫn sao Việt tham dự sự kiện này. Nữ diễn viên nêu rõ thiệp mời ghi 18h, khoảng 18h10 cô đã có mặt. Một tiếng đồng hồ sau đó, hàng loạt bảng tên celeb đặt trang trọng ở hàng ghế đầu như cô vẫn chưa thấy hiện diện.

Sao Việt đi sự kiện trễ: Người bật khóc xin lỗi, người làm lơ cho qua - Ảnh 1
Sao Việt Angela Phương Trinh nhiều lần bị tố đến trễ trong các sự kiện cô tham dự

"Đả nữ" bày tỏ sự thất vọng: "Sau buổi tối nay, tôi xin được rút kinh nghiệm sâu sắc. Tôi đã không thích hợp làm nghệ sĩ nữa. Vì nghệ sĩ phải dành thời gian make-up, điệu điệu đi sự kiện và phải đến trễ gần hai tiếng đồng hồ thì mới được nổi bật, mới được cho là hạng A".

Được biết những nghệ sĩ đến khá muộn hôm đó có: Angela Phương Trinh, Diễm My 9x, Hoa hậu Mai Phương Thúy, Kỳ Duyên và hotgirl Kelly. Trước lời phê bình của đàn chị, Angela Phương Trinh cho biết cô đến sớm trước show 10 - 15 phút và đã tạo dáng chụp ảnh ở hàng ghế đầu. Còn những người khác đều từ chối trả lời về vấn đề đi trễ.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng - Noo Phước Thịnh

Vào buổi ra mắt chương trình Giọng hát Việt nhí năm 2016, bộ ba Đông Nhi - Ông Cao Thắng - Noo Phước Thịnh cũng đã để giới truyền thông chờ đợi mòn mỏi. Trong thư mời gửi báo chí, buổi họp báo sẽ bắt đầu từ 9h30 nhưng hơn 11h chỉ có Noo Phước Thịnh. Buổi họp báo vẫn diễn ra ngay lập tức dù thiếu Đông Nhi, Ông Cao Thắng trên bàn chủ tọa.

Sao Việt đi sự kiện trễ: Người bật khóc xin lỗi, người làm lơ cho qua - Ảnh 2

Trước câu hỏi về việc đến đễ, Noo Phước Thịnh đã gửi lời xin lỗi đến mọi người. Anh cho biết tối hôm trước anh có lịch làm việc đến tận rạng sáng nên đã tới trễ. Tiếp đó, Đông Nhi và Ông Cao Thắng một lần nữa mong mọi người bỏ qua vì sự chậm trễ. Cô cho biết mình có việc đột xuất cần giải quyết gấp và hứa sẽ không tái phạm.

Sao Việt đi sự kiện trễ: Người bật khóc xin lỗi, người làm lơ cho qua - Ảnh 3

Hoa hậu Kỳ Duyên

Còn nhớ vào buổi sáng 5/7/2016, tại họp báo vòng thi chung khảo phía Bắc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra tại Hà Nội. Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Thuỵ Vân, Á hậu Tú Anh đã khiến mọi người khó chịu vì sự đến trễ của mình. Chương trình dự tính bắt đầu từ 9h30. Thế nhưng, đến giờ, chỉ có Á hậu Huyền My và Hoa hậu Ngọc Hân có mặt đúng giờ mời. Chương trình bắt đầu muộn do khá nhiều khách mời cũng tới muộn. Nhưng đáng trách nhất là Á hậu Thụy Vân, Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Tú Anh. Cả ba tới địa điểm tổ chức chương trình vào lúc 10h30.

Nhận ra lỗi của mình, ngay khi được mời phát biểu trong chương trình, Hoa hậu Việt Nam 2014 đã lên tiếng xin lỗi ban tổ chức và các khách mời. Kỳ Duyên giải thích lý do cô đến muộn là do thời tiết Hà Nội mưa to và sáng sớm tắc đường.

Sao Việt đi sự kiện trễ: Người bật khóc xin lỗi, người làm lơ cho qua - Ảnh 4

Tuy nhiên, cùng đi trễ nhưng Kỳ Duyên lên tiếng xin lỗi công khai và đăng đàn cả trang cá nhân thì Á hậu Thụy Vân, Tú Anh hoàn toàn không có động thái gì về hành động của mình.

Sao Việt đi sự kiện trễ: Người bật khóc xin lỗi, người làm lơ cho qua - Ảnh 5

Sơn Tùng M-TP

Vào năm 2015, trong buổi họp báo công bố dự án liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình, Sơn Tùng M-TP cũng đến muộn đến một tiếng rưỡi đồng hồ.

Sao Việt đi sự kiện trễ: Người bật khóc xin lỗi, người làm lơ cho qua - Ảnh 6

Không đôi co chối quanh, ngay khi vừa bước vào khán phòng, nam ca sĩ đã liên tục cúi mặt xin lỗi: “Tối nay trời mưa quá lớn và kéo dài suốt nhiều giờ liền khiến đường phố bị tắc nghẽn, Tùng đã phải chờ đợi rất lâu mới có thể đến đây. Tùng rất lấy làm tiếc và mong được gửi lời xin lỗi vì đã để mọi người chờ đợi lâu đến thế!”.

Danh hài Trường Giang

Cách đây vài tháng, nam danh hài Trường Giang xuất hiện trong buổi ra mắt một chương trình do anh làm chủ xị khiến mọi người vô cùng ngao ngán về thái độ làm việc của anh. Nguyên nhân là nam danh hài đã để quan khách chờ gần 2 tiếng đồng hồ. Thay vì nhận lỗi, Trường Giang lại có thái độ bình thản như không hề xảy ra chuyện gì khi đến sự kiện. Điều này khiến quan khách lẫn giới truyền thông phải đánh giá lại mức độ chuyên nghiệp và sự tôn trọng giờ giấc của "Mười khó".

Sao Việt đi sự kiện trễ: Người bật khóc xin lỗi, người làm lơ cho qua - Ảnh 7

Tùng Dương

Trong show "Sợi nhớ sợi thương" diễn ra vào tháng 4 vừa qua, Tùng Dương được bố trí hát cuối cùng chương trình nhưng khi đêm nhạc gần kết thúc nam ca sĩ vẫn chưa xuất hiện.

Sao Việt đi sự kiện trễ: Người bật khóc xin lỗi, người làm lơ cho qua - Ảnh 8

Mãi khi MC Thụy Vân cảm ơn khán giả, thông báo chương trình đã kết thúc. Tuy nhiên, Tùng Dương đã kịp xuất hiện và xin được phát biểu: "Có ai muốn nghe Tùng Dương hát tiếp không ạ? Tùng Dương xin lỗi khán giả vì đã đến muộn. Tuy nhiên, Dương rất tha thiết được hát cho khán giả ở Nhà hát Lớn hôm nay để bù đắp lỗi của mình". Thay vì giận Tùng Dương, khán giả lại ủng hộ trước sự ăn năn của anh. Các nghệ sĩ đồng nghiệp của Tùng Dương cũng vỗ vai an ủi trước khi nhường sân khấu cho anh chứ không hề trách móc nặng nhẹ.

Minh Tú - Lan Khuê - Hoàng Thuỳ

Mới đây nhất, sáng 23/5, BTC chương trình The Face Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu về mùa 2 với sự góp mặt của 3 HLV gồm Lan Khuê, Minh Tú, Hoàng Thùy và khách mời đặc biệt HLV The Face Thái Lan - Lukkade. Theo thư mời, buổi họp báo sẽ diễn ra lúc 9h30 sáng. Thế nhưng đến hơn 11 giờ chương trình mới bắt đầu. Điều đáng nói nhất là vị huấn luyện viên khách mời đến từ The Face Thailand là Lukkade đã đến từ 9h30 và cùng ngồi chờ với giới truyền thông.

Sao Việt đi sự kiện trễ: Người bật khóc xin lỗi, người làm lơ cho qua - Ảnh 9

Lan Khuê đến họp báo sớm nhất khoảng 11h, Hoàng Thùy xuất hiện không lâu sau đó. Riêng Minh Tú phải đến khi họp báo diễn ra được khoảng 5 phút cô mới xuất hiện. Sự trễ nải quá đà của ba huấn luỵện viên Việt Nam đã khiến báo chí phật lòng.

Trước sự giận dữ của mọi người, Minh Tú cúi đầu gửi lời xin lỗi tới các khách mời và truyền thông. Cô cho biết, tối hôm qua, có lịch quay trễ đến tận 3 giờ sáng, sáng nay sức khỏe yếu nên cô phải nhập viện truyền nước. Cô mong được mọi người thông cảm về sự chậm trễ.

HLV Lan Khuê thay mặt bộ ba HLV giải thích: Họ nhận được thông tin từ BTC rằng có mặt tại họp báo lúc 10h30. Việc HLV Thái Lan Lukkade có mặt từ sớm cô không biết BTC có sự sắp xếp như vậy. Lan Khuê nói: "Dù gì thì chúng tôi cũng có sự sai sót nên gửi lời xin lỗi. Về lịch làm việc, chúng tôi sẽ làm việc với BTC".