Phụ Nữ Sức Khỏe

Sai lầm kinh điển khi sử dụng gia vị khiến cả nhà âm thầm nuôi mầm bệnh

5 sai lầm khi sử dụng gia vị dưới đây khiến cho bạn dễ rước bệnh ung thư vào người, cần bỏ ngay trước khi quá muộn.

Mù tạt

Mù tạt có tác dụng khử mùi tanh hải sản rất tốt, nó cũng làm cho hương vị món ăn của bạn trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn. Nhưng bạn tuyệt đối không nên dùng nó để ướp thực phẩm hoặc làm sốt vì ở nhiệt độ cao, bởi khi mù tạt gặp nhiệt độ nó sẽ biến chất phân hủy thành các chất gây ung thư cho con người.

Nước mắm

Nước mắm dường như là gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việ. Nước mắm giúp cho món ăn trở nên đậm đà hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bạn không nên dùng nước mắm ướp cho các thực phẩm chiên rán, hoặc cho nước mắm vào canh khi đang đun với nhiệt độ độ cao, dễ làm nước mắm biến chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Sai lầm kinh điển khi sử dụng gia vị khiến cả nhà âm thầm nuôi mầm bệnh - Ảnh 1

Dùng mì chính ở nhiệt độ cao

Hạt tiêu

Hạt tiêu là một gia vị làm dậy mùi thơm cho các món ăn, tuy nhiên nếu nấu ở nhiệt độ cao, hạt tiêu cũng sẽ mất đi mùi thơm đặc trưng của mình, thậm chí có thể tạo ra chất gây ung thư cho con người.

Đường

Nhiều người thường dùng đường là một loại gia vị không nên nêm trực tiếp khi đang nấu đồ ăn trên bếp. Hoặc ướp vào thịt để chiên nướng. Nguyên nhân do đường gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy và dễ bị cháy làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sai lầm kinh điển khi sử dụng gia vị khiến cả nhà âm thầm nuôi mầm bệnh - Ảnh 2

Dùng gia vị sai cách gây bệnh

Bột ngọt

Bột ngọt hay còn có tên gọi làmì chínhlà một gia vị tạo ngọt khá phổ biến, nên nêm bột ngọt vào thức ăn đã nấu xong. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ thường nêm nếm bột ngọt vào các món ăn đang nấu trên bếp khiến cho mì chính bị biến đổi chất gây hại sức khỏe.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Thêm thứ gia vị này vào chảo, cá rán vàng ruộm, không bao giờ bị nát

Mẹo nhỏ này có thể giúp chị em rất nhiều trong khi rán cá và những loại thực phẩm khác.

Bí quyết luộc thịt mềm tan trong miệng, hết sạch độc tố

Món thịt heo luộc không phải là món ăn xa lạ, nhưng để có được một món ăn mềm tan,...

Thói quen sử dụng mì chính gây hại cho sức khỏe, nhất là điều thứ 2

5 sai lầm khi sử dụng mì chính gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn, cần tránh xa...

3 loại thịt lợn "cực bẩn", nhiễm chất độc hại, rẻ mấy cũng không được mua

Khi đi chợ, chị em nên tránh mua những miếng thịt lợn có dấu hiệu dưới đây.

Quên cách luộc trứng cũ đi, luộc trứng bằng nồi chiên không dầu mới là "đỉnh cao"

Bạn có tin được không luộc trứng bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp món ăn ngon hơn hẳn đấy...

Bí quyết giúp mẹ khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả từ chanh tươi và đá lạnh

Bạn muốn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, luôn tẩy rửa nhà vệ sinh bằng các loại hóa chất, nhưng...

Rửa lòng già với muối và bột mì chưa đủ, thêm một nguyên liệu nữa mới sạch và hết hôi

Rửa lòng già cũng cần biết cách thì mới sạch và thơm.

Tin mới nhất

Khi hôn nhất định phải tránh 2 vị trí ‘tử thần’ này, nhẹ thì suy giảm thính lực, nặng có...

3 giờ trước

Đây là 3 kiểu uống nước tưởng vô hại nhưng phá hủy gan thận nghiêm trọng, uống thế nào mới...

3 giờ trước

2 bộ phận có mùi hôi chứng tỏ thận yếu lắm rồi, đi khám ngay đừng chần chừ gì nữa

3 giờ trước

Gia đình 14 người thì 8 người bị ung thư, bác sĩ chỉ ra 3 thói quen thường ngày ‘kích...

16 giờ trước

Cả gia đình 3 người đều bị nhồi máu não, nguyên nhân đến từ thói quen sử dụng lại dầu...

16 giờ trước

5 ảnh hưởng nghiêm trọng của khói hương đối với sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư

16 giờ trước

Chỉ còn 15 ngày nữa đến Tết, chị em uống ngay 6 loại nước ép này để bụng phẳng, da...

22 giờ trước

Cô gái 24 tuổi bị viêm buồng trứng dẫn đến nhiễm trùng huyết, chỉ vì thói quen ích kỷ của...

22 giờ trước

Đây là 4 ‘sát thủ’ tàng hình bạn nên tránh xa nếu không muốn tắc mạch máu, đột tử vây...

1 ngày 3 giờ trước