Phụ Nữ Sức Khỏe

Ruốc cá lóc

Ruốc cá lóc là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ em. Món ăn có vị thơm ngọt và để được lâu.

Nguyên liệu:

- Cá lóc nguyên con (khoảng 500 gr)
- Muối tiêu
- Nước mắm
- Đường
- Tỏi phi giòn (nếu thích)

Ruốc cá lóc - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Để thịt cá chắc và ngon, bạn chọn những con cá lóc đen, tầm 500- 600 gr. Cá lóc đánh vảy, làm sạch cá bằng chanh và muối để sạch nhớt. Cắt bỏ da rồi cắt miếng nhỏ tầm 2 cm.

Bước 2: Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu trong vòng 20 phút. Khi cá ngấm gia vị rồi thì cho cá vào hấp. Để đảm bảo cá chín, bạn nên hấp cá trong vòng 10 phút sau khi nước sôi.

Bước 3: Sau khi cá chín, gắp cá ra đĩa cho nguội, để ráo nước rồi gỡ bỏ xương. Cho cá vào cối và giã nhẹ tay cho cá thật mềm. Cho từng phần cá đã giã vào rây, lấy muỗng chà mạnh để cá tơi đều hết.

Ruốc cá lóc - Ảnh 2
Bước 4: Cho cá đã rây vào chảo nóng, lửa riu riu và đảo đều tay. Nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Đảo cá cho đến khi cá khô và thịt cá săn lại là được. Lúc này có thể cho thêm tỏi phi nếu thích. Chờ cá nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh, hũ nhựa hoặc bao nilon đậy kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Thành phẩm:

Ruốc cá lóc - Ảnh 3

Cá tơi khô, đậm đà có hương vị đặc trưng. Chà bông cá được ăn cùng cháo trắng hoặc xôi.

Theo Trang Chép/Ngoisao.net

Tin liên quan

Đổi vị cơm nhà với gỏi bò bóp thấu vừa ngon miệng, vừa dễ làm

Cách làm bò bóp thấu với công thức đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn đổi vị...

Cách làm trà ổi đỏ ngọt thơm

Trà ổi đỏ mùi thơm, vị ngọt, dễ uống, có lợi cho sức khỏe mà lại dễ làm.

Cách nhanh nhất để biến kéo vừa cùn vừa rỉ sét trở nên sắc lẹm mà không cần đá mài

Kéo sử dụng lâu ngày không tránh khỏi tình trạng bị cùn. Tuy nhiên, chỉ cần vài "đường cơ bản"...

9X gợi ý các mâm cỗ chay cúng rằm tháng Giêng

Ngọc Hoa đưa ra thực đơn một mâm cỗ chay cúng rằm 6-12 món, lưu ý khi nấu đồ chay...

Cho các món trong tủ lạnh vào nồi cơm điện, mẹ có ngay cơm trộn hảo hạng

Chỉ với dụng cụ là chiếc nồi cơm điện, làm theo cách này bạn sẽ có ngay món cơm trộn...

Bỏ túi mẹo hay để món nem rán thêm giòn ngon, tròn vị

Để món nem rán giòn rụm chiêu đãi cả gia đình, chỉ em chỉ cần bỏ túi những tuyệt chiêu...

Mẹo nhỏ cho nồi thịt bò hầm mềm, thơm ngon như nhà hàng

Trong những ngày lạnh thì một nồi thịt bò lầm rai rai ăn được vài ba bữa là sự lựa...

Tin mới nhất