Sai lầm khi dùng ‘áo mưa’ khiến bạn dễ mang thai ngoài ý muốn

17/04/2017 15:29

Phunusuckhoe.vn Dùng bao cao su sai cách có thể khiến bạn mắc nhiều bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và dễ mang thai ngoài ý muốn.

Những <a target='_blank' href='https://phunusuckhoe.vn/tag/sai-lam-khi-dung-bao-cao-su'>sai lầm khi dùng bao cao su</a> nhiều người hay mắc phải
Sai lầm khi dùng bao cao su khiến bạn dễ mang thai ngoài ý muốn. Ảnh minh họa: Internet

Sử dụng bao cao su là biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ. Tuy nhiên, khi phạm phải những sai lầm như dùng bao cao su quá hạn, dùng răng cắn vỏ bao, dùng cùng lúc 2 chiếc,...sẽ khiến bạn gặp nhiều nguy cơ. 

Sau đây là một số sai lầm bạn cần tránh khi sử dụng bao cao su:

Đeo bao cao su ngược

Đeo bao cao su ngược là lỗi mà nhiều người mắc phải. Khi bạn sử dụng bao cao su loại thông thường, việc này sẽ không ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên, nếu nó là loại có chất diệt tinh trùng, tác dụng sẽ giảm và có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Dùng một lúc 2 bao cao su

Nhiều người có quan niệm sai lầm, sử dụng 2 bao cao su sẽ tăng gấp đôi độ an toàn và giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn. Thực tế, dùng quá nhiều bao cao su không những gây khó chịu mà còn làm giảm cảm giác hưng phấn, thậm chí gây teo dương vật. Ngoài ra, đeo 2 chiếc sẽ làm tăng độ ma sát, dễ dẫn đến rách bao và gây mang thai ngoài ý muốn.

Dùng bao cao su bị rách

Những sai lầm khi dùng bao cao su nhiều người hay mắc phải
Dùng bao cao su bị rách khiến bạn dễ mang thai ngoài ý muốn. Ảnh minh họa: Internet

Đây là trường hợp hiếm gặp nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Nguyên nhân có thể do móng tay dài hoặc khi xé vỏ bao vô tình làm rách. Việc này có thể khiến bạn tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn và dễ nhiễm một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Sử dụng bao cao su quá hạn

Bao cao su quá hạn sử dụng sẽ không thể đảm bảo được độ an toàn. Khi hết hạn, nó thường có những vết rách, nứt và nhiều lỗ nhỏ trên thân bao, khiến tinh trùng dễ dàng thoát ra ngoài gây mang thai ngoài ý muốn.

Dùng không đúng kích cỡ

Những sai lầm khi dùng bao cao su nhiều người hay mắc phải
Dùng bao cao su sai kích cỡ khiến bạn dễ mang thai ngoài ý muốn. Ảnh minh họa: internet

Nếu đeo bao cao su không đúng kích cỡ như quá rộng hay quá chật, nó dễ tuột gây khó chịu hoặc rách khi quan hệ. Vì thế, tinh trùng sẽ thoát ra ngoài và dễ gây mang thai ngoài ý muốn.

Đeo quá muộn

Nhiều người có thói quen thực hiện xong màn dạo đầu mới đeo bao cao su. Điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh tình dục và dễ mang thai ngoài ý muốn. Vì thế, bạn cần chọn thời điểm đeo bao cao su thích hợp nhất.

Đeo bao cao su sớm

Lúc này dương vật vẫn chưa cương cứng và bao cao su có thể không nằm vừa vặn. Việc này có thể làm tăng khả năng mang thai khi quan hệ.

Ngoài việc tránh xa những sai lầm trên, đàn ông cũng nên chú ý không dùng lại, dùng tay cuộn hay đeo bao cao su quá lâu,…vì chúng có thể làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn và dễ lây nhiễm một số bệnh tình dục nguy hiểm.

Say nắng có đủ làm chết người?
Trước giờ tôi nghĩ đi giữa nắng gắt, say nắng thì mệt thôi, nhưng vừa qua nghe bên hàng xóm có người say nắng mà...
XEM TIẾP
5 cách ngủ ngon vào buổi tối giúp bạn thoát khỏi kiếp "cú đêm" chỉ sau 1 phút áp dụng
Có một giấc ngủ sâu và ngon dường như là xa xỉ với nhiều bạn, cùng áp dụng những cách ngủ ngon vào buổi tối...
XEM TIẾP
Bí mật của cách ngủ ngon trên máy bay ai ai cũng cần biết
Những chuyến bay dài với ghế ngồi chật hẹp khiến bạn mệt mỏi vô cùng, khó có thể tranh thủ chợp mắt lấy lại sức...
XEM TIẾP