Tử vong khi chơi cầu trượt tại trường mầm non

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khoảng 8h45 ngày 25/11, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp Nhà trẻ D2, trường Mầm non Phù Lỗ.

Khi đó, cháu T. (sinh ngày 30/1/2017, trú tại khối 5, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) cùng bạn tham gia trò chơi cầu trượt thì không may xảy ra tai nạn.

Lúc chui vào đường ống, cháu T. không may bị mắc phần đầu ở ô tròn, chân không chạm đất. Người cháu bé trong tư thế bị treo và ngất xỉu.

Rùng mình 'tử thần' rình rập trẻ ở học đường: Rơi khỏi xe đưa đón, tử vong vì kẹt đầu khi chơi cầu trượt - Ảnh 1

Cầu trượt ở sân trường Mầm non Phù Lỗ, nơi cháu T. chơi và bị mắc kẹt dẫn đến thiệt mạng.

Dù được cấp cứu tại bệnh viện nhưng cháu T. đã không qua khỏi. Sau khi Công an huyện Sóc Sơn có kết luận chính thức, UBND huyện sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể liên quan vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Ba cô giáo phụ trách lớp học của bé T. đã bị đình chỉ công việc. Ngay sau khi sự việc xảy việc, 3 cô này đã bị công an triệu tập để lấy lời khai. 

Xe đưa đón bung chốt cửa làm "rụng" học sinh xuống đường quốc lộ

Theo báo Dân Trí, sự việc xe đưa đón làm rơi học sinh xuống đường mới nhất xảy ra vào chiều 29/11 tại tuyến QL1A trên địa bàn xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Góc hẹp của camera ghi lại, bất ngờ cửa sau của xe đưa rước bị bung, khiến 2 em học sinh bị té văng xuống đường. Có thể nhìn thấy xe chạy với tốc độ khá nhanh. 

Clip được các trang, diễn đàn ở Đồng Nai chia sẻ chóng mặt với những lời cảnh báo, nhắc nhở phụ huynh hãy cẩn thận khi gửi cho con xe đưa đón

Rùng mình 'tử thần' rình rập trẻ ở học đường: Rơi khỏi xe đưa đón, tử vong vì kẹt đầu khi chơi cầu trượt - Ảnh 2

Một tuần xảy ra hai vụ việc trẻ rơi khỏi xe đưa đón khiến phụ huynh rùng mình. 

Phòng GD-ĐT huyện Trảng Bom, Đồng Nai xác nhận sự việc trên, hai học sinh tại địa bàn văng khỏi xe đưa đón vào chiều ngày 29/11.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần qua tại Đồng Nai xảy ra việc học sinh bị văng khỏi xe đưa đón. Trước đó, vào ngày 26/11, 3 học sinh của Trường tiểu học Phan Bội Châu, Biên Hòa cũng bị văng ra khỏi xe đưa rước vì xe bật cửa sau khi qua khúc cua. 

Chỉ trong vòng một tuần lễ đã có tới ba vụ việc tai nạn đáng tiếc xảy ra với trẻ trên đường đi học và ở trong môi trường học đường. 

Trước đó, cộng đồng chưa hết nỗi kinh hãi trước các tai nạn đáng tiếc như trẻ bị bỏ quên trên xe đưa đón, học sinh bị điện giật tử vong... 

Hàng loạt vụ việc xảy ra gióng lên hồi chuông cảnh báo về các tai nạn rình rập trẻ ở môi trường tưởng chừng an toàn nhất chỉ vì sự bất cẩn của người có trách nhiệm.