Đau khi quan hệ tình dục không phải là một rắc rối chỉ gặp ở phụ nữ. Rất nhiều người đàn ông thú nhận rằng họ bị đau khi quan hệ tình dục. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động tình dục mà còn làm giảm khoái cảm trong chuyện ấy.

Ảnh minh họa: Internet

Nghiêm trọng hơn, tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến tâm lý, ám ảnh về quá trình thâm nhập, dẫn đến liệt dương. Không có gì ngạc nhiên khi đau trong lúc giao hợp có thể làm mối quan hệ của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến nam giới đau khi quan hệ tình dục.

Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục

Tình trạng đau khi quan hệ có thể do các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), chẳng hạn như herpes hoặc bệnh lậu. Nếu bạn có dấu hiệu của các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn nên đến bệnh viện để được xét nghiệm. Việc phát hiện bệnh sớm có thể nâng cao khả năng chữa trị và có khả năng chống lại các tác động của bệnh nhiễm trùng.

Ảnh minh họa: Internet

Bao quy đầu có vấn đề

Tình trạng hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu bị viêm, rách có thể khiến nam giới cảm thấy đau đớn khi quan hệ. Hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ về các biện pháp chữa trị khi bao quy đầu của bạn có vấn đề.

Dị tật ở dương vật

Các mô sẹo từ những chấn thương trước đó hoặc tình trạng nhiễm trùng dương vật có thể là nguyên nhân gây đau khi giao hợp. Sỏi đường tiết niệu cũng là một yếu tố nguy cơ.

Ảnh minh họa: Internet

Dị ứng với dịch âm đạo

Một số người đàn ông có thể bị dị ứng với dịch âm đạo hoặc các hóa chất được tìm thấy trong các biện pháp tránh thai. Nếu bạn bị dị ứng với dịch âm đạo của đối tác, bạn nên sử dụng các phương pháp bảo vệ để ngăn chặn tiếp xúc với các chất lỏng.

Quá mẫn cảm

Dương vật có thể trở nên rất nhạy cảm sau khi đạt cực khoái và xuất tinh, vì vậy, bạn có thể cảm thấy đau nếu tiếp tục giao hợp. Điều này có nghĩa là bạn cần phải hạn chế số lần quan hệ với đối tác trong một ngày.

Ảnh minh họa: Internet

Tóm lại, nếu bạn cảm thấy đau trong khi giao hợp, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra và được tư vấn chữa trị. Không nên giao hợp trong thời gian điều trị. Điều này đặc biệt quan trọng nếu nguyên nhân của cơn đau là do nhiễm trùng.

(Nguồn: Verywell)