• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Phụ Nữ Và Gia Đình

Sai lầm của mẹ khiến con càng bị hăm nặng hơn

30/06/2017 17:09

Phunusuckhoe.vn Mẹ sẽ mắc những sai lầm này mà không hay biết, khiến con càng bị hăm tã nặng hơn

Chữa hăm tã cho trẻ bằng phấn rôm

Đây có lẽ là cách chữa phổ biến nhất mà mẹ nào cũng sử dụng. Dù vậy, theo các chuyên gia cho biết, phấn rôm sẽ không giúp trẻ bớt hăm tả hơn mà còn gây hầm khí, bít lỗ chân lông. Từ đây mà trẻ dễ bị dị ứng da và có thể ảnh hưởng tới hô hấp và phổi của trẻ khi hít phải phấn. Do đó, mẹ đừng quá phụ thuộc vào phấn rôm. Chỉ nên dùng khi cần thiết và xin bác sĩ thêm lời khuyên về việc sử dụng phấn rôm

Sai lầm của mẹ khiến con càng bị hăm tã nặng hơn
Ảnh minh họa: Internet

Tắm cho trẻ quá nhiều lần một ngày

Việc làm vệ sinh sạch sẽ cho trẻ là điều nên làm hằng ngày. Trẻ có bị hăm thì việc vệ sinh cũng rất cần thiết để tránh nhiễm khuẩn và khiến trẻ thoải mái hơn. Dù vậy, khi trẻ bị hăm tã thì cha mẹ nên để tâm việc tắm rửa cho con thế nào là hợp lý. Da của trẻ rất mỏng manh, nếu mẹ tắm cho con quá nhiều sẽ dễ khiến da trẻ bị tổn thương, càng khiến chỗ hăm tã của trẻ thêm nặng. Và việc tắm nhiều còn khiến da trẻ dễ bị khô, da không còn khả năng tự bảo vệ.

Trị hăm cho trẻ từ các bài thuốc dân gian

Thường thì các mẹ sẽ có những bài thuốc dân gian để trị hăm cho con như khổ qua, nha đam, trà xanh. Dù vậy, việc bán các sản phẩm này tràn lan lại chưa chắc được sự an toàn trồng trọt. Việc qua liều thuốc trừ sâu, thuốc kích thích luôn có thể khiến các bài thuốc này trở nên nguy hiểm với sức khỏe của trẻ.

Trị hăm cho trẻ bằng những sản phẩm trị mau khỏi, chứa chất bảo quản, tạo mùi

Đây là những dạng sản phẩm dễ khiến da của trẻ lành vết thương. Nhưng các hóa chất như chất bảo quản, tạo mùi lại không tốt cho da của trẻ.

Sai lầm của mẹ khiến con càng bị hăm tã nặng hơn
Ảnh minh họa: Internet

Lời khuyên cho cha mẹ

Khi con bị hăm tả, nên cho con mặc quần áo thoải mái, chất liệu vải dễ thấm hút mồ hôi. Vệ sinh cho con vừa phải để giữ sạch sẽ cho con, khiến con thoải mái. Cha mẹ có thể thăm ghé bác sĩ để xin lời khuyên về việc nên dùng thuốc hay thảo dược nào để giúp cải thiện tình trạng hăm tã của con.

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP