Trưa ngày 8/1, Vũ Thị Thảo (21 tuổi, quê Kiên Giang) cùng các bạn và thầy cô của một trường cao đẳng Kiên Giang ngồi trên ô tô di chuyển theo hướng từ Đà Nẵng ra Huế đi thực tập.

Khi đang đổ đèo Hải Vân, đoạn cách chân đèo phía Bắc chừng 2 km thì chiếc xe bất ngờ mất lái, lật nhào xuống vực, cách mặt đường 100 mét. Tại nạn khiến Thảo tử vong sau đó. Sự ra đi của Thảo khiến người thân, bạn bè không khỏi xót xa, bàng hoàng bởi cô sinh viên ấy rất ngoan, sôi nổi.

Trên Facebook cá nhân của Thảo tràn ngập những bình luận, chia sẻ đau thương, nuối tiếc và mong muốn nạn nhân được an nghỉ. Thế nhưng, lướt một vòng trang cá nhân của Thảo khiến cho nhiều người không khỏi sững sờ bởi những status gần đây của cô có cảm giác trùng hợp đến kinh ngạc như "điềm báo" trước.

Rùng mình trước những lời nói mang 'điềm báo' của nữ sinh viên tử nạn khi xe khách rơi vực ở đèo Hải Vân - Ảnh 1
Status của Thảo khiến nhiều người giật mình khi đọc lại

Trước đó, ngày 28/11/2018 cô gái đăng tải nội dung đầy tâm trạng: "Ngoảnh đi ngoảnh lại tuổi trẻ rồi sẽ dần qua đi, hoài bão thanh xuân trong ta một ngày sẽ trở thành hàng xa xỉ. Liệu rằng khi đó ta có tự hỏi suốt bao năm qua đâu là những thứ mà ta theo đuổi hay là nhận ra ngồi nhằm chuyến xe cuộc đời khi đã gần bến cuối”.

Hay gần đây, cô gái trẻ chia sẻ: "Không còn là ngẫu nhiên nữa. Mà đó là định mệnh".

Rùng mình trước những lời nói mang 'điềm báo' của nữ sinh viên tử nạn khi xe khách rơi vực ở đèo Hải Vân - Ảnh 2

Không ít người nghi ngờ những câu nói như thế đã mang lại điềm gở. Cũng có người cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tuy nhiên trước sự ra đi đột ngột của người viết, những dòng nói cuối cùng luôn khiến bạn bè họ cảm thấy xót xa và xem như một điềm báo trước.