Phụ Nữ Sức Khỏe

Sai lầm đáng tiếc khi chọn chồng khiến cuộc đời phụ nữ cứ mãi khổ đau

Hôn nhân không chỉ cần tình yêu mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chị em nên cân nhắc thật kỹ về việc chọn chồng để cuộc đời không phải quẩn quanh trong khổ đau.

Nhiều người thường nói rằng phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Nếu chọn đúng, cuộc đời sẽ hạnh phúc, còn chọn nhầm bạn sẽ mãi quẩn quanh trong tủi nhục. Vì vậy, việc chọn một người chồng tốt rất quan trọng. Nếu mắc phải những sai lầm này, cuộc sống hôn nhân của bạn chẳng khác nào địa ngục.

Lấy một người bảo thủ

Dù biết rõ rằng anh ấy là người gia trưởng, bảo thủ nhưng bạn vẫn cứ muốn lao đầu vào mối quan hệ đó. Bạn nghĩ tình yêu của mình có thể cảm hóa và thay đổi được tâm tính của chàng. Nhưng có câu “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, tính cách bảo thủ sẽ không bao giờ thay đổi được trong một sớm một chiều. Vì vậy, khi quyết định lấy một người bảo thủ, bạn hãy suy xét thật kỹ.

Chấp nhận bỏ qua những sai lầm của anh ấy

Khi anh ấy phạm sai lầm lần đầu, bạn có thể tha thứ. Nhưng đến lần hai, lần ba... anh ấy vẫn không thay đổi, khi đó bạn hãy xem lại mối quan hệ. Bên cạnh đó, nếu anh ấy còn có biểu hiện của thói bạo hành, tuyệt đối đừng chấp nhận một người như vậy.

Sai lầm đáng tiếc khi chọn chồng khiến cuộc đời phụ nữ cứ mãi khổ đau - Ảnh 1
Đừng yêu mù quáng kẻo hôn nhân rơi vào bế tắc - Ảnh minh họa: Internet

Yêu mù quáng, không lắng nghe linh cảm mách bảo

Linh cảm và trực giác của phụ nữ luôn đúng. Khi cảm nhận được đối phương có những điều đáng ngờ, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua. Hãy lắng nghe lý trí để phân định được điều gì nên và không nên làm. Có thể sự thật anh ấy giấu giếm sẽ khiến bạn đau buồn, nhưng rồi nỗi đau nào cũng qua đi. Ít nhất là sau này bạn sẽ không còn phải khóc vì một người không xứng đáng nữa.

Bạn cô đơn và chọn đại một người

Khi cô đơn, đừng vội chọn đại một người nào đó để kết hôn. Bạn không biết người đó sẽ ra sao, cuộc sống sau này sẽ như thế nào. Khi chưa có điều gì chắc chắn thì tốt nhất đừng vội yêu và cưới. Nếu chẳng may cuộc hôn nhân bạn lựa chọn gặp phải vấn đề trục trặc, chỉ có bản thân bạn là người phải gánh chịu hậu quả.

Lấy chồng vì tiền

Đây là điều vô cùng sai lầm mà chị em phụ nữ thường xuyên mắc phải. Ai cũng nói rằng lấy chồng giàu, cuộc sống sẽ sung sướng. Phụ nữ nên nhớ, anh ấy cho bạn tiền và cũng có quyền xem thường bạn. Không phải cứ giàu sang là hạnh phúc, không phải có chồng kiếm được nhiều tiền là sướng tấm thân. Những người đàn ông kiếm tiền giỏi luôn có sự ngạo mạn, không bao giờ nhún nhường trước người khác, kể cả người phụ nữ bên cạnh.

Chàng không có công việc hay tiền đồ

Hôn nhân không chỉ cần tình yêu mà còn phụ thuộc vào vật chất. Cuộc sống hôn nhân không có tình yêu, vợ chồng sẽ chán nhau. Hôn nhân không có vật chất, tình cảm vợ chồng sẽ sớm đổ vỡ. Nếu khi yêu, bạn không thấy được tiền đồ của người ấy thì hãy chia tay.

Phó thác việc chọn chồng cho ba mẹ

Có nhiều người hoàn toàn giao phó chuyện chung thân đại sự của mình cho ba mẹ và bạn bè. Họ sẵn sàng tiến tới hôn nhân với một người mới được làm mai. Không ít người phải hối hận tột cùng vì những cuộc hôn nhân chóng vánh như thế. Nên nhớ, hạnh phúc phải do chính mình nắm giữ, đừng giao phó cho bất kỳ ai.

xuanphuc

Tin liên quan

Vợ uất nghẹn nhìn chồng ngoại tình trước mặt nhiều người, còn công khai bảo vệ nhân tình

Tôi mới sinh con nên về quê, tiện cho bà ngoại chăm sóc. Cuối tuần, Tùng về chơi với vợ...

Đá lạnh ‘vũ khí’ bí mật khiến chàng rung bật khi ‘yêu’, làm 1 lần cả đời chồng chẳng muốn...

Phụ nữ thông minh không phải là người biết kiểm soát tất cả những hành động của chồng mà phải...

Đàn bà ‘rớt giá thảm hại’ khi chủ động làm những điều này trước mặt đàn ông

Người đàn bà dại thường không cân nhắc kỹ trước khi làm hay nói một điều gì đó, vì vậy...

Phụ nữ chỉ cần làm tốt 3 điều này, yêu ai cưới ai cũng không sợ bất hạnh

Người phụ nữ khôn ngoan chỉ cần làm tốt những điều này để dù yêu ai, cưới ai cũng không...

Sang thăm vợ cũ, lúc về em dúi cho chiếc cặp lồng, nhìn thứ bên trong tôi thẫn thờ

Sau khi ăn trưa xong ra về, lúc tiễn tôi ra cửa, vợ cũ dúi vào tay tôi một chiếc...

Đàn ông vừa ly hôn vợ, cưới người tình có được hạnh phúc? Tiền hết tình cũng tan

‘Giàu đổi bạn-sang đổi vợ’ đã không còn là điều quá xa lạ của đàn ông ngày nay. Thế nhưng,...

'Ngả nón' trước màn bắt ghen tinh vi của cô vợ , chỉ cần nhờ vào 1 sợi tóc

‘Chúng ta ly hôn đi, em viết sẵn đơn rồi’ anh chồng bàng hoàng không biết chuyện gì đang xảy...

Tin mới nhất