Những năm gần đây, trào lưu giới trẻ tự hành xác, ngược đãi bản thân ngày càng phổ biến hơn.

Buồn chuyện gia đình, bị bố mẹ mắng, kết quả học tập không như mong muốn... tất tần tật lý do đều có thể dẫn đến việc nhiều bạn trẻ tìm cách giải tỏa bằng những biện pháp ghê rợn như dùng dao lam rạch tay, khắc chữ lên tay, chân, tuyệt thực... Thậm chí, một số bạn vì giận dỗi người yêu, thất tình... cũng tự hành hạ bản thân như một giải pháp xoa dịu tình thần hay các cô cậu ấm tự gọi là để quên sầu.

Cứ giận người yêu thì lại rạch đùi

Mỗi lần giận người yêu, M.T. (TP.HCM) lại xuất chiêu quái dị: tự rạch đùi mình. Sau mỗi lần hành xác xong, cô lại quay clip, tung lên facebook để người yêu phát hoảng mà làm lành với mình ngay lập tức. 

Hình ảnh cô gái rạch nát đùi vì giận người yêu khiến mọi người "khóc thét" - Ảnh: Facebook

M.T. chia sẻ rằng cô quen với bạn trai trong "hội" thích hành xác, cả hai hay tụ tập rạch tay "chơi" mỗi cuối tuần. Lâu dần cả hai nảy sinh tình cảm và đến với nhau. Người yêu của M.T. hiện nay không còn sở thích rạch tay và đã sợ chuyện hành xác này. Vì thế, mỗi khi bị người yêu chọc giận là cô gái này lại tự hành hạ bản thân để anh ấy hoảng sợ mà tìm cách xin lỗi mình.

Mỗi khi thất tình tức thời hành xác

Cách đây không lâu, trên kênh YouTube từng xuất hiện một video clip với tên "Thất tình, rạch tay làm kỷ niệm", thu hút hơn 5.000 lượt xem chỉ sau vài giờ đăng. Cô gái trong clip không hề tỏ ra có cảm giác đau đớn hay sợ hãi, cực kỳ thản nhiên cầm dao lam rạch liên tiếp lên cổ tay mình.

Cô gái trong clip đau khổ vì bạn trai bỏ rơi nên tự rạch tay để "xoa dịu" nỗi đau - Ảnh cắt từ clip

Để ý kỹ trong đoạn clip sẽ thấy trên tay cô gái có rất nhiều vết sẹo, chứng tỏ đây không phải là lần đầu tiên cô gái tự hành xác. Nguyên nhân cô nàng tự rạch tay là do thất tình. Sau khi xuất hiện và được phát tán tràn lan trên mạng, đoạn clip đã khiến cả cộng đồng mạng xôn xao.

Ngoài ra, còn có một cô gái khác sinh sống tại Đồng Nai thuộc nhóm những người thuộc cộng đồng LGBT, cũng đã chia sẻ những tấm hình tự rạch tay rất đáng sợ trên facebook cá nhân.

Cô gái đăng hình với những vết rạch sâu và chằng chịt khiến mọi người kinh hãi - Ảnh: Internet

Bức ảnh chụp cánh tay của cô gái với những vết rạch sâu chằng chịt khiến ai nhìn cũng ghê sợ trong khi cô thì vẫn thản nhiên.

Cách vài ngày sau, lại thêm một cô gái khoảng 18 tuổi đã làm cộng động mạng "chết khiếp" khi đăng ảnh và clip tự rạch tay lên facebook. Với khuôn mặt không cảm xúc, cô gái trẻ cầm dao lam từ từ rạch từng đường một trên cánh tay, cho đến khi máu chảy đầm đìa mới dừng lại.

Khuôn mặt không cảm xúc khi dùng dao lam rạch từng vết trên cánh tay của chính mình - Ảnh: Facebook
Nếu không đọc kỹ, hầu hết mọi người dùng mạng đều sẽ nghĩ mình đang xem phim kinh dị khi chứng kiến những tấm ảnh này - Ảnh: Facebook