Sai lầm thường gặp của chị em khi sử dụng chảo chống dính gây hại đến sức khỏe

09/01/2018 19:26

Phunusuckhoe.vn Dưới đây là 3 sai lầm khi sử dụng chảo chống dính chị em cần bỏ ngay. Đồng thời, đừng quên lưu ý các lời khuyên bên dưới để việc sử dụng chảo chống dính trở nên an toàn hơn nhé!

Chảo chống dính là dụng cụ nhà bếp vô cùng quen thuộc và được sử dụng hàng ngày giúp cho công việc nấu ăn của chị em nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, chảo chống dính có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Đây chính là 3 sai lầm khi sử dụng chảo chống dính chị em cần tránh:

1. Để chảo không trên bếp lửa lớn

Khi nấu nướng, tuyệt đối tránh để chảo không trên bếp lửa lớn. Hình:internet.

Nếu chảo tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong thời gian dài, lớp phủ chống dính trên bề mặt chảo sẽ dần bị phân hủy và giải phóng các chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, đây là một thói quen nấu nướng hoàn toàn sai lầm, chị em nên nhanh chóng từ bỏ.

Lời khuyên: Nấu chảo ở mức nhiệt thấp hoặc trung bình để hạn chế sự phân hủy của hợp chất chống dính trên chảo.

2. Dùng vật dụng sắc nhọn để đảo thức ăn 

Nên dùng các vật dụng mềm để vệ sinh chảo. Hình internet.

Việc dùng dao, nĩa hoặc vật dụng sắc nhọn để khuấy, đảo thức ăn và vệ sinh chảo sẽ vô tình làm hỏng lớp chống dính trên bề mặt chảo. Thêm một điều nữa bạn cần lưu ý, khi thấy bề mặt chảo bắt đầu bong tróc, hãy thay cái khác ngay để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhất.

Lời khuyên: Khi nấu nướng, hãy ưu tiên sử dụng vật dụng bằng gỗ để khuấy và đảo thức ăn. Đồng thời, dùng khăn mềm hoặc vật dụng có chất liệu không phải từ kim loại để vệ sinh chảo.

3. Rửa chảo chống dính bằng máy rửa bát

Thay vì dùng máy, hãy rửa chảo chống dính theo cách thủ công để chảo lâu hư hơn. Hình: internet.

Có thể nhiều loại chảo chống dính hoàn toàn có thể được vệ sinh bằng máy rửa bát, thế nhưng nước nóng và chất tẩy rửa mạnh của máy lại thực sự không tốt cho lớp chống dính. Theo thời gian, lớp chống dính sẽ bị phá hủy nhanh hơn so với việc rửa bằng tay thông thường.

Lời khuyên: Hãy rửa thủ dông chảo chống dính để kéo dài tuổi thọ của chảo.

Nguồn: Thekitchn

Dược thiện trị mỡ máu cao ở người già
Mỡ máu cao là chứng bệnh thường gặp ở người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi. Chứng bệnh này có thể gây ra...
XEM TIẾP
Bún thang vừa ngon lại dễ làm
Bạn có thể tự làm món bún thang ngay tại nhà mình thật đơn giản mà hấp dẫn.
XEM TIẾP
Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần
Món phở vịt quay không khó làm lại vừa thơm ngon hấp dẫn, chị em nên thử chế biến cho gia đình thưởng thức.
XEM TIẾP