Vì tính chất nghiêm trọng của các cáo buộc xoay quanh Seungri và nhóm bạn chat sex, đến nay, có rất ít diễn viên, ca sĩ Hàn bày tỏ quan điểm về sự việc. Hôm 21/3, tài tử 84 tuổi Lee Soon Jae lên tiếng đanh thép về chủ đề này khi dự cuộc phỏng vấn phim mới Romance.

Lee Soon Jae, người đã hoạt động trong giới phim ảnh Hàn Quốc hơn nửa thế kỷ, nhận định: "Người nổi tiếng là người của công chúng. Hành vi của họ có sức ảnh hưởng. Với danh xưng nghệ sĩ, bạn không thể đòi hỏi được sống tự do theo ý thích. Bạn luôn phải cẩn trọng trong hành động và cần sự tự chủ cao".

Tài tử Lee Soon Jae nổi tiếng với vai người ông trong Gia đình là số 1. Ảnh: News1.
Tài tử Lee Soon Jae nổi tiếng với vai người ông trong Gia đình là số 1. Ảnh: News1.

"Quyền lợi phụ thuộc vào thái độ của bạn. Nó trở thành quyền lợi bất công khi bạn coi một việc là quyền cá nhân trong khi không phải như vậy", nam diễn viên nói. Lee Soon Jae không nêu đích danh hành vi, nhưng có thể thấy ông đang nhắc đến "lối sống trụy lạc" của Seungri và nhóm bạn, khi họ thoải mái quan hệ tình dục, thậm chí cưỡng hiếp nhiều cô gái và phát tán video làm chiến tích.

Là người đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong giới giải trí và chứng kiến nhiều đồng nghiệp lên đỉnh cao, xuống vực sâu, Lee Soon Jae chiêm nghiệm: "Năm nay Seungri 30 tuổi. Tôi tin rằng có rất nhiều kẻ cám dỗ muốn kiếm lợi bằng cách làm thân với người nổi tiếng. Tôi tin rằng trường hợp Seungri là ví dụ cho việc này. Trường hợp này chứng minh người nổi tiếng cần nhận biết cảm dỗ và tự chủ trước nó".

Khi một nghệ sĩ trở nên nổi tiếng đến tầm như Big Bang, nhóm nhạc cũ của Seungri, các cám dỗ ập đến là vô số. Đó có thể là tiền, quyền, tình dục, sự hấp dẫn của lối sống sa đọa, các mối quan hệ đen tối nhưng hấp dẫn. Chỉ nghệ sĩ nào cưỡng lại được mới không đánh mất chính mình.

Cuối cùng, Lee Soon Jae tỏ ra tiếc nuối về trường hợp Seungri: "Có những thứ không nên xảy ra. Tôi không hiểu vì sao anh ta lại cư xử như vậy".

Seungri và nhiều ngôi sao đều bị vây quanh bởi cám dỗ khi nổi tiếng nhưng vấn đề là khả năng cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng. Ảnh: Donga.
Seungri và nhiều ngôi sao đều bị vây quanh bởi cám dỗ khi nổi tiếng nhưng vấn đề là khả năng cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng. Ảnh: Donga.

Hiện tại, diễn biến vụ việc Seungri vẫn rất phức tạp. Hôm 21/3, nam ca sĩ lần đầu tiên thú nhận một tội danh là đăng ký kinh doanh sai phép cho quán bar Monkey Museum thành "nhà hàng bán lẻ".

Theo KBS, Seungri thừa nhận biết trước điều này là phi pháp nhưng vẫn cố tình làm. Quán bar này nổi tiếng là nơi ăn chơi xa xỉ của nam ca sĩ và bạn bè trong 3 năm qua.

Lee Soon Jae sinh năm 1934, năm nay 84 tuổi. Ông là diễn viên điện ảnh và truyền hình gạo cội của Hàn Quốc, được mệnh danh là "người ông quốc dân" khi vô số lần vào vai ông nội, ông ngoại qua những bộ phim đình đám như Gia đình là số 1, Ngôi sao khoai tây, The Princess' Man, Thư sinh bóng đêm...