Phụ Nữ Sức Khỏe

Rau xà lách ăn với nó, chất béo không còn nữa và dinh dưỡng toàn diện hơn! Phụ nữ không muốn già đi, nên thử

Rau diếp (rau xà lách) rất giàu chất dinh dưỡng, có thể tăng cường tiêu hóa và hấp thụ protein và chất béo, nó còn có thể bảo vệ gan, thúc đẩy hình thành mật, ngăn ngừa ứ mật, ngăn ngừa sỏi mật và viêm túi mật hiệu quả.

Ngoài ra, rau diếp có thể loại bỏ rác trong máu, có tác dụng khử trùng máu và lợi tiểu, đồng thời có thể loại bỏ các chất độc trong ruột và chống táo bón.

Vì rau diếp rất bổ dưỡng nên ăn nhiều có thể làm chất béo biến mất và dinh dưỡng toàn diện hơn! Phụ nữ không muốn già nhanh, hãy cố gắng ăn nhiều.

Rau xà lách ăn với nó, chất béo không còn nữa và dinh dưỡng toàn diện hơn! Phụ nữ không muốn già đi, nên thử - Ảnh 1

1. Xà lách với tảo bẹ

Tảo bẹ rất giàu sắt, và khi kết hợp với vitamin C trong rau diếp, nó có thể thúc đẩy cơ thể hấp thụ và sử dụng sắt.

Rau xà lách ăn với nó, chất béo không còn nữa và dinh dưỡng toàn diện hơn! Phụ nữ không muốn già đi, nên thử - Ảnh 2

2. Xà lách xào đậu phụ

Xà lách và đậu phụ là sự kết hợp thành công nhất, hơn nữ nó còn là món ăn giàu đạm, ít béo, không cholesterol, nhiều vitamin, không chỉ cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể con người mà còn có thể dưỡng âm, bổ thận, trắng da, giảm cân.

Rau xà lách ăn với nó, chất béo không còn nữa và dinh dưỡng toàn diện hơn! Phụ nữ không muốn già đi, nên thử - Ảnh 3

3. Xà lách mộc nhĩ

 

Mộc nhĩ rất giàu chất đạm, cơ thể con người dễ hấp thu, có tác dụng kiện tỳ ích khí, dưỡng ẩm hạ khô đờm, có tác dụng dưỡng can mạnh, khi ăn với rau diếp cá có tác dụng chữa ho nhất định đối với chứng ho nóng, đờm nhiều, tức ngực, nôn mửa...

Cách ăn rau xà lách để tránh nhiễm giun sán

- Nhặt rau thật sạch trước khi ngâm và rửa rau.

- Rửa nhiều lần trước khi ăn. Theo các bác sĩ của Viện dinh dưỡng, khi ăn rau xà lách, để đảm bảo rau sạch cần nhặt sạch rồi rửa nhiều lần bằng nước sạch, tốt nhất là rửa trực tiếp từng lá dưới vòi nước chảy là biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ trứng giun, vi khuẩn gây bệnh và dư lượng hóa chất trừ sâu vẫn còn bám trên rau.

- Ngâm rau với nước muối loãng từ 10-15 phút.

- Tráng lại bằng nước đun sôi để nguội, vảy rau thật khô trước khi ăn.

Theo Autran/Công lý & xã hội

Tin liên quan

Cây rau mương trị bệnh gì không phải ai cũng biết

Phần lớn chỉ có những người học về y học cổ truyền mới biết cây rau mương trị bệnh gì?...

Liệu bạn đã biết rõ lá dứa có tác dụng gì? 

Mặc dù được biết đến rộng rãi, nhưng không mấy ai biết rõ lá dứa có tác dụng gì. Phần...

Bạn có tin rằng rau ngải cứu chữa rối loạn tiền đình?

Rau ngải cứu là một loại cây cỏ rất dân dã và quen thuộc với mọi người, thường dùng để...

Lá sa kê chữa bệnh gì? 10 công dụng của lá sa kê đối với sức khỏe

Lá sa kê là dược liệu quý được ứng dụng khá rộng rãi trong điều trị bệnh. Lá sa kê...

Công dụng của lá xoài non trong chữa bệnh

Bên cạnh quả xoài, lá xoài còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh mà ít ai biết đến. Vậy...

Rễ cỏ tranh có tác dụng gì đối với sức khỏe ?

Cỏ tranh thường mọc dại nhiều ở các vùng quê của nước ta, nhưng bạn có biết rễ cỏ tranh...

Trái sung có tác dụng gì? Cách dùng để chữa bệnh và làm đẹp hiệu quả nhất

Quả sung là loại quả dân dã không còn xa lạ gì với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên không...

Tin mới nhất